Họp mặt Tất niên và đón xuân mới của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Thứ tư - 23/01/2019 01:45 775 0
Ngày Họp mặt của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, 23/01/2019 đã quy tụ quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh các thành viên Hội đồng mục vụ, các uỷ viên trưởng hội đoàn của các Giáo xứ trong toàn Giáo phận về Tòa Giám mục Lạng Sơn.
Họp mặt Tất niên và đón xuân mới của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.
Giáo phận là Gia đình đức tin hiệp nhất yêu thương. Mỗi người chúng ta dù ở chức phận nào cũng là một nhân tố quan trọng để xây dựng sự hiệp nhất trong Giáo hội địa phương này và qua đó làm tăng triển tình hiệp nhất trong Hội Thánh Chúa Ki-tô.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong Thánh lễ Cầu cho sự Hiệp nhất được cử hành lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 23/01/2019 tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Thánh lễ này là cao điểm của ngày Họp mặt Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay trong bầu khí tất niên năm Mậu Tuất và đón mùa xuân năm mới Kỷ Hợi.

Ngày Họp mặt quy tụ quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh các thành viên Hội đồng mục vụ, các uỷ viên trưởng hội đoàn của các Giáo xứ trong toàn Giáo phận. Mọi thành phần Dân Chúa hiệp cùng vị Chủ chăn Giáo phận để nhìn lại một năm đã qua để tạ ơn Chúa vì bao hồng ân Người thương ban, để cám ơn nhau và cùng nguyện cầu cho Năm mới được mọi phúc lành bình an để nỗ lực làm thăng tiến đời sống của Giáo phận.

Đức cha Giuse chào mừng quý Cha và đại diện từ các Giáo xứ về với Nhà Chung để dự ngày họp mặt thường niên đầy ý nghĩa hôm nay. Vào lúc 8:30, ngài gặp gỡ chung mọi người tại Nhà thờ Chính Toà và có bài nói chuyện về sinh hoạt của Giáo hội nói chung đồng thời điểm lại những sinh hoạt mục vụ của Giáo phận trong năm qua cùng đề ra một số định hướng cho Năm mục vụ mới 2019 này.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí hân hoan tạ ơn của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ. Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho sự hiệp nhất của Hội Thánh Chúa Ki-tô trên trần gian. Đồng tế với Đức cha có cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh, quý Cha quản hạt và linh mục đoàn của Giáo phận.

Trong phần dâng lễ vật, các giáo xứ đã tiến dâng lên những sản vật đặc trưng của vùng đất mình đang hiện diện, làm nên một nét đẹp thật riêng của Giáo phận vùng truyền Giáo.

Cuối Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện đã thay mặt cho mọi thành phần Dân Chúa nói lên tâm tình tri ân Đức cha Giuse vị Mục tử của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và cầu chúc Đức cha một năm mới an khang mạnh khoẻ tràn đầy ơn Chúa và ơn khôn ngoan để hướng dẫn đoàn chiên Chúa.

Đức cha Giuse cũng chúc mừng Năm mới tới toàn thể Gia đình Giáo phận. Ngài chia sẻ những thao thức mục tử của mình để làm thăng tiến đời sống của Giáo phận nơi vùng đất ngoại biên mênh mông còn đầy thách đố này. Ngài mong mọi người sẽ nhiệt thành cộng tác với ngài và với nhau để xây dựng Giáo phận, nhất là ý thức hơn nữa trong việc hăng say loan báo Tin Mừng.

Ngày Họp mặt của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng kết thúc sau bữa trưa ấm áp tình gia đình tại Toà Giám mục. Niềm vui của ngày Tết đã tràn ngập trên mỗi người hiện diện. Với mỗi xứ đạo, niềm vui ấy hoà chung niềm vui ân sủng của Thiên Chúa để làm nên bầu khí hân hoan thánh thiện và hứa hẹn bao niềm vui mới trong đời sống đức tin, nhiệt thành xây dựng xứ đạo và làm thăng hoa sứ vụ truyền giáo.

 
50448794 242263673326830 2046684356155539456 n
 
hop mat


Video Hiệp lễ

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập24
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm17
 • Hôm nay11,534
 • Tháng hiện tại200,821
 • Tổng lượt truy cập3,668,300
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây