Giáo xứ Ngạn Sơn: Mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể

Thứ hai - 15/06/2020 01:16 405 0
Hiệp cùng toàn thể Giáo hội trong Chúa nhật kính Mình Máu Thánh Chúa, vào lúc 19 giờ ngày 14 tháng 6 năm 2020, cộng đoàn dân Chúa tại Giáo xứ Ngạn Sơn đã sốt sắng tham dự Thánh lễ trọng và cuộc cung nghinh Thánh Thể do Cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo chủ sự.
Giáo xứ Ngạn Sơn: Mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa và cung nghinh Thánh Thể
Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô đã quảng diễn với cộng đoàn Phụng vụ về ý nghĩa cao trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống của Giáo hội. Đây là Bí tích Tình Yêu mà chính Chúa Giêsu đã trối lại cho Giáo hội. Nơi Bí tích này, Giáo hội được nuôi sống bằng chính Mình và Máu Thánh của Chúa Giêsu. Mỗi người tín hữu được mời gọi năng tham dự Thánh lễ để lãnh nhận của ăn thiêng liêng, và qua đó được kết hiệp nên một với Chúa Giêsu, biến cuộc đời thành hy lễ dâng lên Chúa Cha và loan truyền Tình yêu Cứu độ của Chúa cho mọi người xung quanh.
 
image006

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha chủ sự đặt Mình Thánh Chúa trong mặt nhật và cùng với cộng đoàn sốt sắng thờ lạy Chúa. Thánh Thể Chúa được cung nghinh quanh khuôn viên thánh đường, dừng lại ở các trạm. Cộng đoàn tham dự trong một bầu khí trang nghiêm và thành kính, cùng dâng lên những lời ca tôn vinh Thánh Thể Chúa và lãnh nhận Phép lành Mình Thánh Chúa.
 
image010

Có thể nói, việc tham dự Phụng vụ trang trọng của Chúa nhật hôm nay giúp cộng đoàn thêm ý thức hơn về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống của Giáo hội và của chính mỗi người tín hữu. Qua Bí tích cực trọng này, chính Chúa đang ở lại với mỗi người, với Giáo hội “cho đến ngày tận thế”. Khi siêng năng tham dự Thánh lễ, mỗi người được dự phần Bàn tiệc Thánh Thể, được thêm sức mạnh thiêng liêng trong đời sống đức tin và hân hoan mạnh bước trên hành trình loan báo Tin Mừng.


 

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Nguyễn Văn Tuynh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay5,308
  • Tháng hiện tại333,085
  • Tổng lượt truy cập9,282,171
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây