Giáo xứ Cao Bình hân hoan mừng kính Thánh Giuse Bổn mạng.

Thứ ba - 07/05/2019 07:29 754 0
Vào hồi 10 giờ sáng thứ Tư, ngày 01 tháng 5 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Cao Bình, thuộc Giáo hạt Cao Bằng, hân hoan hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse Công Nhân là Bổn mạng của Giáo xứ.
Giáo xứ Cao Bình hân hoan mừng kính Thánh Giuse Bổn mạng.
Trong ngày lễ trọng hôm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón quý Cha, quý tu sỹ nam nữ và nhiều vị khách từ các xứ bạn tới chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ. Trước Thánh lễ, Cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Cả Giuse quanh Nhà thờ Giáo xứ, trong tiếng kèn tiếng trống và lời ca hát của mỗi người.

Thánh lễ được cử hành sốt sắng tại Nhà thờ Giáo xứ do Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo, Quản hạt Cao Bằng, chủ sự, với sự thanh dự đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Đại diện chính quyền Tỉnh Cao Bằng cũng đến chúc mừng Giáo xứ trong dịp Đại lễ năm nay.

Thánh lễ được diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng. Mọi thành phần dân Chúa vui tươi phấn khởi vì mỗi ngày Chúa ban cho giáo xứ có thêm người thờ phượng Chúa. Toàn thể giáo xứ xin tạ ơn Chúa, quý cha và toàn thể quý vị ân nhân, quý vị chính quyền các cấp trong tỉnh Cao Bằng, và toàn thể cộng đoàn. 

Ngày lễ Bổn mạng Giáo xứ được cử hành cách đơn sơ nhưng nói lên sự ấm áp của một xứ đạo nơi miền truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng này. Giáo xứ Cao Bình có số tín hữu thật ít ỏi, nhưng chính vì ít người như thế nên mọi người có cơ hội biết rõ, hiểu rõ về nhau hơn, từng hoàn cảnh sống thường nhật cũng như tình trạng đời sống đạo, để có thể giúp nâng đỡ, cảm thông và chia sẻ với nhau nhiều hơn. 

Nếp sống bình dị đơn sơ của mỗi người tín hữu trong Giáo xứ Cao Bình này thật đẹp và đáng trân trọng. Cuộc sống đa số anh chị em nơi đây gắn với nông nghiệp và lao động chân tay, mỗi người hãy gắn bó với nhau hơn, hãy sống bác ái yêu thương nhau nhiều hơn, hãy đối thoại với nhau để giải tỏa những bất hòa chia rẽ vốn không thể tránh được trong cuộc sống, tất cả để cùng nhau làm cho cuộc sống được chan hòa niềm vui, giàu tình liên đới, xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cách này cách khác để giáo xứ Cao bình luôn phát triển về mọi phương diện.


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập106
 • Máy chủ tìm kiếm19
 • Khách viếng thăm87
 • Hôm nay22,584
 • Tháng hiện tại331,993
 • Tổng lượt truy cập10,036,781
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây