Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ chúc mừng Đức cha Giuse kỷ niệm 3 năm GIám mục Giáo phận

Thứ hai - 08/04/2019 07:31 174 0
Trong tâm tình những người con cái trong Gia đình Giáo phận, trưa Chúa nhật ngày 07 tháng 4 năm 2018, Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ trong Giáo phận đã chúc mừng Đức cha Giuse nhân kỷ niệm 3 năm làm Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

img 1972

Trong hai ngày 06 và 07 tháng Tư năm 2019, các Ban thường vụ Hội đồng Mục vụ, Đại biểu Giáo dân và Đại diện các Hội đoàn từ các Giáo xứ trong toàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ tại Toà GIám mục Lạng Sơn để tham dự hai ngày Tĩnh huấn Mùa Chay. 

Vào 11 giờ trưa Chúa nhật, 07 tháng Tư, trong giờ kết thúc buổi Tĩnh huấn, mọi người hiện diện đã hân hoan chúc mừng Đức cha Giuse - Vị Cha Chung của Giáo phận nhân kỷ niệm 3 năm ngài về nhận sứ vụ Mục tử nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này (09/4/2016 - 09/4/2019).

 
img 1953

Đại diện Cộng đoàn bày tỏ tâm tình yêu mến kính trọng và biết ơn Đức cha Giuse vì những tâm tình mục tử của ngài hằng lo lắng cho đoàn chiên, cho các xứ đạo của Giáo phận trong suốt ba năm qua. Ba năm, Đức cha đã rất nhiều lần đến thăm các xứ đạo, gặp gỡ mọi người, mọi giới, thăm viếng nhiều gia đình, xây dựng tình hiệp nhất yêu thương trong Gia đình Giáo phận, cổ võ và khích lệ mọi thành phần Dân Chúa trong đời sống đức tin và chung tay xây dựng Giáo xứ, Giáo phận. Cộng đoàn thay mặt cho tất cả Dân Chúa trong các xứ họ hân hoan chúc mừng Đức cha, bày tỏ niềm tri ân cùng với sự vâng phục, nguyện cộng tác với Đức cha trong việc sống đạo, làm thăng tiến Giáo phận và loan báo Tin Mừng.
 
img 1967

Đức cha Giuse nói những lời rất cảm động để bày tỏ tâm sự của ngài với mọi người hiện diện. Ba năm qua, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã trở nên rất đỗi thân thương, nên Gia đình của ngài, nên quê hương của ngài mà mỗi khi đi xa vẫn luôn nhớ và mong trở về. Giáo phận Đà Nẵng là quê hương sinh ra
Đức cha, nhưng Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng giờ trở nên nhà của Đức cha. Mỗi người trong Gia đình Giáo phận đã trở nên gần gũi nghĩa thiết với ngài. Đức cha cảm ơn quý Cha và mọi người đã nhiệt thành cộng tác với ngài trong việc chung của Giáo phận. Ngài mong rằng sự cộng tác liên đới đó sẽ ngày càng thêm mật thiết và bền bỉ hơn, vì Nước Chúa nơi Giáo hội địa phương này và vì lợi ích các linh hồn.

Những tâm tình hân hoan chúc mừng được gói ghém trong lẵng hoa đẹp đầy hương sắc dâng tặng Đức cha khả kính trong ngày kỷ niệm đặc biệt hôm nay. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban tràn đầy hồng ân và ơn khôn ngoan trên Đức cha để ngài vững tâm chèo lái con thuyền sứ vụ Mục tử nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu nhưng cũng đầy thách đố hôm nay./.


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
 • Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.
  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay
   23/03/2019 10:10

  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

  Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập31
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm27
 • Hôm nay11,890
 • Tháng hiện tại155,180
 • Tổng lượt truy cập1,752,554
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây