Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

Chủ nhật - 22/11/2020 20:15 97 0
Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
Giáo xứ Tà Lùng nằm sát bên biên giới Việt Nam – Trung Quốc với ngôi Nhà thờ cách cửa khẩu Tà Lùng chưa đầy 1 km. Nơi đây bà con sinh sống chủ yếu bằng nghề giao thương qua cửa khẩu. Từ gần một năm nay, kinh tế nơi đây gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. “Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho bà con giáo dân nơi đây đi đến Nhà thờ nhiều hơn và đều đặn hơn, thay vì quá bận rộn với công việc làm ăn hằng ngày như trước đây” – một tín hữu nhận định.
 
image29

Tà Lùng là xứ đạo cuối của Giáo hạt Cao Bằng được Đức cha Giuse đến thăm mục vụ trong đợt kinh lý Cao Bằng lần này của ngài. Thánh lễ trọng thể mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ được cử hành lúc 19 giờ 45 trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ. Thay mặt cho Giáo xứ, Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng đã nói lên tâm tình hân hoan của đoàn tín hữu nơi xứ đạo xa xôi này khi được đón vị Cha chung của Giáo phận tới thăm mục vụ và nhất là cùng hiệp dâng Thánh lễ trong ngày Đại lễ hôm nay.
 
image27

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn: Vũ trụ vô cùng bao la rộng lớn nhưng được chính Thiên Chúa dựng nên và yêu thương quan phòng. Chúng ta đây chỉ là những con người bé nhỏ và chỉ là một thiểu số nơi vùng đất này, nhưng chúng ta được lãnh nhận hồng ân cao trọng là nhận biết Thiên Chúa là chủ tể và là Đấng tạo dựng nên muôn loài muôn vật. Hơn thế nữa, chúng ta được diễm phúc nhận biết Thiên Chúa là Cha của chúng ta và Người hằng yêu thương chăm sóc chúng ta từng người một. Đó là hồng ân và là món quà đức tin mà Thiên Chúa mạc khải cho chúng ta qua Đức Giêsu Kitô nơi Giáo hội của Người. Chúng ta thật hạnh phúc vì được nhận biết Thiên Chúa và là công dân Vương quốc Tình Yêu của Thiên Chúa, có Chúa Giêsu Kitô là Vua trên hết các vua.
 
image37

Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn: Đời sống chúng ta khi được nhận biết Thiên Chúa là Cha và là Vua Tình Yêu phải phản ánh chính Tình Yêu Chúa cho anh chị em xung quanh mình. Đời sống hôm nay chính là một sự chuẩn bị cho đời sống mai sau. Mọi việc tốt lành ta làm cho nhau chính là ta làm cho chính Chúa. Ta hãy sống sao cho xứng đáng trở nên công dân Nước Trời, nơi Đức Giêsu Kitô là Vua hiển trị.
 
image32

Sau Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ quy tụ tại ngôi nhà xứ đơn sơ bên Đức cha Giuse để cùng hàn huyên tâm sự và đặc biệt là cùng chúc mừng ngài nhân dịp sinh nhật lần thứ 31 trong chức Linh mục thừa tác. Bầu khí thực sự ấm tình gia đình, thân thương và gần gũi. Từ các cụ già đến giới trẻ hay thiếu nhi đều quây quần, làm nên một khung cảnh rất ân tình và ý nghĩa. Ước mong đây luôn là bầu khí sống động của xứ đạo Tà Lùng, mọi người hiệp nhất, yêu thương trong đại gia đình đức tin, cùng nâng đỡ nhau sống đạo, chung tay xây dựng Giáo xứ và nỗ lực hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho vùng đất này.
 
image36

Xem Album hình ảnh tại đây

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
 • Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
 • Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
 • Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.
  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa
   09/11/2020 03:40

  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô đã được thượng đài tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn. Tượng do các nghệ nhân đá tại Đà Nẵng chế tác với chiều cao 3m và phần bệ đá 1.4m.
 • Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh
   02/11/2020 21:02

  Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh

  Trong tiết trời cuối thu se lạnh, ngày 02 tháng 11, cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê quy tụ đến nơi đất thánh của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời
   02/11/2020 20:27

  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

  "Chúng ta quy tụ nơi đất thánh này để hướng về các bâc tiền nhân đã qua đời, dâng lên các ngài tâm tình tưởng nhớ với niềm tri ân, cùng với lời cầu nguyện là món quà quý nhất dâng tặng các ngài để họ sớm được hưởng Tôn nhan Chúa" - Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng, Chính xứ Tà Lùng, đã ngỏ lời với Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ khi khởi đầu Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập88
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm76
 • Hôm nay11,695
 • Tháng hiện tại317,357
 • Tổng lượt truy cập8,070,875
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây