Giáo xứ Đồng Đăng mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá

Thứ bảy - 15/09/2018 23:15 702 0
Vào hồi 19 giờ 30 chiều thứ Sáu, ngày 14 tháng 9 vừa qua, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá do Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm chủ sự.
Giáo xứ Đồng Đăng mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá

Đồng tế với Cha Vinhsơn có cha phó xứ Đồng Đăng Vinhsơn Vũ Văn Lễ và quý Cha từ Tòa Giám mục, Giáo xứ Chính Tòa. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ hôm nay được cử hành thật trang trọng và sốt sắng. Cộng đoàn có dịp chiêm ngắm sâu xa hơn mầu nhiệm Thánh Giá Cứu Chuộc của Chúa Giêsu Cứu Thế, nơi tuôn chảy suối nguồn ơn phúc cho nhân loại.

Trong Thánh lễ hôm nay, Cộng đoàn cũng hiệp ý cầu nguyện cho các bênh nhân, những người đau yếu, những người đau khổ và nhất là cầu nguyện cho Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Chung đang điều trị trong cơn trọng bệnh.

Lễ Suy Tôn Thánh Giá năm nay trùng vào ngày thứ Sáu, trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng suy niệm 14 chặng đàng Thánh Giá Chúa, theo bước chân Chúa Giêsu trong hành trình của cuộc Khổ Nạn với cây Thánh Giá. Mầu nhiệm Cứu Chuộc được thể hiện cao điểm nơi mầu nhiệm cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Chúa mà cộng đoàn cùng sốt sắng suy niệm trong ngày lễ hôm nay. Nơi thập giá, Chúa Giêsu đã lôi kéo và qui tụ mọi người. Thập giá minh chứng tình yêu Cứu độ. Thập giá là nguồn suối hạnh phúc cho những ai có lòng tin. Kitô giáo không phải dạy con người đi tìm thập giá để vác cho khổ nhưng thập giá là niềm tin và là hạnh phúc cho bất cứ những ai biết chấp nhận với lòng vâng phục, yêu mến và tự do.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Vinh nhấn mạnh: Ngày hôm nay, chúng ta cũng được mời gọi bái lạy Thánh giá Chúa Giêsu và tuyên xưng niềm tin vào dấu hiệu cứu độ này. Nhưng không phải chỉ có bái lạy Thánh giá Chúa Giêsu trong nhà thờ mà còn phải đón nhận và vác Thánh giá của cuộc sống hằng ngày mà đi theo Người. Thánh giá của chúng ta mỗi ngày chính là những đau khổ, khó khăn và thách đố trong đời sống và hành trình đức tin, đó là những Thánh giá của cuộc sống làm môn đệ Chúa Kitô chịu đóng đinh. Khi đón nhận thánh giá cuộc đời với tình yêu và lòng tín thác, chúng ta sẽ mang nó cách nhẹ nhàng vui tươi và hân hoan theo Chúa bởi được mang trong mình Thánh giá là chính ơn cứu độ, là nguồn hy vọng, là niềm an ủi và là con đường dẫn đến vinh quang phục sinh.
 
Tham dự Thánh lễ hôm nay, mỗi người trong cộng đoàn Phụng vụ cùng nguyện xin Chúa cho mình biết khám phá mầu nhiệm tình yêu và cứu độ của Chúa, đồng thời biết lấy tình yêu đáp trả tình yêu cũng một cách như Chúa, để Thánh giá dẫn đưa tất cả mỗi người đến vinh quang phục sinh muôn đời.

 

Dong Dang


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm37
 • Hôm nay7,954
 • Tháng hiện tại257,793
 • Tổng lượt truy cập3,145,213
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây