Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (3): Thi Giáo lý và Hội thảo

Thứ sáu - 02/08/2019 23:15 104 0
Ngay sau lễ Khai mạc, các trại sinh tham dự các vòng thi Giáo lý dành cho các em thiếu nhi và chương trình Hội thảo dành cho các bạn Giới trẻ. 
Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (3): Thi Giáo lý và Hội thảo
Các giờ thi và giờ học hỏi về kiến thức Giáo lý, Kinh Thánh, Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và Kinh nguyện thông thường, làm một hoạt động quan trọng của Hội trại Giáo lý, mà có lẽ vì vậy mà Hội trại mang tên “Giáo lý”. Tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã 20 năm qua, các kỳ hè thực sự là Mùa GIáo Lý – Kinh Thánh dành cho các em thiếu nhi và giới trẻ nơi tất cả các xứ đạo.
 
Tại Nhà thờ Chính Tòa, trên 500 em thuộc các ngành Ấu nhi – Thiếu nhi và Nghĩa sỹ đã tham dự vòng thi thứ nhất. Bài làm gồm 40 câu hỏi về các mảng kiến thức GIáo lý, Kinh Thánh, Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và Kinh nguyện thông thường. Thời gian làm bài 45 phút. Các thí sinh được sắp xếp chỗ ngồi theo từng ngành của mình và nhận đề bài cũng như tờ bài làm theo ngành của mình. Các bài thi làm theo thể trắc nghiệm. Ban Giám khảo sẽ chấm và chọn ra mỗi ngành những thí sinh cao điểm theo đơn vị giáo xứ để vào vòng thi thứ II Chung kết.

Tại Hội trường Tòa GIám mục, gần 200 em thiếu nhi ngành Chiên Con với khăn-mũ-thẻ mầu hồng đã tham dự vòng thi Giáo lý dành riêng cho các em. Thể thức thi theo hình thức “Đấu trường 100” đem đến cho các em sự hào hứng và vui tươi. Các câu hỏi được đưa ra theo hình thức chọn lựa trắc nghiệm A-B-C-D, các em giơ bảng phương án trả lời của mình. Vòng thi chọn ra 3 em đạt giải cao nhất, nhưng các em khác tham dự cũng có những phần quà riêng cho mình.

Trong khi các em thiếu nhi thi Giáo lý thì tại Phòng khách Tòa GIám mục, khá đông các bạn Giới trẻ đã tham dự giờ Hội thảo về đề tài Tình yêu và Gia đình, chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Cha Gioan Lê Quang Vinh, Trưởng ban Mục vụ Gia đình của Giáo phận, đã giúp các bạn cho những cái nhìn tổng quan về mầu nhiệm Tình yêu hôn nhân, về thực trạng giới trẻ hiện nay quan niệm về tình yêu và gia đình, đồng thời giải đáp những thắc mắc của các bạn.

 

Vào lúc 16 giờ, gần 100 em ngành Ấu-Thiếu-Nghĩa được chọn đã tham dự vòng II cũng là vòng thi Chung kết cá nhân tại Nhà thờ Chính Tòa. Cùng lúc đó, tại khuôn viên trại, tất cả các tham dự viên còn lại tập hợp để cùng coi lại toàn bộ các bài thi Giáo lý vừa trải qua trong buổi chiều. Ban Giáo lý giải thích, hướng dẫn và sửa bài cho các em, nhờ đó giúp các em hiểu hơn về Giáo lý và đức tin.

Lúc 17 giờ, các trại sinh nghỉ ngơi và chuẩn bị dùng cơm chiều, để chuẩn bị cho các sinh hoạt buổi tối Hội Trại.

Sau giờ giải lao, các trại sinh tập hợp tại Hội trường Tòa Giám mục để bước vào vòng thi đồng đội dành cho 14 giáo xứ. Vòng thi này thu hút sự cổ vũ của đông đảo các trại sinh cho đội của giáo xứ mình. Các giáo xứ cử ra những bạn ưu tú nhất để làm thành đội thi. Vòng thi này do chính Đức cha Giuse chủ trì. Các câu hỏi đưa ra nằm trong phạm vi kiến thức Kinh Thánh đã được các em tìm hiểu trong suốt kỳ hè năm nay.

Sau gần 1 giờ đồng hồ, các giáo xứ trải qua 3 vòng thi. Kết quả cuối cùng, Ban Giám khảo đã chọn ra 4/14 giáo xứ để sẽ trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Một điểm đặc biệt, có khá đông các em lương dân tham gia học hỏi trong các lớp Giáo lý trong mùa hè nơi các xứ đạo. Tại Hội trại năm nay, theo thống kê của Ban tổ chức, cũng có khoảng 80 thí sinh là các em lương dân tham dự, các em cũng làm bài thi như các bạn trẻ Công giáo, và cũng có những kết quả khá tốt thể hiện những gì các em đã học hiểu nơi các lớp Giáo lý, đó là điều rất đáng chú ý và khích lệ trong bối cảnh hiện nay nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng.

 
photo109
 
photo112
 
photo118
 
photo116
 
photo119
 
photo120
 
photo128
 
photo127
 
photo130
 
photo133
 
photo134
 
photo139
 
photo144
 
photo145
 
photo152
 
photo154
 
photo158
 
photo161
 
photo162
 ------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm32
 • Hôm nay6,754
 • Tháng hiện tại213,413
 • Tổng lượt truy cập3,100,833
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây