Giáo xứ Đồng Đăng đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Thứ tư - 12/06/2019 12:46 482 0
Chiều thứ Tư hôm nay, ngày 12 tháng 6 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng thuộc Giáo hạt Lạng Sơn vui mừng chào đón Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh được Bề trên Giáo phận bổ nhiệm giáo vụ Phó xứ Đồng Đăng.
Giáo xứ Đồng Đăng đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Trong ngày này, Đức cha Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri đã đến thăm Giáo xứ và chính ngài giới thiệu Cha phó xứ mới cho Cộng đoàn Giáo xứ trong Thánh lễ do ngài chủ sự tại Nhà thờ Đồng Đăng lúc 19 giờ 30.

Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh sinh ngày 04.6.1979 nguyên quán tại Giáo xứ Thất Khê. Ngài được Bề trên Giáo phận gửi đi tu học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Ngày 07.10.2015, ngài được Truyền chức Linh mục tại Nhà thờ Giáo xứ Thất Khê trong dịp Đại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo xứ. Cha Giuse vừa kết thúc khoá tu học ngắn hạn tại Philippin.

Tham dự Thánh lễ chiều hôm nay có đông đảo quý tu sỹ, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân Giáo xứ Đồng Đăng, cùng một số vị khách đến từ Giáo xứ Thất Khê quê hương cha tân Phó xứ Giuse.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ: Trong Giáo hội, việc thuyển chuyển nhiệm sở của các Linh mục là một việc bình thường và thường xuyên. Các cha trong Giáo phận coi mỗi Giáo xứ như nhà của mình để sẵn sàng được gọi và sai đến phục vụ. Chúng ta tạ ơn Chúa đã hằng nâng đỡ và ban ơn để quý Cha có tinh thần quảng đại và sẵn sàng dấn thân lãnh nhận sứ vụ được uỷ thác.

Linh mục lãnh nhận Thánh chức không phải chỉ cho chính mình trên bước đường tu trì, nhưng còn là cho mọi người, vì mọi người. Linh mục phải luôn dấn thân không mệt mỏi cho sứ vụ loan báo Tin Mừng, xây dựng Nước Chúa nơi trần gian và nên gương mẫu cho mọi tín hữu.

Đức cha giới thiệu Cha tân Phó xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Vinh với toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ hiện diện. Cộng đoàn tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha và vui mừng chào đón Cha Giuse.

 

img 3341


Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Linh mục là người phục vụ Giao ước, không phải nhận sứ vụ được ghi trên văn bản chữ viết hay qua truyền đạt, nhưng chính bởi Thần Khí – Đấng hằng hoạt động trong Giáo hội. Chính Thánh Thần sai phái và thúc đẩy người môn đệ ra đi thi hành sứ vụ. Được Thánh Thần sai đi nên người môn đệ phải luôn kết nối với Thánh Thần để mạnh sức chu toàn sứ vụ làm vinh danh Thiên Chúa và mưu ích cho các linh hồn, qua việc phục vụ để làm phong phú dân Thiên Chúa.

Nhờ hằng kết nối với Thánh Thần Chúa, người môn đệ tiếp tục nối dài sứ vụ đã lãnh nhận qua sự thông truyền sứ vụ cho mọi người. Khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn được mời gọi: Chúc anh chị em ra đi bình an! Thánh lễ nơi Nhà thờ không khép lại, nhưng mở ra Thánh lễ trên từng hoàn cảnh sống thường nhật, đến nỗi có người ví cả địa cầu này như một Bàn thờ khổng lồ hằng dâng hy tế lên Thiên Chúa trong mọi phút giây. Chúng ta đang sống trong thời đại Chúa Thánh Thần là Đấngl uôn hiện diện và tác động nơi mỗi người tuỳ theo ơn gọi và sứ vụ được trao phó. Ước mong người mục tử và đoàn Dân Thánh của Chúa luôn kín múc sức mạnh và nhiệt huyết tông đồ từ chính Thánh Thần Chúa. Xin Chúa Thánh Thần ngự trị và chúc lành trên mọi người, nhất là trên những Linh mục của Chúa để tất cả chúng ta cùng chung tay xây dựng Giáo hội, sống đức tin mạnh mẽ và can trường làm chứng cho Tin Mừng.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lên Đức cha, Cha xứ, Cha phó và quý Cha tâm tình tri ân cảm tạ, vì tình thương mến và tấm lòng mục tử dành cho Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng. Vị đại diện chúc mừng Cha Vinhsơn Vũ Văn Lễ, nguyên Phó xứ Đồng Đăng, vừa được Bề trên cử làm Quản nhiệm của Giáo xứ Lộc Bình, chúc mừng và chào đón Cha tân Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh.

Cha tân phó xứ Giuse nói lên lời cảm ơn Đức cha Giuse đã tin tưởng trao phó sứ vụ mới cho ngài. Cha cảm ơn Cha xứ và Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng đã đón nhận ngài về với Giáo xứ đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho trong hành trình sứ vụ. Tiếp đó, Cha nguyên Phó xứ Vinhsơn cũng chia sẻ một vài tâm tình, cảm ơn Cha xứ Giuse và Cộng đoàn Giáo xứ vì thời gian gần hai năm phục vụ nơi đây, cùng xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

Đức cha Giuse một lần nữa chúc mừng Giáo xứ Đồng Đăng trong ngày vui đón Cha tân Phó xứ hôm nay. Ngài cầu chúc Giáo xứ trở nên một gia đình đức tin hiệp nhất yêu thương. Chúc cho Cha xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Chung được mạnh khoẻ và tinh thần thư thái bình an để nỗ lực dấn thân phục vụ Giáo hội và Dân Chúa. Đức cha cũng mời gọi Cha xứ hãy dành nhiều thời giờ để nghỉ ngơi dưỡng sức bởi vẫn chưa bình phục sau hơn 10 tháng lâm trọng bệnh để thêm mạnh sức chu toàn sứ vụ mục tử riêng của Giáo xứ Đồng Đăng.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình của Cộng đoàn phụng vụ sốt sắng cầu nguyện xin Chúa ban ơn thánh hoá các Linh mục, để các ngài đầy Thánh Thần Chúa và giàu nhiệt huyết Tông đồ, trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước và dân Chúa ước mong./.

 

img 3339

Cha Giuse Nguyễn Văn Vinh công bố Tin Mừng trong Thánh lễ
 
dong dang b

Phụng vụ Thánh Thể
  

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập69
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm60
 • Hôm nay10,100
 • Tháng hiện tại176,691
 • Tổng lượt truy cập2,674,023
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây