Giáo xứ Mỹ Sơn : Khai mạc Chầu Thánh Thể và ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể

Chủ nhật - 14/06/2020 10:47 603 0
Vào lúc 9 giờ 30 sáng Chúa nhật, ngày 14 tháng 06 năm 2020, tại thánh đường Giáo xứ Mỹ Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chủ sự thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa  với Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. 
Giáo xứ Mỹ Sơn : Khai mạc Chầu Thánh Thể và ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể
Đồng tế với Đức cha Giuse có cha Tổng Đại diện, cha xứ, cha phó Giáo xứ Mỹ Sơn cùng quý cha. Hiệp dâng  thánh lễ có quý thầy, quý sơ và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Hôm nay có thể coi là một biến cố quan trọng không chỉ với giáo xứ Mỹ Sơn nhưng còn cho Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, bởi đây là giáo xứ đầu tiên tổ chức Chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận. Cùng dịp này, giáo xứ chính thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể. Trong lời ngỏ đầu lễ, Đức cha bày tỏ lòng đầy hạnh phúc khi thấy được niềm vui, hân hoan, phấn khởi trên từng khuôn mặt các em thiếu nhi trong giáo xứ. Ngài ước mong rằng, từ đây sẽ dấy lên phong trào thiếu nhi yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và lan rộng ra khắp nơi từng giáo xứ trong toàn giáo phận.

 
img 2806 06 14 2020

Trong bài giảng, Đức cha đề cập tới giáo xứ Mỹ Sơn là giáo xứ có số giáo dân đông nhất giáo phận, có truyền thống giữ đạo và sống đạo lâu đời. Hơn nữa, giáo xứ có mục tử thường xuyên chăm sóc qua các thời kỳ nên đời sống đạo của giáo dân trong giáo xứ được nên sốt sắng. Nhìn các em thiếu nhi đông đảo, trang phục đủ màu sắc theo thứ tự từ chiên con cho đến huynh trưởng, ngài tin tưởng, mong muốn dưới sự hướng dẫn, dạy dỗ của quý Cha, quý soeur, các anh chị huynh trưởng và cộng tác của các bậc phụ huynh, chắc chắn các em sẽ sống với đức tin mạnh mẽ và giáo xứ sẽ ngày một thăng tiến hơn, vì các em là tương lai của giáo xứ và Giáo hội.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn giáo dân giáo xứ, siêng năng tham dự thánh lễ hằng ngày, nhất là thánh lễ ngày Chúa nhật để rước Mình và Máu Thánh Chúa là “manna” bạn lại sự sống đời đời. Không gì hạnh phúc bằng vợ chồng nắm tay nhau  dẫn con cái đến nhà thờ tham dự thánh lễ. Đó là hình ảnh đẹp và ý nghĩa, nhưng cũng là một cách để loan báo Tin Mừng mạnh mẽ cho mọi người.

 
img 2955 06 14 2020

Ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ

Sau thánh lễ, Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh (SDB) đã giới thiệu với Đức cha Giuse và cộng đoàn việc chính thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Mỹ Sơn gồm 128 em sinh hoạt giáo lý, 25 huynh trưởng và quý thầy, quý soeur cộng tác.

Đức cha Giuse có lời chúc mừng đến tân Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Mỹ Sơn, đây là giáo xứ đầu tiên ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.  Ngài mời gọi các bậc cha mẹ quan tâm tạo điều kiện cho con cái mình được  tham gia và ngài cũng mong muốn tất cả giáo xứ trong giáo phận đều có Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, ước mong trong tương lai sẽ càng ngày càng phát triển, đem lại cho thiếu nhi, giới trẻ đời sống đạo tốt hơn xứng đáng là Thiếu Nhi Thánh Thể Chúa Giê-su. 

 
img 3041 06 14 2020

Khai mạc Chầu Thánh Thể

Cũng sau Thánh lễ, Đức cha Giuse đã long trọng chủ sự giờ Chầu Thánh Thể. Cộng đoàn giáo dân cùng quy tụ bên vị chủ chăn Giáo phận để thờ lạy Chúa Giêsu, Đấng đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể trong một bầu khí linh thiêng, trang trọng và sốt sắng. Tiếp đến là giờ Chầu được giáo xứ phân chia cho từng nhóm và 4 giáo khu. 

 
img 2809 06 14 2020

Có thể nói, Chúa nhật hôm nay là một ngày đáng nhớ với Giáo xứ Mỹ Sơn, khi Giáo xứ này được đón Đức Giám mục Giáo phận tới chủ sự Thánh lễ trọng kính Mình Máu Thánh Chúa, đồng thời là GIáo xứ đầu tiên Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Cũng trong ngày này, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Mỹ Sơn đã chính thức được thiết lập. Ơn Chúa xuống tràn trề nơi Giáo xứ đông tín hữu nhất Giáo phận này. Mọi người, từ các vị mục tử tới các thành phần dân Chúa đều vui mừng, và tin tưởng hy vọng vào sự phát triển không ngừng của Giáo xứ.

Xem hình ảnh tại đây.
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Nguyễn Văn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập155
 • Máy chủ tìm kiếm22
 • Khách viếng thăm133
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại455,715
 • Tổng lượt truy cập10,160,503
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây