Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Thứ bảy - 08/06/2019 21:25 787 0
Trong ánh bình minh của ngày Chúa nhật 09/6/2019, vào hồi 6 giờ sáng tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Tham dự Thánh lễ có quý tu sỹ, chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa.
Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
Giáo hội Công giáo kết thúc 50 ngày của Mùa Phục Sinh bằng lễ mừng kính trọng thể biến cố Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Lễ này theo truyền thống vẫn được xem như ngày khai sinh của Giáo hội, là dấu ấn trọng đại mở ra một trang mới trong lịch sử cứu độ. Từ một cộng đoàn ít ỏi lại đang sống trong tâm trạng buồn sầu lo âu đầy hoang mang, Chúa Thánh Thần hiện xuống đã làm bừng lên một sức sống mới, mãnh liệt và hân hoan để từ đó Tin Mừng của Chúa Phục Sinh được loan đi “đến tận cùng trái đất”.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha chủ sự đề cập tới ý nghĩa trên đây của ngày Lễ trọng hôm nay. Ngài nói thêm: Hôm nay mừng Sinh nhật của Giáo hội, chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì đã cho chúng ta được sinh ra làm con cái Chúa trong lòng Giáo hội, được chia sẻ với nhau sứ vụ truyền giảng Tin Mừng trong một đức tin và một Thần Khí. Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần ban tràn đầy ơn thiêng vào lòng chúng ta, biến đổi cuộc đời chúng ta nên chứng nhân cho Tin Mừng Phục Sinh của Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Trong bài giảng lễ, sau khi quảng diễn về mầu nhiệm Cứu độ của Thiên Chúa trong dòng lịch sử yêu thương quan phòng, nhất là về ân sủng Chúa Thánh Thần được ban cho nhân loại qua Giáo hội ở mọi thời đại, Đức cha chia sẻ: Mỗi người chúng ta trong Giáo hội tuy có những địa vị, sứ vụ và trách nhiệm khác nhau, ở những bậc sống khác nhau, nhưng tất cả đều được lãnh nhận cùng chung một Chúa Thánh Thần. Khi lãnh Bí tích Rửa Tội và nhất là Bí tích Thêm Sức, mỗi người chúng ta được nhận tràn đầy Chúa Thánh Thần, trở nên Đền Thờ Thiên Chúa giữa nhân loại hôm nay. Chúa Thánh Thần hằng hoạt động trong mọi khoảnh khắc cuộc đời chúng ta bởi Người là “Đấng làm mọi sự trong mọi người”. Thánh Thần ban ơn cho mỗi người một cách khác nhau, tuỳ theo lợi ích. Anh chị em hãy mở lòng đón nhận Chúa Thánh Thần, và hãy cộng tác với ân sủng của Chúa Thánh Thần để sống đức tin mạnh mẽ hơn, nhiệt thành xây dựng Giáo hội và hăng say dấn thân loan báo Tin Mừng.

Khi xưa Chúa Thánh Thần đã ngự đến và đem lại sức mạnh cho các Tông đồ, giúp các ông can đảm thi hành lệnh truyền mà Chúa Giêsu ra đi loan báo Tin Mừng Cứu độ  cho muôn dân. Lệnh truyền này vẫn còn vang mãi trong lòng Giáo hội và nơi mỗi người chúng ta. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban tràn đầy ơn thiêng trên mỗi người tín hữu nơi Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay để mỗi người nên chứng nhân của Chúa giữa cánh đồng Truyền giáo mênh mông nơi vùng ngoại biên xa xôi này.

 
chua thanh than hien xuong28


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập34
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm26
 • Hôm nay8,755
 • Tháng hiện tại316,928
 • Tổng lượt truy cập10,021,716
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây