Đại hội Dân Chúa giáo xứ Chính Toà

Thứ bảy - 03/11/2018 01:42 754 0
Chiều thứ Năm, ngày 01 tháng 11 vừa qua, Giáo xứ Chính Toà đã tổ chức tốt đẹp Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ.
Đại hội Dân Chúa giáo xứ Chính Toà

Theo chương trình mục vụ chung của Giáo phận, sau Đại hội Truyền Giáo lần II, các Giáo xứ trong Giáo phận sẽ tổ chức ngày Đại hội Dân Chúa, để cùng nhìn lại những công việc mục vụ đã làm và hoạch định những chương trình mục vụ trong thời gian kế tiếp, nhất là bầu lại Ban thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ để cùng với Cha xứ chăm lo công việc chung.

Chiều thứ Năm, ngày 01 tháng 11 vừa qua, Giáo xứ Chính Toà đã tổ chức tốt đẹp Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ.

Chính Toà là Giáo xứ Mẹ của Giáo phận, nơi đây thường xuyên có những sinh hoạt lớn mang tầm Giáo phận. Do đó, chương trình mục vụ của Giáo xứ thường phải sắp xếp cách bao quát và mang tính chất mẫu cho các xứ đạo trong Giáo phận.

Từ sau Đại hội Truyền Giáo lần I năm 2017, Giáo xứ Chính Toà ngoài việc chăm lo đời sống mục vụ của bà con giáo dân trong xứ, còn kiêm nhiệm các phường của Thành phố Lạng Sơn (ngoài địa bàn hai Giáo xứ Mỹ Sơn và Ngạn Sơn), cũng như thúc đẩy các việc bác ái, thăm viếng người nghèo, người già cả và bệnh tật.

Trong Đại hội Dân Chúa, các tham dự viên được lắng nghe Đức Giám mục Giáo phận chia sẻ những thao thức mục vụ của ngài với Giáo xứ Chính Toà. Chính Toà là giáo xứ riêng của Đức Giám mục Giáo phận. Chính ngài là Cha xứ chính thức của Giáo xứ Mẹ này. Do đó, Đức cha Giuse muốn có sự gần gũi và gắn bó mật thiết hơn với mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, cùng chia sẻ công việc mục vụ.

Tại Nhà thờ Chính Toà, lúc 16 giờ, Đức cha, Cha xứ Giuse, quý Cha phó và cộng đoàn có cuộc họp khoáng đại để bàn các công việc của Giáo xứ trong thời gian tới. Một trong những đề nghị là việc sống tinh thần truyền giáo, thăng tiến tình bác ái yêu thương trong xứ đạo và năng thăm viếng mọi người.

Lúc 17 giờ 30, tất cả mọi người cùng dự bữa cơm thân mật trong tinh thần gia đình Giáo xứ.

Vào hồi 19 giờ, Đức cha Giuse chủ sự Thánh lễ trọng mừng Các Thánh Nam Nữ của Thiên Chúa. Thánh lễ này ngài cũng hướng ý cầu nguyện cách riêng cho Giáo xứ Chính Toà.

Sau Thánh lễ, bà con trong giáo xứ từ 18 tuổi trở lên đã ở lại để tham dự cuộc Bầu Ban Thường Vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ nhiệm kỳ 2018-2023. Cuộc bầu cử do chính Đức cha Giuse chủ toạ, cùng với ban thư ký làm nhiệm vụ kiểm phiếu và công bố danh sách trúng cử. Kết quả cuối cùng, Giáo xứ đã bầu ra 10 thành viên làm Đại biểu Giáo dân Giáo xứ, trong đó có 5 vị làm Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ và ông Gioakim Phạm Văn Dũng được bầu làm Trưởng ban Thường vụ. Cha xứ Giuse chúc mừng và tặng hoa ông Trưởng ban, trong sự hân hoan của toàn thể cử toạ hiện diện.

Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ Chính Toà kết thúc lúc 22 giờ 45 phút cùng ngày. Hy vọng rằng, những hoa trái cùng những kế hoạch đề ra trong Đại hội này sẽ là chỉ nam cho những sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ Chính Toà trong thời gian tới, làm tăng triển đời sống đức tin, thăng tiến tình liên đới bác ái và thúc đẩy việc loan báo Tin Mừng.

 

0 02 06 aea73a74b52c268542517905db1fc9a55c3e99607f41b3b6268d8422ad004cb6 1c6d94bb1f4dc9

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm49
 • Hôm nay7,969
 • Tháng hiện tại257,808
 • Tổng lượt truy cập3,145,228
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây