Họp mặt Tất niên và đón xuân mới của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Thứ tư - 23/01/2019 01:45 611 0
Ngày Họp mặt của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, 23/01/2019 đã quy tụ quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh các thành viên Hội đồng mục vụ, các uỷ viên trưởng hội đoàn của các Giáo xứ trong toàn Giáo phận về Tòa Giám mục Lạng Sơn.
Họp mặt Tất niên và đón xuân mới của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.
Giáo phận là Gia đình đức tin hiệp nhất yêu thương. Mỗi người chúng ta dù ở chức phận nào cũng là một nhân tố quan trọng để xây dựng sự hiệp nhất trong Giáo hội địa phương này và qua đó làm tăng triển tình hiệp nhất trong Hội Thánh Chúa Ki-tô.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong Thánh lễ Cầu cho sự Hiệp nhất được cử hành lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 23/01/2019 tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Thánh lễ này là cao điểm của ngày Họp mặt Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay trong bầu khí tất niên năm Mậu Tuất và đón mùa xuân năm mới Kỷ Hợi.

Ngày Họp mặt quy tụ quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh các thành viên Hội đồng mục vụ, các uỷ viên trưởng hội đoàn của các Giáo xứ trong toàn Giáo phận. Mọi thành phần Dân Chúa hiệp cùng vị Chủ chăn Giáo phận để nhìn lại một năm đã qua để tạ ơn Chúa vì bao hồng ân Người thương ban, để cám ơn nhau và cùng nguyện cầu cho Năm mới được mọi phúc lành bình an để nỗ lực làm thăng tiến đời sống của Giáo phận.

Đức cha Giuse chào mừng quý Cha và đại diện từ các Giáo xứ về với Nhà Chung để dự ngày họp mặt thường niên đầy ý nghĩa hôm nay. Vào lúc 8:30, ngài gặp gỡ chung mọi người tại Nhà thờ Chính Toà và có bài nói chuyện về sinh hoạt của Giáo hội nói chung đồng thời điểm lại những sinh hoạt mục vụ của Giáo phận trong năm qua cùng đề ra một số định hướng cho Năm mục vụ mới 2019 này.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí hân hoan tạ ơn của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ. Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho sự hiệp nhất của Hội Thánh Chúa Ki-tô trên trần gian. Đồng tế với Đức cha có cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh, quý Cha quản hạt và linh mục đoàn của Giáo phận.

Trong phần dâng lễ vật, các giáo xứ đã tiến dâng lên những sản vật đặc trưng của vùng đất mình đang hiện diện, làm nên một nét đẹp thật riêng của Giáo phận vùng truyền Giáo.

Cuối Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện đã thay mặt cho mọi thành phần Dân Chúa nói lên tâm tình tri ân Đức cha Giuse vị Mục tử của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và cầu chúc Đức cha một năm mới an khang mạnh khoẻ tràn đầy ơn Chúa và ơn khôn ngoan để hướng dẫn đoàn chiên Chúa.

Đức cha Giuse cũng chúc mừng Năm mới tới toàn thể Gia đình Giáo phận. Ngài chia sẻ những thao thức mục tử của mình để làm thăng tiến đời sống của Giáo phận nơi vùng đất ngoại biên mênh mông còn đầy thách đố này. Ngài mong mọi người sẽ nhiệt thành cộng tác với ngài và với nhau để xây dựng Giáo phận, nhất là ý thức hơn nữa trong việc hăng say loan báo Tin Mừng.

Ngày Họp mặt của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng kết thúc sau bữa trưa ấm áp tình gia đình tại Toà Giám mục. Niềm vui của ngày Tết đã tràn ngập trên mỗi người hiện diện. Với mỗi xứ đạo, niềm vui ấy hoà chung niềm vui ân sủng của Thiên Chúa để làm nên bầu khí hân hoan thánh thiện và hứa hẹn bao niềm vui mới trong đời sống đức tin, nhiệt thành xây dựng xứ đạo và làm thăng hoa sứ vụ truyền giáo.

 
50448794 242263673326830 2046684356155539456 n
 
hop mat


Video Hiệp lễ

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
 • Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.
  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay
   23/03/2019 10:10

  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

  Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập30
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm25
 • Hôm nay7,379
 • Tháng hiện tại141,072
 • Tổng lượt truy cập1,738,446
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây