Giáo xứ Đồng Đăng đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Thứ tư - 12/06/2019 12:46 680 0
Chiều thứ Tư hôm nay, ngày 12 tháng 6 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng thuộc Giáo hạt Lạng Sơn vui mừng chào đón Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh được Bề trên Giáo phận bổ nhiệm giáo vụ Phó xứ Đồng Đăng.
Giáo xứ Đồng Đăng đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Trong ngày này, Đức cha Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri đã đến thăm Giáo xứ và chính ngài giới thiệu Cha phó xứ mới cho Cộng đoàn Giáo xứ trong Thánh lễ do ngài chủ sự tại Nhà thờ Đồng Đăng lúc 19 giờ 30.

Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh sinh ngày 04.6.1979 nguyên quán tại Giáo xứ Thất Khê. Ngài được Bề trên Giáo phận gửi đi tu học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Ngày 07.10.2015, ngài được Truyền chức Linh mục tại Nhà thờ Giáo xứ Thất Khê trong dịp Đại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo xứ. Cha Giuse vừa kết thúc khoá tu học ngắn hạn tại Philippin.

Tham dự Thánh lễ chiều hôm nay có đông đảo quý tu sỹ, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân Giáo xứ Đồng Đăng, cùng một số vị khách đến từ Giáo xứ Thất Khê quê hương cha tân Phó xứ Giuse.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ: Trong Giáo hội, việc thuyển chuyển nhiệm sở của các Linh mục là một việc bình thường và thường xuyên. Các cha trong Giáo phận coi mỗi Giáo xứ như nhà của mình để sẵn sàng được gọi và sai đến phục vụ. Chúng ta tạ ơn Chúa đã hằng nâng đỡ và ban ơn để quý Cha có tinh thần quảng đại và sẵn sàng dấn thân lãnh nhận sứ vụ được uỷ thác.

Linh mục lãnh nhận Thánh chức không phải chỉ cho chính mình trên bước đường tu trì, nhưng còn là cho mọi người, vì mọi người. Linh mục phải luôn dấn thân không mệt mỏi cho sứ vụ loan báo Tin Mừng, xây dựng Nước Chúa nơi trần gian và nên gương mẫu cho mọi tín hữu.

Đức cha giới thiệu Cha tân Phó xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Vinh với toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ hiện diện. Cộng đoàn tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha và vui mừng chào đón Cha Giuse.

 

img 3341


Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Linh mục là người phục vụ Giao ước, không phải nhận sứ vụ được ghi trên văn bản chữ viết hay qua truyền đạt, nhưng chính bởi Thần Khí – Đấng hằng hoạt động trong Giáo hội. Chính Thánh Thần sai phái và thúc đẩy người môn đệ ra đi thi hành sứ vụ. Được Thánh Thần sai đi nên người môn đệ phải luôn kết nối với Thánh Thần để mạnh sức chu toàn sứ vụ làm vinh danh Thiên Chúa và mưu ích cho các linh hồn, qua việc phục vụ để làm phong phú dân Thiên Chúa.

Nhờ hằng kết nối với Thánh Thần Chúa, người môn đệ tiếp tục nối dài sứ vụ đã lãnh nhận qua sự thông truyền sứ vụ cho mọi người. Khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn được mời gọi: Chúc anh chị em ra đi bình an! Thánh lễ nơi Nhà thờ không khép lại, nhưng mở ra Thánh lễ trên từng hoàn cảnh sống thường nhật, đến nỗi có người ví cả địa cầu này như một Bàn thờ khổng lồ hằng dâng hy tế lên Thiên Chúa trong mọi phút giây. Chúng ta đang sống trong thời đại Chúa Thánh Thần là Đấngl uôn hiện diện và tác động nơi mỗi người tuỳ theo ơn gọi và sứ vụ được trao phó. Ước mong người mục tử và đoàn Dân Thánh của Chúa luôn kín múc sức mạnh và nhiệt huyết tông đồ từ chính Thánh Thần Chúa. Xin Chúa Thánh Thần ngự trị và chúc lành trên mọi người, nhất là trên những Linh mục của Chúa để tất cả chúng ta cùng chung tay xây dựng Giáo hội, sống đức tin mạnh mẽ và can trường làm chứng cho Tin Mừng.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lên Đức cha, Cha xứ, Cha phó và quý Cha tâm tình tri ân cảm tạ, vì tình thương mến và tấm lòng mục tử dành cho Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng. Vị đại diện chúc mừng Cha Vinhsơn Vũ Văn Lễ, nguyên Phó xứ Đồng Đăng, vừa được Bề trên cử làm Quản nhiệm của Giáo xứ Lộc Bình, chúc mừng và chào đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Cha tân phó xứ Giuse nói lên lời cảm ơn Đức cha Giuse đã tin tưởng trao phó sứ vụ mới cho ngài. Cha cảm ơn Cha xứ và Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng đã đón nhận ngài về với Giáo xứ đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho trong hành trình sứ vụ. Tiếp đó, Cha nguyên Phó xứ Vinhsơn cũng chia sẻ một vài tâm tình, cảm ơn Cha xứ Giuse và Cộng đoàn Giáo xứ vì thời gian gần hai năm phục vụ nơi đây, cùng xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

Đức cha Giuse một lần nữa chúc mừng Giáo xứ Đồng Đăng trong ngày vui đón Cha tân Phó xứ hôm nay. Ngài cầu chúc Giáo xứ trở nên một gia đình đức tin hiệp nhất yêu thương. Chúc cho Cha xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Chung được mạnh khoẻ và tinh thần thư thái bình an để nỗ lực dấn thân phục vụ Giáo hội và Dân Chúa. Đức cha cũng mời gọi Cha xứ hãy dành nhiều thời giờ để nghỉ ngơi dưỡng sức bởi vẫn chưa bình phục sau hơn 10 tháng lâm trọng bệnh để thêm mạnh sức chu toàn sứ vụ mục tử riêng của Giáo xứ Đồng Đăng.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình của Cộng đoàn phụng vụ sốt sắng cầu nguyện xin Chúa ban ơn thánh hoá các Linh mục, để các ngài đầy Thánh Thần Chúa và giàu nhiệt huyết Tông đồ, trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước và dân Chúa ước mong./.

 

img 3339

Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh công bố Tin Mừng trong Thánh lễ
 
dong dang b

Phụng vụ Thánh Thể
  

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019
   07/09/2019 03:40

  Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019

  Văn phòng Tòa Giám mục xin thông báo cùng Gia đình Giáo phận chương trình sinh hoạt mục vụ chung trong tháng 9&10 năm 2019 như sau:
  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới
   04/09/2019 22:39

  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới

  Sáng ngày 2-9-2019, vào lúc 6h00 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức Giám Mục Giuse giáo phận đã cử hành Thánh lễ giỗ lần thứ 21 của Đức Cha Vinh Sơn Phaolo Phạm Văn Dụ, Giám Mục tiên khởi của Giáo phận và cầu nguyện cho niên học mới của Tiền chủng viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
 • Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019
   01/09/2019 20:44

  Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019

  Hồi 6 giờ sáng hôm nay 02/9/2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ đồng tế trọng thể: cầu nguyện cho quốc thái dân an nhân ngày Quốc khánh Việt nam, cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhson Phaolo Phạm Văn Dụ nhân dịp giỗ 21 năm, cầu nguyện cho Ứng sinh Tiền Chủng viện nhân ngày lễ Khai giảng niên học 2019-2020.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm
   01/09/2019 11:13

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm

  Vào hồi 19 giờ 30 tối Chúa nhật 01/9/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khá đặc biệt. Đức cha Giuse Giáo phận đặt tay ban Bí tích này cho 8 người lớn là những Tân tòng đã được rửa tội từ mấy năm trở lại đây. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ được cử hành trang trọng và đầy cảm động.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng
   31/08/2019 12:33

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng

  Chiều thứ Bảy, ngày 31 tháng 8 năm 2019, đông đảo mọi thành phần Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng (Giáo hạt Lạng Sơn) sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự tại Thánh đường Giáo xứ. Đức cha đã ban Bí tích Thêm Sức và cho một số em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu trong Thánh lễ.
  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn
   29/08/2019 07:24

  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn

  Trong Nhân dịp mừng kỷ niệm 71 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam, Curia Lạng Sơn tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Cảm tạ Đức Mẹ và cầu nguyện cho các thành viên trong hội và các Presidia về dự phiên họp định kỳ tháng 8, trong đó có bầu cử Ban quản trị mới của Hội đồng Curia.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu
   25/08/2019 19:24

  Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu

  Vào hồi 19 giờ 15 chiều Chúa nhật XXI Thường Niên, ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại Nhà thờ Ngạn Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu cho một số em thiếu nhi trong Giáo xứ.
  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín
   20/08/2019 06:26

  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín

  Ngày 13 tháng 8 năm 2019 vừa qua, cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiệp ý cùng gia đình và thân hữu của Đức cha Giáo phận hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa dịp mừng Đại thượng thọ 100 tuổi của Bà cố Lucia Nguỹễn Thị Chín là Thân mẫu của Đức cha.
 • Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.
   10/08/2019 11:15

  Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.

  Chiều ngày 07 tháng 8 vừa qua, các Linh mục ,Tu sỹ, Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận đã có buổi tĩnh tâm thường kỳ tháng 8/2019 tại Toà Giám mục Lạng Sơn. Đức cha Giuse đã có bài chia sẻ hướng dẫn mỗi người tĩnh tâm trong dịp này. Sau đây là những ý tưởng chính của bài chia sẻ:
  Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.
   08/08/2019 22:19

  Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.

  Năm học 2019-2020 Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có 28 Đại Chủng sinh, được gửi đi tu học ở nhiều Chủng viện khác nhau. Có 24 ứng sinh Tiền Chủng viện Têresa trong đó có 7 anh em ứng sinh mới được nhận vào năm I sau kỳ tuyển sinh ơn gọi tháng 6 vừa qua. 

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay7,642
 • Tháng hiện tại162,751
 • Tổng lượt truy cập3,357,672
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây