Giáo xứ Bó Tờ tổ chức Ngày Hội Trung Thu

Thứ bảy - 22/09/2018 12:27 713 0
Ngày 22 tháng 9 (tức 13 tháng 8 Âm lịch), bầu khí tại Giáo xứ Bó Tờ trở nên vui tươi nhộn nhịp trong ngày Hội Trung Thu cho các em thiếu nhi. Hàng trăm bạn thiếu nhi, giới trẻ trong Giáo xứ đã hoà mình vào các hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày vui hôm nay.
Giáo xứ Bó Tờ tổ chức Ngày Hội Trung Thu

Cùng chung chia niềm vui với Thiếu nhi Giáo xứ Bó Tờ còn có các thiếu nhi, giới trẻ của Giáo xứ Tà Lùng lân cận và  các bạn trẻ nhóm Phanxico Xavier từ Tổng Giáo phận Hà Nội. Được biết, từ mấy ngày qua, Cha xứ Tôma Aquino Trần Huy Sản, quý Dì và bà con trong Giáo xứ Bó Tờ đã cùng cộng tác để chuẩn bị cho chương trình Ngày Hội Trung Thu hôm nay được sinh động với nhiều hoạt động ý nghĩa đầy vui tươi.

Vào lúc 15 giờ, các bạn thiếu nhi cùng tề tựu trước Nhà thờ để chuẩn bị khai Hội Trung Thu. Cha xứ vui mừng chào đón, giới thiệu các thành phần tham dự trong chương trình Trung Thu năm nay. Có thể nói, đây là năm đầu tiên các bạn thiếu nhi Bó Tờ được tham dự Ngày Hội Trung Thu được tổ chức quy mô và nhiều hoạt động, với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Ngay sau phút khai mạc là hoạt động Hội Chợ. Các bạn thiếu nhi tham gia nhiều trò chơi dân gian được tổ chức sinh động và đầy cuốn hút, có được những món quà nhỏ làm tăng thêm niềm vui và hào hứng.

Lúc 17 giờ, các bạn cùng chia sẻ với nhau bữa ăn agape ngay trong tầng trệt và hành lang phía dưới nhà thờ. Những hoạt động tiếp theo của Ngày Hội sẽ được thêm sinh lực qua những món ăn đơn sơ dân dã được mọi người trong Giáo xứ chung tay chuẩn bị cho các em.

Cao điểm của Ngày Hội là Thánh lễ được cử hành lúc 18 giờ tại nhà thờ Giáo xứ do Cha xứ Tôma Aquino chủ sự. Thánh lễ hôm nay Cộng đoàn Phụng vụ hiệp ý cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi và giới trẻ trong Giáo xứ, cùng cầu nguyện cho các bậc phụ huynh, các gia đình nên mái ấm yêu thương, nên gương nhân đức và đức tin cho các em.

bSau Thánh lễ, các em cùng tham gia phần Rước đèn Trung Thu. Những đèn đủ màu sắc, rực rỡ ánh đèn làm tăng thêm niềm hân hoan cho các em trong ngày Hội hôm nay. Đa phần đèn Trung Thu do chính các em và phụ huynh làm thủ công, trang trí đẹp mắt với những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu của tuổi thơ. Chương trình Văn nghệ được diễn ra ngay sau phần rước đèn. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các em thể hiện đã đem đến cho không gian lễ hội hôm nay thêm niềm vui và rộn ràng tiếng cười. Các anh chị nhóm Phanxicô Xavier với những cử điệu sinh động cũng góp phần làm nên thành công của chương trình Văn nghệ, đặc biệt là phần đốt lửa trại.

Không gian chợt chùng xuống, đi vào chiều sâu nội tâm, khi kết thúc chương trình văn nghệ và lửa trại đầy sinh động là giờ cầu nguyện chung. Bên ánh nến lung linh, bên đèn ông sao lấp lánh, mọi người cùng thinh lặng, lắng nghe tiếng Chúa trong lòng mình, dâng lên những tâm tình nguyện cầu cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ và ở khắp nơi nhân dịp Trung Thu này. Có thể nói, bên cạnh việc tổ chức những hoạt động sôi nổi bên ngoài, cùng với Thánh lễ thì giờ cầu nguyện này đã làm nên bầu khí thiêng thánh đặc biệt cho các em và những người hiện diện. Tuổi thơ được Chúa yêu thương và chúc lành. Trẻ thơ quây quần bên Chúa và mọi người trong giờ cầu nguyện, xin Chúa đón nhận bao tâm tình đơn sơ nhỏ bé của các em.

Khi ánh trăng tròn vành vạnh chiếu sáng khắp không gian, ngày Hội Trung Thu đã khép lại nhưng nó thật ý nghĩa đối với các em thiếu nhi, với bà con giáo dân Bó Tờ - Tà Lùng nơi miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng xa xôi này. Ước chi các em và mỗi người luôn là những vầng trăng tròn tỏa rạng muôn nơi, đem ánh sáng đức tin chiếu toả cho mọi người xung quanh.


c

d

e

d

a

df

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập69
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm60
 • Hôm nay10,113
 • Tháng hiện tại259,952
 • Tổng lượt truy cập3,147,372
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây