Giáo Xứ Mỹ Sơn canh thức mừng Chúa Giáng Sinh

Thứ hai - 24/12/2018 20:58 476 0
Vào lúc 20h00 ngày 24 tháng 11 năm 2018, Giáo xứ Mỹ Sơn đã tổ chức Đêm Diễn Nguyện và cử hành trọng thể Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.
Giáo Xứ Mỹ Sơn canh thức mừng Chúa Giáng Sinh
Giáng Sinh là thời khắc linh thiêng để mỗi con người sống lại với mầu nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể - Ngôi Hai xuống thế làm người. Việc Chúa Giáng Sinh không chỉ mang niềm vui đến cho người kitô hữu, nhưng còn đem bình an, hạnh phúc và niềm vui cứu độ đến cho toàn thể vũ trụ.

Trong niềm vui hân hoan ấy, vào lúc 20h00 ngày 24/11/2018 Giáo xứ Mỹ Sơn đã tổ chức Đêm Diễn Nguyện và Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Đêm diễn nguyện hôm nay có sự hiện diện quý Cha, cộng đoàn Dân Chúa và đông đảo anh chị em tôn giáo bạn. Khởi đầu đêm diễn nguyện là phần sôi động của các bạn Linh Hoạt Viên trong Giáo xứ. Tiếp đến cha xứ Gioan Lê Quang Vinh đã phát biểu khai mạc và tuyên bố Đêm Diễn Nguyện chủ đề “Gia Đình Yêu Thương” Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2018 bắt đầu. 

Các tiết mục văn nghệ trong đêm diễn nguyện được thể hiện bởi các Thiếu nhi, Giới trẻ, Ban Gia Trưởng và Ca đoàn Giáo xứ đã hòa quyện tạo nên một bầu không khí Giáng Sinh ấm áp và vui vẻ. Hoạt cảnh Thiên Thần truyền tin cho ông Dacaria và Mẹ Maria đã khơi dậy trong lòng hình ảnh của Con Thiên Chúa xuống thế làm người bởi quyền năng của Thiên Chúa. Đồng thời, hoạt cảnh đã diễn tả lời hứa của Thiên Chúa đã được ứng nghiệm nơi gia đình ông Dacaria, đặc biệt nơi cung lòng trinh khiết của Mẹ Maria.

Sau phần diễn nguyện, vào lúc 21h30, Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được cử hành sốt sắng trong bầu khí trang trọng. 

Đêm canh thức mừng Chúa Giáng Sinh đã kết thúc với niềm vui và bình an. Con ngươi, khung cảnh Giáng Sinh đã để lại cho biết bao người một sự ấn tưởng, những kỷ niệm và nỗi niềm khó phai. Mong sao, bầu khí của đêm Giáng Sinh giúp mọi người học biết lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa, và nối dài lòng thương xót của Chúa trong đời sống thường ngày. Kính chúc mọi người một Mùa Giáng Sinh an lành và một năm mới trần đầy ân sủng của Chúa Hài Đồng.

Tác giả bài viết: Truyền Thông Gx.Mỹ Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập43
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay12,991
 • Tháng hiện tại241,649
 • Tổng lượt truy cập2,738,981
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây