Giáo xứ Bó Tờ tổ chức Ngày Hội Trung Thu

Thứ bảy - 22/09/2018 12:27 898 0
Ngày 22 tháng 9 (tức 13 tháng 8 Âm lịch), bầu khí tại Giáo xứ Bó Tờ trở nên vui tươi nhộn nhịp trong ngày Hội Trung Thu cho các em thiếu nhi. Hàng trăm bạn thiếu nhi, giới trẻ trong Giáo xứ đã hoà mình vào các hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày vui hôm nay.
Giáo xứ Bó Tờ tổ chức Ngày Hội Trung Thu

Cùng chung chia niềm vui với Thiếu nhi Giáo xứ Bó Tờ còn có các thiếu nhi, giới trẻ của Giáo xứ Tà Lùng lân cận và  các bạn trẻ nhóm Phanxico Xavier từ Tổng Giáo phận Hà Nội. Được biết, từ mấy ngày qua, Cha xứ Tôma Aquino Trần Huy Sản, quý Dì và bà con trong Giáo xứ Bó Tờ đã cùng cộng tác để chuẩn bị cho chương trình Ngày Hội Trung Thu hôm nay được sinh động với nhiều hoạt động ý nghĩa đầy vui tươi.

Vào lúc 15 giờ, các bạn thiếu nhi cùng tề tựu trước Nhà thờ để chuẩn bị khai Hội Trung Thu. Cha xứ vui mừng chào đón, giới thiệu các thành phần tham dự trong chương trình Trung Thu năm nay. Có thể nói, đây là năm đầu tiên các bạn thiếu nhi Bó Tờ được tham dự Ngày Hội Trung Thu được tổ chức quy mô và nhiều hoạt động, với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Ngay sau phút khai mạc là hoạt động Hội Chợ. Các bạn thiếu nhi tham gia nhiều trò chơi dân gian được tổ chức sinh động và đầy cuốn hút, có được những món quà nhỏ làm tăng thêm niềm vui và hào hứng.

Lúc 17 giờ, các bạn cùng chia sẻ với nhau bữa ăn agape ngay trong tầng trệt và hành lang phía dưới nhà thờ. Những hoạt động tiếp theo của Ngày Hội sẽ được thêm sinh lực qua những món ăn đơn sơ dân dã được mọi người trong Giáo xứ chung tay chuẩn bị cho các em.

Cao điểm của Ngày Hội là Thánh lễ được cử hành lúc 18 giờ tại nhà thờ Giáo xứ do Cha xứ Tôma Aquino chủ sự. Thánh lễ hôm nay Cộng đoàn Phụng vụ hiệp ý cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi và giới trẻ trong Giáo xứ, cùng cầu nguyện cho các bậc phụ huynh, các gia đình nên mái ấm yêu thương, nên gương nhân đức và đức tin cho các em.

bSau Thánh lễ, các em cùng tham gia phần Rước đèn Trung Thu. Những đèn đủ màu sắc, rực rỡ ánh đèn làm tăng thêm niềm hân hoan cho các em trong ngày Hội hôm nay. Đa phần đèn Trung Thu do chính các em và phụ huynh làm thủ công, trang trí đẹp mắt với những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu của tuổi thơ. Chương trình Văn nghệ được diễn ra ngay sau phần rước đèn. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các em thể hiện đã đem đến cho không gian lễ hội hôm nay thêm niềm vui và rộn ràng tiếng cười. Các anh chị nhóm Phanxicô Xavier với những cử điệu sinh động cũng góp phần làm nên thành công của chương trình Văn nghệ, đặc biệt là phần đốt lửa trại.

Không gian chợt chùng xuống, đi vào chiều sâu nội tâm, khi kết thúc chương trình văn nghệ và lửa trại đầy sinh động là giờ cầu nguyện chung. Bên ánh nến lung linh, bên đèn ông sao lấp lánh, mọi người cùng thinh lặng, lắng nghe tiếng Chúa trong lòng mình, dâng lên những tâm tình nguyện cầu cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ và ở khắp nơi nhân dịp Trung Thu này. Có thể nói, bên cạnh việc tổ chức những hoạt động sôi nổi bên ngoài, cùng với Thánh lễ thì giờ cầu nguyện này đã làm nên bầu khí thiêng thánh đặc biệt cho các em và những người hiện diện. Tuổi thơ được Chúa yêu thương và chúc lành. Trẻ thơ quây quần bên Chúa và mọi người trong giờ cầu nguyện, xin Chúa đón nhận bao tâm tình đơn sơ nhỏ bé của các em.

Khi ánh trăng tròn vành vạnh chiếu sáng khắp không gian, ngày Hội Trung Thu đã khép lại nhưng nó thật ý nghĩa đối với các em thiếu nhi, với bà con giáo dân Bó Tờ - Tà Lùng nơi miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng xa xôi này. Ước chi các em và mỗi người luôn là những vầng trăng tròn tỏa rạng muôn nơi, đem ánh sáng đức tin chiếu toả cho mọi người xung quanh.


c

d

e

d

a

df

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập65
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm64
 • Hôm nay8,235
 • Tháng hiện tại170,309
 • Tổng lượt truy cập4,908,732
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây