Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

Thứ tư - 31/03/2021 23:53 333 0
Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

Ngay từ sáng sớm, dòng người trở về nhà thờ Chính tòa, nhà thờ mẹ của Giáo phận trong niềm vui hân hoan. Vì sau một năm, do ảnh hưởng Đại dịch Covid 19, các sinh hoạt Giáo phận bị hạn chế. Hiện giờ, các sinh hoạt trở nên bình thường. Do đó, tâm hồn mỗi người sau một thời gian dài không được về tham dự các đại lễ Giáo phận thi hôm nay niềm vui của mọi người dâng trào khi được trở về Giáo phận tham dự Thánh lễ Truyền dầu  “Ta vui mừng trẩy lên đền thánh Chúa”.

 

1
 
5

2

Trong bài giảng, Đức Cha Giu-se chia sẻ với cộng đoàn về thân thế của Chúa Giê-su làm người,. Việc Chúa Giê-su xuống thế làm người, đó là một sự biến đổi lạ lùng của một Thiên Chúa mang thân phận con người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi. Ngài nhấn mạnh đến tình yêu của một Thiên Chúa gần gũi với con người và Chúa Giê-su không thể gần gũi hơn nữa khi chấp nhận mang thân phận con người.
 
4
 
18

Trong Thánh lễ này, các linh mục tham dự cũng lặp lại lời tuyên hứa ngày chịu chức thánh. Đức cha Giu-se cũng mời gọi mỗi Linh mục hãy là người mang Tin Mừng, mang niềm vui của Chúa đến cho mọi người. Linh mục là hiện thân của Chúa Ki-tô, vì thế phải biết sống cho đi, kể cả trao ban mạng sống của mình. Người linh mục được mời gọi hãy sống thật gần với đoàn dân đã được giao phó cho mình. Linh mục phải là hiện thân của Chúa ki-tô. Do đó, linh mục phải gần gũi đoàn chiên của mình. Nhất là chăm sóc về phần thiêng liêng và gần gũi những người yếu đuối, những người già cả nghèo nàn, bệnh tật. Bao lâu, linh mục còn khoảng cách là không thực hiện chương trình cứu độ của Thiên Chúa, không thực hiện được ý muốn của chúa Giê-su. 
 
8 1

Ngoài ra, Đức cha nhắc nhớ cộng đoàn “hãy đến gần Chúa Giê-su để Chúa Giê-su cũng đến gần chúng ta hơn”. Đồng thời, Ngài mời gọi mỗi người giáo dân hãy cầu nguyện cho các linh mục của mình, vì linh mục cũng là một con người mỏng dòn yếu đuối nên rất cần sự cầu nguyện của anh chị em.
 
dmg 26


 
Thánh lễ kết thúc, Dầu thánh được rước vào phòng thánh cách long trọng và mọi người ra về mang tâm trạng vui mừng và hân hoan.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: BTT. GP

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập56
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm46
 • Hôm nay18,733
 • Tháng hiện tại250,016
 • Tổng lượt truy cập9,954,804
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây