Giáo xứ Bản Lìm mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa

Chủ nhật - 23/06/2019 12:21 973 0
Chúa nhật hôm nay, ngày 23 tháng 6 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Bản Lìm hân hoan cử hành ngày Đại lễ mừng kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.
Bản Lìm là giáo xứ thuộc Giáo hạt Lạng Sơn đã có 102 năm tuổi. Ngôi Nhà thờ Bản Lìm nằm cách Toà Giám mục Lạng Sơn chừng 10km, tại xã Gia Cát, huyện Cao Lộc. Hiện nay Giáo xứ có trên 100 giáo dân, do Cha xứ Phêrô Đỗ Văn Tín coi sóc. Tại Bản Lìm cũng có cộng đoàn các nữ tu Dòng Thánh Phaolô, tỉnh dòng Hà Nội. 

Để giúp giáo xứ sống tinh thần sốt sắng thờ lạy Mình Máu Thánh Chúa, trong suốt ngày lễ Bổn mạng hôm nay, Cha quản nhiệm đã đặt Thánh Thể để mọi người trong Giáo xứ thay phiên nhau Chầu Chúa suốt cả ngày, từ lúc 6 giờ sáng tới 19 giờ chiều.

Trong ngày lễ hôm nay, Giáo xứ Bản Lìm vui mừng đón Đức cha Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ. Đồng hành với Đức cha có Cha Giám đốc Tiền Chủng viện Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm, Cha Văn phòng Biển Đức Vương Thuật.OP, cùng quý Thầy và quý Soeur Đa Minh Cửa Nam.

Vào lúc 19 giờ 15, Cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự giờ Chầu chung trọng thể và lãnh nhận Phép lành Mình Thánh Chúa.

Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 19 giờ 30. Cha quản nhiệm thay mặt Cộng đoàn hân hoan chào đón Đức cha, quý Cha, quý Thầy và quý Dì đã đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Bản Lìm hôm nay. Tham dự Thánh lễ còn có hàng chục anh chị em lương dân, các thiếu nhi trong xóm bản quanh Nhà thờ.

Đức cha mời gọi Cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ để tôn thờ Mình Máu Cực Thánh Chúa Giêsu Kitô, cầu nguyện cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ còn sống cũng như đã qua đời, cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng, cho đời sống đức tin của người tín hữu nơi đây.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch yêu thương, là mầu nhiệm tự hiến tuy rất cao trọng nhưng lại gần gũi với chúng ta trong đời sống đức tin, nơi chúng ta lãnh nhận chính thần lương nuôi dưỡng mỗi ngày trên hành trình về quê trời, nơi chúng ta nhận ơn tha thứ và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa để tăng sức trên con đường lữ thứ trần gian.

Giáo xứ Bản Lìm tuy thật ít ỏi về số tín hữu, nhưng chúng ta không mặc cảm, trái lại càng thêm tự hào vì chúng ta cũng là một phần Thân thể mầu nhiệm Đức Kitô là Hội Thánh. Chúng ta được Chúa chọn và gọi sống đức tin giữa bao người. Đó là hồng ân cao quý. Mỗi ngày chúng ta lại đón nhận chính Chúa là lương thực dưỡng nuôi linh hồn, nên sức mạnh để sống đức tin và nhiệt thành truyền giáo. Đức cha mời gọi mỗi người tín hữu hãy siêng năng cầu nguyện, kết hiệp với Chúa qua mầu nhiệm Thánh lễ, đón nhận Mình Máu Chúa và đem Chúa vào cuộc đời để làm chứng cho Chúa nơi chính xóm làng chúng ta đang sống.

Cuối Thánh lễ, Đức cha một lần nữa chúc mừng Giáo xứ Bản Lìm trong ngày lễ Bổn mạng. Cầu chúc Giáo xứ ngày một thăng tiến về mọi phương diện, nỗ lực xây dựng tình hiệp thông, nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin và can đảm làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời hôm nay.

 
e3391dd0dea43afa63b5
 
75ab7337b043541d0d52
 
8a6f1ca6dfd23b8c62c3
 
34bfa8456b318f6fd620

ee975ca79cd3788d21c2

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay11,493
  • Tháng hiện tại28,852
  • Tổng lượt truy cập9,317,329
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây