Giáo xứ Mỹ Sơn mừng kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae Bổn mạng.

Chủ nhật - 27/09/2020 08:26 713 0
Sáng Chúa nhật hôm nay, 27 tháng 9 năm 2020, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Mỹ Sơn, thuộc Giáo hạt Lạng Sơn của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, hân hoan mừng kính trọng thể Tổng lãnh Thiên Thần Micae là Bổn mạng của Giáo xứ.
Giáo xứ Mỹ Sơn mừng kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae Bổn mạng.
Trong ngày đại lễ hôm nay, Giáo xứ được vui mừng đón Đức cha Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ. Giáo xứ cũng đón Cha Tổng Đại diện, quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh, và quý Hội đồng Mục vụ và đông đảo anh chị em giáo dân từ các xứ lân cận tới hiệp dâng Thánh lễ.

Mỹ Sơn là giáo xứ có đông tín hữu nhất của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Hiện nay Giáo xứ có trên 1200 nhân danh, được trao cho quý Cha dòng Saledieng Don Bosco Phụ tỉnh Miền Bắc coi sóc mục vụ. Giáo xứ cũng có cộng đoàn các nữ tu Dòng Thánh Phaolô Hà Nội hiện diện. Từ năm 2017, theo chương trình mục vụ của Giáo phận, Giáo xứ Mỹ Sơn cũng đảm nhiệm mục vụ huyện Chi Lăng của tỉnh Lạng Sơn.

 
photo2

Thánh lễ Bổn mạng được cử hành lúc 9 giờ 30 sau cuộc cung nghinh tượng Tổng lãnh Thiên Thần Micae quanh thánh đường Giáo xứ. 

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện: Hôm nay chúng ta quy tụ thật đông đảo nơi đây, trong một buổi sáng Chúa nhật thật đẹp, để dâng lời tạ ơn chúc tụng Thiên Chúa và hiệp mừng Đức Thánh Micae Tổng lãnh Thiên Thần là Bổn mạng của Giáo xứ Mỹ Sơn chúng ta. Trong niềm sốt mến, chúng ta dâng lên Thiên Chúa niềm tri ân cảm tạ vì hồng ân đức tin chúng ta đã lãnh nhận. Chúng ta nhớ đến các bậc tiền nhân trong xứ đạo đã đón nhận và gìn giữ đức tin cùng trao lại di sản đức tin quý báu ấy cho chúng ta hôm nay, nhờ đó chúng ta được hân hoan hiệp cùng chư vị Thiên Thần dâng lời ca tụng Thiên Chúa. Đang khi sống ở trần gian nhưng chúng ta đã được hiệp lời cùng các Thiên Thần ca tụng Chúa, đó quả là một phúc lớn cho chúng ta. Mừng các Thiên Thần, chúng ta hãy xin các ngài giúp chúng ta sống đức tin một cách mạnh mẽ giữa bao gian nan thử thách của cuộc sống. Tiếp đó, Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo xứ Mỹ Sơn, cho những gia đình đang gặp khó khăn, cho những người ốm đau bệnh hoạn tù tội, cho mỗi người tín hữu nơi đây luôn hướng về Chúa trong mọi hoàn cảnh đời mình.

Khởi đầu bài giảng, Đức cha nói: Có biết bao điều xảy ra trong cuộc sống xung quanh chúng ta mà khoa học không thể giải thích được. Có những cảm nghiệm mà rõ ràng chúng ta trải qua một cách quen thuộc nhưng cũng không thể thấy được bằng mắt thường, chẳng hạn không khí hay như ngay cả virut corona. Không thấy, nhưng vẫn có và gần gũi chúng ta. Đó cũng là điều chúng ta hiểu được khi đề cập tới thế giới thiêng liêng vô hình vô tượng. Các Thiên Thần là những tạo vật của Thiên Chúa, vô hình không thân xác, các ngài hằng chầu chực trước nhan Thiên Chúa. Hôm nay Giáo Hội hân hoan mừng kính các Tổng lãnh Thiên thần Micae, Gabrie và Raphae, cũng là dịp Giáo Hội  mừng kính tất cả chư vị Thiên thần. Mỗi chúng ta cũng có một thiên thần hộ thủ hằng ở bên nâng đỡ giúp sức cho chúng ta. Điều đó nói lên rằng đời sống con người chúng ta không phải chỉ có thân xác này, với những trải nghiệm già trẻ lớn bé mạnh khỏe hay yếu đau, nhưng vượt lên thân xác, chúng ta có một linh hồn thiêng liêng bất tử. Nếu như các thiên thần hằng ở trước nhan Thiên Chúa, thì con người chúng ta dẫu có thân xác nặng nề nhưng cũng có hồn thiêng bất tử hằng hướng về Thiên Chúa và sẽ được diện kiến Thiên Chúa.

 
photo19 1

Đức cha mời gọi cộng đoàn: Mỗi người chúng ta hãy để cho hồn thiêng lèo lái đời sống chúng ta chứ đừng chạy theo dục vọng của thân xác. Hãy sống tựa vào Thiên Chúa, tựa vào đời sống thiêng liêng, tựa vào sức mạnh của các Thiên Thần. Khi tôn vinh các Thiên Thần cũng chính là chúng ta tôn vinh hồn thiêng trong chúng ta. Đó cũng là lời mời gọi chúng ta hãy sống theo sự hướng dẫn của lương tâm, của linh hồn và của các Thiên Thần đang hoạt động nơi chúng ta. Chúng ta hãy luôn noi gương Tổng lãnh thiên thần Micae quyết tâm chiến đấu với ma quỉ, không nhượng bộ trước bất cứ cám dỗ nào.

Kết thúc bài giảng, Đức cha nhấn mạnh: Anh chị em hãy nghe theo tiếng Chúa và sự hướng dẫn của các Thiên Thần, lành lánh dữ ra sức canh tân đổi mới đời sống gia đình và xứ đạo. Đừng ngại nỗ lực chạy theo những giá trị thiêng liêng cao quý bởi đó như đôi cánh thiên thần nâng ta lên tới Thiên Chúa. Mỹ Sơn là Mission là truyền giáo, anh chị em hãy mạnh mẽ làm lan tỏa ánh sáng đức tin cho mọi người, hãy làm bừng lên ánh sáng đức tin mạnh mẽ để xua tan bao bóng tối đang bủa vây cuộc đời mình.

 
Cuối Thánh lễ, một vị trong Hội đồng Mục vụ đại diện cho Giáo xứ đã dâng lên Đức cha Giuse tâm tình tri ân vì tấm lòng quan tâm mục tử của ngài dành cho Giáo xứ Mỹ Sơn và nhất là sự hiện diện chủ sự Thánh lễ trọng thể hôm nay. Lời cảm ơn cũng gửi đến Cha Tổng Đại diện, quý Cha, quý tu sỹ, quý khách và toàn thể cộng đoàn, cùng với lời cầu chúc bình an và tràn đầy ơn Chúa.

Giáo xứ Mỹ Sơn hôm nay đã có một cử hành trọng thể để mừng kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae bổn mạng. Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Tổng lãnh Thiên Thần Micae và các Thiên Thần, hằng chở che nâng đỡ Giáo xứ, và làm cho Tin Mừng của Chúa được lan tỏa mạnh mẽ qua chính đời sống đức tin nhiệt thành của mỗi người tín hữu nơi đây.

 
photo11

 
photo3
 
photo4 1

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập100
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm83
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại292,290
 • Tổng lượt truy cập9,997,078
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây