Giáo xứ Bó Tờ hân hoan mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ sáu - 21/06/2019 12:01 854 0
Sáng thứ Sáu ngày 21 tháng 6 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Bó Tờ (Giáo hạt Cao Bằng), hân hoan mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng của Giáo xứ.
Trong ngày đại lễ hôm nay, Giáo xứ Bó Tờ vui mừng đón Đức Giám mục Giáo phận, quý Cha và đông đảo quý khách từ khắp các xứ đạo, quý khách chính quyền các cấp, tới chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ trọng thể.
 
Don Duc Cha

Lúc 9 giờ, Đức cha Giuse đã đến với Giáo xứ trong sự đón tiếp long trọng của Cha xứ, Cha phó, quý Dì và cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện nơi đây. Đặc biệt, hôm nay nơi Giáo xứ có một bầu khí hết sức rộn ràng vui tươi bởi tiếng trống của đội Trống mới được thành lập và hôm nay chính thức ra mắt.
 
Cau nguyen

Đức cha Giuse vui mừng chào thăm mọi người hiện diện. Ngài cùng quý Cha và cộng đoàn tiến vào Thánh đường Giáo xứ để cầu nguyện, viếng Thánh Thể ít phút. Ngài bày tỏ tâm tình mục tử và niềm vui khi đến thăm xứ đạo Bó Tờ, một Giáo xứ tuy xa xôi và còn nhiều khó khăn nhưng mỗi ngày thêm đổi mới và thăng tiến về nhiều phương diện.
 
Ruoc
 
R
 
R
 
s

Vào hồi 9 giờ 30, Cộng đoàn cử hành cuộc cung nghinh Thánh Tâm Chúa Giêsu quanh khuôn viên và tiến vào thánh đường.
 
s
 
d
 
x
 
d

Tiếp đó, các giới trong giáo xứ gồm hiền mẫu, gia trưởng, thiếu nhi, các Ké đã làm thành những đội hoa sốt sắng dâng lên Thánh Tâm Chúa những tâm tình thờ lạy, sốt mến trong một bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. 
 
s
 
x

Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng của Giáo xứ Bó Tờ được cử hành lúc 10 giờ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện Giáo phận, quý Cha quản hạt và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa, quý tu sỹ, chủng sinh và quý khách cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ.
 
s

Trong bài giảng, khởi đi từ những vết thương lòng mà mỗi người chúng ta đều có thể có trong cuộc đời, Đức cha mời gọi Cộng đoàn hãy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn yêu thương. Chính Thánh Tâm Chúa sẽ chữa lành mọi đau thương khốn khổ của kiếp người, chữa lành những vết thương lòng, làm cho chúng ta được mạnh sức trong hành trình đức tin cũng như xây dựng cuộc đời tốt đẹp hơn. Ngài cũng mời gọi mỗi người sau khi cảm nếm và nhận lãnh ơn lành từ Thánh Tâm Chúa, thì cũng hãy biết chữa lành cho nhau, nâng đỡ khích lệ nhau vượt qua mọi khó khăn trong đời, cùng xây dựng đời sống gia đình, giáo hội và xã hội tốt hơn. 

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, quý Cha, quý khách và cộng đoàn đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ trọng thể trong ngày lễ Bổn mạng Giáo xứ Bó Tờ hôm nay. Những tâm tình tri ân được thể hiện qua bó hoa tươi dâng tặng Đức cha Giáo phận. 

Thánh lễ kết thúc, đại diện các cơ quan ban ngành của Tỉnh Cao Bằng, huyện Phục Hoà, Quảng Uyên và thân hữu gần xa đã tặng những lẵng hoa tươi, những món quà ý nghĩa tới Cha xứ và Giáo xứ trong ngày vui hôm nay.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban tràn đầy ơn lành trên Cộng đoàn Giáo xứ Bó Tờ nói riêng và mỗi người nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay. Xin Thánh Tâm Chúa hun đúc nơi lòng các tín hữu lửa nhiệt thành đức tin, yêu mến và hăng say loan báo Tin Mừng, để ngọn lửa yêu thương bừng cháy từ Thánh Tâm Chúa lan toả đến tất cả mọi người nơi vùng ngoại biên xa xôi này. 

 
Video đón tiếp Đức cha Giuse và cuộc cung nghinh Thánh Tâm Chúa.


Video giờ Dâng hoa và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa

 
bo to 3
 
bo to 6
 
bo to 1

Xem album hình ảnh tại đây

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập11
 • Hôm nay8,836
 • Tháng hiện tại181,388
 • Tổng lượt truy cập4,919,811
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây