Giáo xứ Cao Bình mừng kính Thánh Gia Thất

Chủ nhật - 30/12/2018 02:17 1.063 0
Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, chủ sự Thánh lễ kính Thánh Gia Thất vào hồi 13 giờ 30 chiều Chúa nhật ngày 30/12/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ Cao Bình (Giáo hạt Cao Bằng).
Giáo xứ Cao Bình mừng kính Thánh Gia Thất
Gia đình có vai trò quan trọng trong kế hoạch yêu thương sáng tạo quan phòng và cứu độ của Thiên Chúa. Chúng ta hãy nỗ lực xây dựng gia đình mình thành Thánh Gia tại thế, thành nơi chan chứa tình yêu thương và máng thông ân sủng của Thiên Chúa cho mọi người xung quanh.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã ngỏ lời như thế với Cộng đoàn Phụng vụ trong Thánh lễ do ngài chủ sự vào lúc 13 giờ 30 chiều Chúa nhật ngày 30/12/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ Cao Bình (Giáo hạt Cao Bằng).

Cộng đoàn Giáo xứ Cao Bình vui mừng đón chào vị Chủ chăn Giáo phận tới thăm mục vụ dịp Mùa Giáng Sinh năm nay. Giáo xứ cũng đón những vị khách từ Gia đình Nagiareth của Giáo xứ Thái Hà (Tổng Giáo phận Hà Nội). Cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ trong Chúa nhật trọng thể mừng kính Thánh Gia Thất Chúa Giêsu – Đức Mẹ và Thánh Giuse, ngày lễ Bổn mạng các Gia đình.

Đồng tế với Đức cha Giuse trong Thánh lễ có Cha xứ Cao Bình Giuse Nguyễn Văn Phượng, Cha xứ Nà Cáp Antôn Đỗ Văn Tiên, Cha văn phòng Giuse Đỗ Hồng Phúc và quý Cha.

Ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ, Đức cha chia sẻ: Gia đình có vai trò quan trọng trong kế hoạch của Thiên Chúa ngay từ thuở ban đầu khi sáng tạo vũ trụ vạn vật. Qua mỗi gia đình, Thiên Chúa bày tỏ tình yêu thương, sáng tạo, quan phòng và cứu chuộc của Người. Trong mùa Giáng Sinh này, khi chiêm ngắm hang đá Giáng sinh, ta chiêm ngắm Hài Nhi giáng sinh trong bầu khí của một Gia đình, có Cha, có Mẹ.Qua Thánh Gia, chúng ta hướng về ơn gọi mỗi gia đình chúng ta được ơn Chúa kêu gọi để trở nên những người cộng tác vào chương trình cứu độ của Người. Đức cha Giuse mời gọi mỗi gia đình trong Giáo xứ Cao Bình hãy nỗ lực xây dựng gia đình trong tình yêu, lòng mến và sự chung thủy với ơn của Chúa trợ giúp nâng đỡ. Xin cho các gia đình sống luôn đúng theo thánh ý Thiên Chúa, yêu thương chung thủy với nhau và nuôi nấng con cái nên những tín hữu nhiệt thành.

Trong Thánh lễ hôm nay, Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Bí tích Hôn Nhân của các ông bà kỷ niệm 50 năm, 30 năm, 25 năm và 15 năm Hôn nhân. Đời sống hôn nhân là một ơn gọi trong lòng Hội Thánh. Đức cha chủ sự cầu chúc mỗi gia đình hãy noi gương Thánh Gia thất sống chan hòa yêu thương, giúp nhau sống đức tin nhiệt thành, nỗ lực xây dựng Giáo hội đồng thời nêu cao tinh thần đạo đức gương mẫu để dẫn dắt con cháu và trở nên gương sáng cho các gia đình trẻ trong việc siêng năng cầu nguyện.

Trong ý hướng năm mục vụ Gia đình 2019, với lễ Thánh Gia hôm nay, Cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các gia đình đang gặp khó khăn bất hạnh để xin Chúa nâng đỡ bổ sức cho họ sống trọn vẹn ơn gọi và sứ mệnh được Thiên Chúa trao phó, vững niềm trông cậy tín thác vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, noi gương Thánh Gia xưa.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành của Đức Giám mục Giáo phận trong tâm tình cảm tạ, tri ân và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn phụng vụ. 

Mừng kính Thánh Gia Thất cũng là ngày bổn mạng các Gia đình Công giáo, Cộng đoàn Giáo xứ Cao Bình thêm ý thức hơn về sứ mạng của Gia đình trong chương trình của Thiên Chúa và trong lòng Giáo hội, cùng nỗ lực xây dựng và làm thăng tiến đời sống Gia đình trong sự yêu thương, chung thủy và niềm tín thác vào ơn Chúa.

 
photo10 1
 
photo11
 
photo12 1
 
photo5
 
photo14
 
photo3 1

photo8
 
photo7 1

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập91
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm83
 • Hôm nay22,584
 • Tháng hiện tại341,255
 • Tổng lượt truy cập10,046,043
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây