Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

Chủ nhật - 22/11/2020 12:34 97 0
Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
“Tôi rất vui khi được trở lại thăm Giáo xứ Cao Bình để hiện diện nơi đây cùng quý Cha và cộng đoàn dâng lễ trọng Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ. Được gặp anh chị em, tôi cảm nhận tình thân thương gần gũi trong Gia đình Giáo phận, cùng chung một Vua Tình Yêu là chính Chúa Giêsu Kitô, cùng xây đắp Nước Chúa nơi miền đất truyền giáo của Giáo phận chúng ta” – Đức cha Giuse đã ngỏ lời với quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ Cao Bình trong chuyến thăm viếng mục vụ của ngài nơi đây sáng Chúa nhật 22 tháng 11 năm 2020.

Đức cha Giuse đến với Giáo xứ Cao Bình trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn tín hữu nơi đây vì được chào đón vị Chủ chăn của Giáo phận. “Diện mạo cơ sở vật chất của Giáo xứ Cao Bình ngày càng đổi mới, khang trang hơn, đầy đủ hơn, diễn tả lòng nhiệt thành của quý Cha và anh chị em với Giáo hội, với Nhà Chúa và là cơ hội để thể hiện đức tin sống động của chúng ta nơi miền đất Cao Bằng này” – Đức cha nhận định.

Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ trong Chúa nhật hôm nay được Đức cha chủ sự lúc 10 giờ 30 tại Nhà thờ Cao Bình, trong sự đồng tế của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng, Cha quản hạt Cao Bằng Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo và quý Cha, cùng sự tham dự đông đủ của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ.

Ngỏ lời với cộng đoàn Phụng vụ, Đức cha nói: Chúa nhật cuối cùng của năm Phụng vụ, chúng ta quy tụ nơi đây để mừng Chúa Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ. Mỗi chúng ta vui mừng hãnh diện vì được làm công dân của Nước Trời nơi Vua Giêsu hiển trị. Chúng ta hiện diện nơi vùng đất này dường như thật bé nhỏ nhưng chúng ta là những người mang trong mình sứ mạng lớn lao là làm cho Nước Chúa hiển trị nơi đây. Mỗi chúng ta tuỳ theo khả năng và nỗ lực để làm vinh danh Chúa nơi chính đời sống của mình. Giáo xứ là gia đình đức tin vì thế mỗi chúng ta hãy xin Chúa giúp chúng ta sống đức tin mạnh mẽ hơn và nhiệt thành cộng tác xây dựng Giáo hội của Chúa nơi miền đất thân yêu này.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Thiên Chúa hằng yêu thương đồng hành và chăm sóc dân của Người, chăm sóc từng người một như người mục tử lo cho từng con chiên. Mỗi chúng ta với Chúa cũng có tương quan riêng và thực sự là một chuyện tình rất đặc biệt. Chúa quan tâm chăm sóc cho chúng ta theo cách của Chúa bởi Chúa là đấng quyền năng vô cùng và Người biết điều gì tốt nhất cho chúng ta. Ta hãy xác tín vào tình yêu của Chúa dành cho ta và xét mình để sao cho tình yêu của ta đáp lại cho xứng đáng. Chúa yêu ta nên đã trở nên một người trong chúng ta, ở bên chúng ta và hiến mạng mình vì chúng ta mặc dù chúng ta đầy bất xứng và rất nhiều khi bội phản tình yêu của Chúa dành cho ta.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha mời gọi mỗi người tín hữu Cao Bình hãy sống tình yêu của Chúa nơi chính đời sống của mình. Chúa đồng hoá Ngài nơi những người xung quanh chúng ta nhất là nơi những anh chị em bé nhỏ đơn hèn. Tôn trọng, nâng đỡ và yêu mến tha nhân cũng chính là cách chúng ta đối xử với chính Chúa bởi mỗi người là một công trình của Chúa.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện cùng với cha xứ Cao Bình đã nói lên niềm tri ân Đức cha Giuse vì tấm lòng mục tử ngài hằng dành cho xứ đạo ít ỏi về nhân danh nhưng có một diện tích mục vụ rộng lớn này. Giáo xứ cũng hân hoan chúc mừng vị Cha chung Giáo phận nhân dịp kỷ niệm 31 năm thụ phong Linh mục của ngài. Tâm tình của Giáo xứ được Đức cha đón nhận và ngài cũng cầu chúc xứ đạo này ngày một thăng tiến về đức tin, về sinh hoạt mục vụ và đặc biệt là sứ mạng loan báo Tin Mừng thu được nhiều hoa trái tốt đẹp.

Cuộc thăm viếng mục vụ của Đức cha Giuse tới Giáo xứ Cao Bình kết thúc lúc 14 giờ, trước khi ngài lên đường thăm các giáo điểm khác trong Giáo hạt và cử hành Thánh lễ với Giáo xứ Tà Lùng lúc 19 giờ 30 cùng ngày. Đức cha đến và mang lại niềm hân hoan đức tin đầy khích lệ cho mọi thành phần Dân Chúa nơi Giáo xứ Cao Bình. Với ơn Chúa và niềm hăng say nhiệt thành trong đời sống đức tin, tin tưởng rằng Giáo xứ này sẽ ngày càng phát triển, trở nên dấu chỉ sống động cho Tin Mừng Tình Yêu của Vua Giêsu cho vùng đất còn nhiều thách đố nơi Giáo xứ tọa lạc và được trao cho trách nhiệm mục vụ.

Xem album hình ảnh tại đây

 
image4 1
 
image2 1
 
image3
 
image1 6
 
image19
 
image18
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
 • Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
 • Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
 • Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.
  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa
   09/11/2020 03:40

  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô đã được thượng đài tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn. Tượng do các nghệ nhân đá tại Đà Nẵng chế tác với chiều cao 3m và phần bệ đá 1.4m.
 • Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh
   02/11/2020 21:02

  Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh

  Trong tiết trời cuối thu se lạnh, ngày 02 tháng 11, cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê quy tụ đến nơi đất thánh của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời
   02/11/2020 20:27

  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

  "Chúng ta quy tụ nơi đất thánh này để hướng về các bâc tiền nhân đã qua đời, dâng lên các ngài tâm tình tưởng nhớ với niềm tri ân, cùng với lời cầu nguyện là món quà quý nhất dâng tặng các ngài để họ sớm được hưởng Tôn nhan Chúa" - Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng, Chính xứ Tà Lùng, đã ngỏ lời với Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ khi khởi đầu Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập79
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm70
 • Hôm nay11,695
 • Tháng hiện tại316,897
 • Tổng lượt truy cập8,070,415
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây