Thánh lễ cầu cho việc Loan báo Tin Mừng trong Khánh nhật Truyền Giáo.

Thứ bảy - 20/10/2018 01:54 775 0
Thánh lễ trọng thể cầu cho việc Loan báo Tin Mừng nhân Khánh nhật Truyền Giáo và là cao điểm của Đại hội Truyền Giáo lần thứ II của Giáo phận được cử hành lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 20 tháng 10 năm 2018, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
Thánh lễ cầu cho việc Loan báo Tin Mừng trong Khánh nhật Truyền Giáo.
Sau hành trình 105 năm từ ngày Toà Thánh thiết lập Phủ doãn Tông Toà nơi đây, hoa đức tin đã nở trên sa mạc Lạng Sơn Cao Bằng. Nhưng không phải sứ vụ chỉ có thế là hoàn thành, mỗi người chúng ta hôm nay trong Giáo phận cần nâng niu gìn giữ những hoa đã nở để luôn tươi thắm toả hương và vun trồng để có thêm nhiều hoa hơn nữa trên cánh đồng truyền giáo này. 

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ trong Thánh lễ trọng thể cầu cho việc Loan báo Tin Mừng nhân Khánh nhật Truyền Giáo, ngày 20 tháng 10 năm 2018, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Đây cũng là Thánh lễ cao điểm của Đại hội Truyền Giáo lần thứ II của Giáo phận. (xem album hình ảnh)

Thánh lễ do Đức cha chủ sự cùng linh mục đoàn Giáo phận đồng tế hôm nay có sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Mọi người cùng hiệp ý với vị Chủ chăn Giáo phận tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành và sự quan phòng đầy tình thương mà Thiên Chúa bao phủ lên vùng đất Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng suốt hành trình lịch sử hơn 100 năm qua, và cầu nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ cùng thêm sức cho trong việc loan báo Tin mừng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Giuse nhấn mạnh tới ý tưởng mọi thành phần Dân Chúa hãy biết coi công việc chung của Giáo hội như chính việc nhà của mình, để biết lo lắng cho Giáo hội và vun đắp tương lai của Giáo hội.  Lạng Sơn Cao Bằng và Hà Giang là cánh đồng truyền giáo bao la rộng lớn. Ước gì mỗi người chúng ta nơi đây, Linh mục, tu sỹ và giáo dân biết coi việc chung và sứ vụ của Giáo hội như việc nhà mình, việc của chính mình. Sống có đức, sống với đức tin và hành động bằng đức tin ta sẽ làm được công việc loan báo Tin Mừng trên vùng đất này dẫu đầy thách đố cam go. 

Làm sao ta có thể loan báo Tin Mừng nếu ta không thao thức cùng Giáo hội trong việc thực thi lệnh truyền của chính Chúa là mang ơn Cứu độ cho mọi người ở mọi nơi và mọi thời. Với ơn Bí tích Rửa Tội ta được nên nhà truyền giáo. Hãy yêu mến Chúa và Giáo hội, chung tay chăm chút lo lắng cho Toà nhà Giáo hội luôn xinh đẹp và lôi cuốn mọi người. Hãy nhiệt tình sống đạo và làm chứng bằng đức tin và sự thật. 

Khánh nhật Truyền giáo năm nay, Đức cha mời gọi Gia đình Giáo phận cùng xem lại công việc ta đang làm là thế nào. Nếu không phải vì yêu mến Chúa và Giáo hội hay phần rỗi các Linh hồn mà chỉ vì ích riêng hay ham muốn cá nhân thì không đúng với sứ điệp của Tin Mừng.   Chúng ta không đi khắp thế gian như một hành trình vật lý nhưng là cộng tác với Giáo hội Chúa ở khắp nơi để chung tay trong việc loan báo Tin Mừng cho con người ở mọi nơi và mọi thời. 

Hãy bắt đầu và luôn làm mới lại nhiệt tình truyền giáo nơi mỗi người chúng ta. Truyền giáo là sống động niềm tin - Đức Thánh cha đã nhấn mạnh trong sứ điệp Truyền giáo năm nay. Đức cha Giuse mời gọi mỗi người hãy làm cho đức tin của mình luôn tươi mới và sống động. Hãy làm cho đức tin nơi gia đình, xứ đạo và chính mình luôn mạnh mẽ và thêm năng động hơn trong việc chia sẻ đức tin cho mọi người. 

Xin Thánh Thần Chúa mở lòng chúng ta ra để quảng đại với Chúa với Giáo hội và các Linh hồn. Khi đó tâm hồn chúng ta sẽ luôn ngập tràn niềm vui và đời sống chúng ta thêm phong phú đẹp tươi. Dẫu còn nhiều thử thách và khó khăn nhưng chắc chắn với ơn Chúa và sự nỗ lực cộng tác, việc truyền giáo của Giáo phận chúng ta sẽ ngày thêm khởi sắc, loan báo Tình yêu của Chúa cho mọi người bằng chính đời sống và sứ vụ chúng ta hôm nay. 

Cuối Thánh lễ, Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc – Văn phòng Toà Giám mục, đã công bố các quyết định Bổ nhiệm Giáo vụ của Đức cha Giuse Giáo phận cho các Tân Linh mục và quý Cha Dòng mới đến Giáo phận. 

Đặc biệt, Đức cha Giuse đã chính thức công bố bản Quy chế chính thức của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, áp dụng từ ngày hôm nay 20/10 sau khi có sự đóng góp ý kiến của quý Cha và được thông qua trong Đại hội Truyền Giáo năm nay. Đây sẽ là chỉ nam cho những sinh hoạt mục vụ của Giáo phận, hướng tới cơ cấu tổ chức ổn định và mạnh mẽ trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Thánh lễ kết thúc trong lời thánh ca của cộng đoàn Phụng vụ về tinh thần truyền giáo “Hãy ra đi rao giảng Tin Mừng, bước hiên ngang trên đường truyền giáo…”. Ước mong mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận sẽ cùng với các vị Mục tử xây dựng Giáo hội Chúa nơi đây ngày một thăng tiến trong đức tin và vững mạnh trong đức mến cùng hăng say loan báo Tin Mừng.

 
rong 1 jpg3
 
z1149745988009 b9cd3f7659414d3001b594946d66be6a
 
z1149745067324 3795e64a854c697106734fddcd9e0713

 
z1149745926437 336b8fe9928d06b27f384438ef0b426e
 
rong 1 jpg2

(xem album hình ảnh)

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập29
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm25
 • Hôm nay11,119
 • Tháng hiện tại219,904
 • Tổng lượt truy cập3,107,324
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây