Giáo xứ Cao Bình mừng kính Thánh Gia Thất

Chủ nhật - 30/12/2018 02:17 620 0
Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, chủ sự Thánh lễ kính Thánh Gia Thất vào hồi 13 giờ 30 chiều Chúa nhật ngày 30/12/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ Cao Bình (Giáo hạt Cao Bằng).
Giáo xứ Cao Bình mừng kính Thánh Gia Thất
Gia đình có vai trò quan trọng trong kế hoạch yêu thương sáng tạo quan phòng và cứu độ của Thiên Chúa. Chúng ta hãy nỗ lực xây dựng gia đình mình thành Thánh Gia tại thế, thành nơi chan chứa tình yêu thương và máng thông ân sủng của Thiên Chúa cho mọi người xung quanh.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã ngỏ lời như thế với Cộng đoàn Phụng vụ trong Thánh lễ do ngài chủ sự vào lúc 13 giờ 30 chiều Chúa nhật ngày 30/12/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ Cao Bình (Giáo hạt Cao Bằng).

Cộng đoàn Giáo xứ Cao Bình vui mừng đón chào vị Chủ chăn Giáo phận tới thăm mục vụ dịp Mùa Giáng Sinh năm nay. Giáo xứ cũng đón những vị khách từ Gia đình Nagiareth của Giáo xứ Thái Hà (Tổng Giáo phận Hà Nội). Cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ trong Chúa nhật trọng thể mừng kính Thánh Gia Thất Chúa Giêsu – Đức Mẹ và Thánh Giuse, ngày lễ Bổn mạng các Gia đình.

Đồng tế với Đức cha Giuse trong Thánh lễ có Cha xứ Cao Bình Giuse Nguyễn Văn Phượng, Cha xứ Nà Cáp Antôn Đỗ Văn Tiên, Cha văn phòng Giuse Đỗ Hồng Phúc và quý Cha.

Ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ, Đức cha chia sẻ: Gia đình có vai trò quan trọng trong kế hoạch của Thiên Chúa ngay từ thuở ban đầu khi sáng tạo vũ trụ vạn vật. Qua mỗi gia đình, Thiên Chúa bày tỏ tình yêu thương, sáng tạo, quan phòng và cứu chuộc của Người. Trong mùa Giáng Sinh này, khi chiêm ngắm hang đá Giáng sinh, ta chiêm ngắm Hài Nhi giáng sinh trong bầu khí của một Gia đình, có Cha, có Mẹ.Qua Thánh Gia, chúng ta hướng về ơn gọi mỗi gia đình chúng ta được ơn Chúa kêu gọi để trở nên những người cộng tác vào chương trình cứu độ của Người. Đức cha Giuse mời gọi mỗi gia đình trong Giáo xứ Cao Bình hãy nỗ lực xây dựng gia đình trong tình yêu, lòng mến và sự chung thủy với ơn của Chúa trợ giúp nâng đỡ. Xin cho các gia đình sống luôn đúng theo thánh ý Thiên Chúa, yêu thương chung thủy với nhau và nuôi nấng con cái nên những tín hữu nhiệt thành.

Trong Thánh lễ hôm nay, Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Bí tích Hôn Nhân của các ông bà kỷ niệm 50 năm, 30 năm, 25 năm và 15 năm Hôn nhân. Đời sống hôn nhân là một ơn gọi trong lòng Hội Thánh. Đức cha chủ sự cầu chúc mỗi gia đình hãy noi gương Thánh Gia thất sống chan hòa yêu thương, giúp nhau sống đức tin nhiệt thành, nỗ lực xây dựng Giáo hội đồng thời nêu cao tinh thần đạo đức gương mẫu để dẫn dắt con cháu và trở nên gương sáng cho các gia đình trẻ trong việc siêng năng cầu nguyện.

Trong ý hướng năm mục vụ Gia đình 2019, với lễ Thánh Gia hôm nay, Cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các gia đình đang gặp khó khăn bất hạnh để xin Chúa nâng đỡ bổ sức cho họ sống trọn vẹn ơn gọi và sứ mệnh được Thiên Chúa trao phó, vững niềm trông cậy tín thác vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, noi gương Thánh Gia xưa.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành của Đức Giám mục Giáo phận trong tâm tình cảm tạ, tri ân và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn phụng vụ. 

Mừng kính Thánh Gia Thất cũng là ngày bổn mạng các Gia đình Công giáo, Cộng đoàn Giáo xứ Cao Bình thêm ý thức hơn về sứ mạng của Gia đình trong chương trình của Thiên Chúa và trong lòng Giáo hội, cùng nỗ lực xây dựng và làm thăng tiến đời sống Gia đình trong sự yêu thương, chung thủy và niềm tín thác vào ơn Chúa.

 
photo10 1
 
photo11
 
photo12 1
 
photo5
 
photo14
 
photo3 1

photo8
 
photo7 1

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập36
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm34
 • Hôm nay12,972
 • Tháng hiện tại234,429
 • Tổng lượt truy cập3,121,849
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây