Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê.

Thứ ba - 14/08/2018 10:24 858 0
Chiều thứ Ba, ngày 14/8/2018, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thất Khê hân hoan đón Đức cha Giuse Giáo phận tới thăm viếng mục vụ. Đức cha chủ sự Thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Giáo xứ để mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, ban Bí tích Thêm Sức cho 12 em thiếu nhi và 12 em khác được Rước lễ lần đầu.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê.

Ngỏ lời với cộng đoàn Phụng vụ lúc nhập lễ, Đức cha nói: Hôm nay chúng ta hân hoan hiệp cùng toàn thể Giáo hội mừng Đức Mẹ Lên Trời. Đây là một đặc ân Chúa ban cho Đức Mẹ nhưng cũng là ân ban Chúa dành cho những người vững niềm tin cậy phó thác vào Người. Giáo xứ Thất Khê hôm nay cũng thêm niềm vui khi con cháu trong chúng ta được lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu và lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong Bí tích Thêm Sức. Với ơn Chúa, mỗi chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn trong đời sống đức tin và trở nên chứng nhân loan truyền Tin mừng của Chúa cho mọi người trong chính đời sống thường nhật.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành sau bài Tin Mừng với việc Cha xứ Phalo Nguyễn Văn Thảo thỉnh cầu Đức cha Giuse ban Phép Thêm Sức cho 12 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Tiếp đó là huấn từ của Đức cha. Nghi thức Bí tích được cử hành trang trọng và sốt sắng. Đức cha đọc lời nguyện và đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các thụ nhân và xức Dầu Thánh trên trán các em như dấu chỉ ấn tín ân sủng Bí tích được ghi khắc vĩnh viễn trong linh hồn các em.

Trong Phụng vụ Thánh Thể, Đức cha đã cho 12 em thiếu nhi Giáo xứ Thất Khê được Rước Lễ lần đầu. Các em đã trải qua thời gian hai năm học hỏi về Giáo lý và được lãnh nhận Bí tích Hoà Giải để hôm nay được đón Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong lời huấn từ cuối Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích hôm nay hãy chuyên chăm đi tham dự Thánh lễ hằng ngày để được Rước Chúa và thêm mạnh sức trong đời sống đức tin. Đức cha cũng nhắc các em nhớ thực hiện bốn điều tâm niệm của Thiếu nhi Thánh Thể là cầu nguyện, hy sinh, rước lễ và làm việc tông đồ.

Để kết thúc, Đức cha dành tặng Giáo xứ Thất Khê năm câu vè nhưng ý nghĩa để mời gọi mọi người nhiệt thành trong đời sống đạo:

     Chuyên cần giáo lý, 
     Vững chí hiệp thông, 
     Bền lòng phục vụ, 
     Vui thú nguyện cầu, 
     Cùng nhau làm chứng.

Với ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn và trợ giúp, ước mong các em thiếu nhi và mọi người trong Giáo xứ Thất Khê sẽ mạnh mẽ hơn nữa trong việc sống đức tin và nhiệt thành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

q

b

c

d

e

g

f
Xem album hình ảnh tại đây

 

38976674 160389924847539 5293401300870889472 n

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập24
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm22
 • Hôm nay10,100
 • Tháng hiện tại176,933
 • Tổng lượt truy cập2,674,265
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây