Giáo xứ Đồng Đăng đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Thứ tư - 12/06/2019 12:46 999 0
Chiều thứ Tư hôm nay, ngày 12 tháng 6 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng thuộc Giáo hạt Lạng Sơn vui mừng chào đón Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh được Bề trên Giáo phận bổ nhiệm giáo vụ Phó xứ Đồng Đăng.
Giáo xứ Đồng Đăng đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Trong ngày này, Đức cha Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri đã đến thăm Giáo xứ và chính ngài giới thiệu Cha phó xứ mới cho Cộng đoàn Giáo xứ trong Thánh lễ do ngài chủ sự tại Nhà thờ Đồng Đăng lúc 19 giờ 30.

Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh sinh ngày 04.6.1979 nguyên quán tại Giáo xứ Thất Khê. Ngài được Bề trên Giáo phận gửi đi tu học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Ngày 07.10.2015, ngài được Truyền chức Linh mục tại Nhà thờ Giáo xứ Thất Khê trong dịp Đại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo xứ. Cha Giuse vừa kết thúc khoá tu học ngắn hạn tại Philippin.

Tham dự Thánh lễ chiều hôm nay có đông đảo quý tu sỹ, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân Giáo xứ Đồng Đăng, cùng một số vị khách đến từ Giáo xứ Thất Khê quê hương cha tân Phó xứ Giuse.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ: Trong Giáo hội, việc thuyển chuyển nhiệm sở của các Linh mục là một việc bình thường và thường xuyên. Các cha trong Giáo phận coi mỗi Giáo xứ như nhà của mình để sẵn sàng được gọi và sai đến phục vụ. Chúng ta tạ ơn Chúa đã hằng nâng đỡ và ban ơn để quý Cha có tinh thần quảng đại và sẵn sàng dấn thân lãnh nhận sứ vụ được uỷ thác.

Linh mục lãnh nhận Thánh chức không phải chỉ cho chính mình trên bước đường tu trì, nhưng còn là cho mọi người, vì mọi người. Linh mục phải luôn dấn thân không mệt mỏi cho sứ vụ loan báo Tin Mừng, xây dựng Nước Chúa nơi trần gian và nên gương mẫu cho mọi tín hữu.

Đức cha giới thiệu Cha tân Phó xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Vinh với toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ hiện diện. Cộng đoàn tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha và vui mừng chào đón Cha Giuse.

 

img 3341


Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Linh mục là người phục vụ Giao ước, không phải nhận sứ vụ được ghi trên văn bản chữ viết hay qua truyền đạt, nhưng chính bởi Thần Khí – Đấng hằng hoạt động trong Giáo hội. Chính Thánh Thần sai phái và thúc đẩy người môn đệ ra đi thi hành sứ vụ. Được Thánh Thần sai đi nên người môn đệ phải luôn kết nối với Thánh Thần để mạnh sức chu toàn sứ vụ làm vinh danh Thiên Chúa và mưu ích cho các linh hồn, qua việc phục vụ để làm phong phú dân Thiên Chúa.

Nhờ hằng kết nối với Thánh Thần Chúa, người môn đệ tiếp tục nối dài sứ vụ đã lãnh nhận qua sự thông truyền sứ vụ cho mọi người. Khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn được mời gọi: Chúc anh chị em ra đi bình an! Thánh lễ nơi Nhà thờ không khép lại, nhưng mở ra Thánh lễ trên từng hoàn cảnh sống thường nhật, đến nỗi có người ví cả địa cầu này như một Bàn thờ khổng lồ hằng dâng hy tế lên Thiên Chúa trong mọi phút giây. Chúng ta đang sống trong thời đại Chúa Thánh Thần là Đấngl uôn hiện diện và tác động nơi mỗi người tuỳ theo ơn gọi và sứ vụ được trao phó. Ước mong người mục tử và đoàn Dân Thánh của Chúa luôn kín múc sức mạnh và nhiệt huyết tông đồ từ chính Thánh Thần Chúa. Xin Chúa Thánh Thần ngự trị và chúc lành trên mọi người, nhất là trên những Linh mục của Chúa để tất cả chúng ta cùng chung tay xây dựng Giáo hội, sống đức tin mạnh mẽ và can trường làm chứng cho Tin Mừng.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lên Đức cha, Cha xứ, Cha phó và quý Cha tâm tình tri ân cảm tạ, vì tình thương mến và tấm lòng mục tử dành cho Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng. Vị đại diện chúc mừng Cha Vinhsơn Vũ Văn Lễ, nguyên Phó xứ Đồng Đăng, vừa được Bề trên cử làm Quản nhiệm của Giáo xứ Lộc Bình, chúc mừng và chào đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Cha tân phó xứ Giuse nói lên lời cảm ơn Đức cha Giuse đã tin tưởng trao phó sứ vụ mới cho ngài. Cha cảm ơn Cha xứ và Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng đã đón nhận ngài về với Giáo xứ đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho trong hành trình sứ vụ. Tiếp đó, Cha nguyên Phó xứ Vinhsơn cũng chia sẻ một vài tâm tình, cảm ơn Cha xứ Giuse và Cộng đoàn Giáo xứ vì thời gian gần hai năm phục vụ nơi đây, cùng xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

Đức cha Giuse một lần nữa chúc mừng Giáo xứ Đồng Đăng trong ngày vui đón Cha tân Phó xứ hôm nay. Ngài cầu chúc Giáo xứ trở nên một gia đình đức tin hiệp nhất yêu thương. Chúc cho Cha xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Chung được mạnh khoẻ và tinh thần thư thái bình an để nỗ lực dấn thân phục vụ Giáo hội và Dân Chúa. Đức cha cũng mời gọi Cha xứ hãy dành nhiều thời giờ để nghỉ ngơi dưỡng sức bởi vẫn chưa bình phục sau hơn 10 tháng lâm trọng bệnh để thêm mạnh sức chu toàn sứ vụ mục tử riêng của Giáo xứ Đồng Đăng.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình của Cộng đoàn phụng vụ sốt sắng cầu nguyện xin Chúa ban ơn thánh hoá các Linh mục, để các ngài đầy Thánh Thần Chúa và giàu nhiệt huyết Tông đồ, trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước và dân Chúa ước mong./.

 

img 3339

Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh công bố Tin Mừng trong Thánh lễ
 
dong dang b

Phụng vụ Thánh Thể
  

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập42
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay9,528
 • Tháng hiện tại279,969
 • Tổng lượt truy cập5,273,748
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Urbi et Orbi 27/03/2020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây