Giáo xứ Mỹ Sơn: Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu – Thêm Sức

Chủ nhật - 22/12/2019 05:43 890 0
Vào lúc 9h00, sáng ngày 22 tháng 12 năm 2019, tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, Đức Cha Giuse chủ chăn Giáo phận đã cử hành thánh lễ ban ban Bí tích Thêm Sức cho 27 thiếu nhi và 36 em lãnh nhận Bí tich Thánh Thể lần đầu.
Giáo xứ Mỹ Sơn: Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu – Thêm Sức

Đồng tế với Đức cha Giuse trong thánh lễ, có Cha Tổng Đại diện, Cha chính xứ Gioan và quý Cha trong Giáo hạt Lạng Sơn. Tham dự Thánh lễ có thầy Phó tế, quý chủng sinh và tu sĩ, cùng cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Mỹ Sơn.

Sau những ngày tháng các em miệt mài học hỏi, dưới sự hướng dẫn của Cha quản xứ, Cha phó, quý Thầy, quý Sơ, Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh đã quyết định gọi các em đủ điều kiện, để được lãnh Bí tích Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể, do Đức Cha Giuse chủ chăn Giáo phận chủ sự trao ban. Ngay từ sáng sớm của ngày Chúa nhật, các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích cùng quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đã nô nức tề tựu về ngôi thánh đường Giáo xứ. Mặc cho cái lạnh của mùa đông, các em vẫn tươi cười tay cầm những đèn nến lung linh, hân hoan tiến vào ngôi thánh đường để lãnh nhận Bí tích Thiên Chúa đã trao ban.

img 7398


Quảng diễn trong thánh lễ, Đức Cha Giuse đã khai mở cho mọi người được biết, phép lạ lớn lao nhất và được diễn ra hằng ngày đó chính là phép lạ Thánh Thể: qua bàn tay linh mục, bánh rượu trở nên Mình Máu Chúa Giêsu. Chúng ta phải có tâm tình chuẩn bị để đón Chúa đến trong chính tâm hồn mình khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Không phải chúng ta chỉ trang hoàng những mô hình hang đá cho đẹp cho lộng lẫy, nhưng quan trọng hơn là chúng ta chuẩn bị tâm hồn, để mỗi người chúng ta trở nên là những máng cỏ xứng đáng hơn để Chúa ngự vào. Đồng thời, Đức cha cũng cho mọi người nhớ lại Bí tích Thêm Sức; qua bí tích này chúng ta được lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để trở nên những nhà truyền giáo can đảm giữa xã hội ngày nay, đặc biệt nơi Giáo phận truyền giáo này. Để được như vậy, Đức Cha Giuse đã chỉ cho cộng đoàn một lối đi dễ dàng nhất, đó là: sám hối và canh tân đời sống của mình. Đặc biệt, là hãy siêng năng và ý thức hơn khi chúng ta lãnh nhận các bí tích: ý thức Chúa hiện diện trong các bí tích và ân sủng của Thiên Chúa luôn đổ tràn trên chúng ta.
 

img 7474


Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Đức cha Giuse đã đặt tay và xức dầu cho các em. Từ đây, với ơn Chúa Thánh Thần, các em được biến đổi thành những con người mới trong đức tin, được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa và can đảm làm chứng cho Tin Mừng mỗi ngày trong đời sống của mình. Ước mong sao, nhờ ân sủng từ các bí tích các em sẽ luôn giữ được lửa yêu mến đối với Chúa Giêsu Thánh Thể và siêng năng lãnh nhận các bí tích hơn, để mỗi ngày trong cuộc đời của các em luôn tỏa sáng những hành động bác ái yêu thương.
 

img 7468

 

Tác giả bài viết: BTT - Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay7,684
  • Tháng hiện tại299,209
  • Tổng lượt truy cập9,248,295
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây