Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hành hương Năm Thánh tại Sở Kiện.

Thứ năm - 15/11/2018 23:03 485 0
Sáng thứ Tư, ngày 14 tháng 11 năm 2018, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã hành hương về Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện để hành hương dịp Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hành hương Năm Thánh tại Sở Kiện.

Giáo Hội Công giáo tại Việt Nam đang hân hoan cử hành Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, nhân kỷ niệm 30 năm sự kiện 117 Vị Tử Đạo Việt Nam được nâng lên hàng Hiển Thánh (1988-2018). Trong tâm tình đó, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã sốt sắng cử hành Thánh Lễ Khai mạc Năm Thánh vào ngày 22 tháng 6 năm 2018 tại Giáo xứ Thất Khê,và sẽ tổ chức Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh vào ngày 24 tháng 11 năm 2018 tới đây tại Nhà thờ Chính Tòa, nhân lễ kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Trong tinh thần Năm Thánh, Giáo phận đã phát động việc cầu nguyện và học gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam bằng việc đọc hạnh các Thánh mỗi ngày trước Thánh lễ, đã dành ngày thứ Ba hằng tuần để dâng Thánh lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Nhân Đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội được tổ chức từ chiều ngày 14-15/11/2018 tại Hải Phòng, vào sáng ngày 14/11, Giáo phận đã tổ chức một chuyến hành hương cho toàn Giáo phận trong khuôn khổ Năm Thánh này tại Đền Thánh Tử Đạo Sở Kiện, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội dành cho tất cả mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận, đặc biệt là Giới Trẻ, kết hợp với việc tham dự Đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội. Có khoảng 800 tín hữu đã tham dự cuộc hành hương, trong tinh thần sốt sắng và trang trọng.

Vào hồi 9 giờ sáng, trước núi Đức Mẹ Lộ Đức trong khuôn viên Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, Đức cha Giuse khai mạc cuộc rước kiệu Thánh tích Tử Đạo Việt Nam. Như dân xưa hành hương về Đền Thờ Giêrusalem, cộng đoàn cũng hân hoan tiến bước vào Vương Cung Thánh Đường trong ngày hành hương đặc biệt hôm nay.

Thánh lễ trọng thể do Đức cha Giuse chủ sự mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Hiệp cùng với Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay cũng có các tín hữu hành hương từ nhiều nơi trong cả nước tham dự.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse chia sẻ về gương chứng nhân đức tin kiên trung của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Ngài mời gọi mỗi người tín hữu hôm nay hãy sống đức tin và can đảm làm chứng về đức tin trong mọi hoàn cảnh sống thường nhật của mình.

Cuối Thánh lễ, Cộng đoàn sốt sắng đọc kinh Lạy Cha và kinh cầu cùng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và lãnh nhận Phép lành với Ơn Toàn Xá do Đức cha chủ tế trao ban trong Năm Thánh.

Đức cha Giuse cảm ơn Đức Hồng y Tổng Giám mục Hà Nội, Cha Giuse Mai Xuân Lâm chính xứ Sở Kiện đặc trách Trung tâm Hành hương, đã tạo điều kiện và chấp thuận cho Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng tổ chức ngày hành hương hôm nay. Ngài nói lên tâm tình xúc động và cảm ơn cách riêng Cha xứ Sở Kiện. Ngài chia sẻ: Cha xứ Giuse đã được bài sai của Bề trên Tổng Giáo phận chuyển về coi sóc giáo xứ Bút Đông, nhưng ngài đã xin lưu lại Giáo xứ này hết ngày hôm nay để đón đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng; ngay sau bữa trưa hôm nay, Cha xứ sẽ chính thức rời Sở Kiện để chuẩn bị nhận nhiệm sở mới.

Đức cha cũng  bày tỏ niềm xúc động trong tâm tình mục tử khi chứng kiến đông đảo “đến không ngờ” mọi thành phần Dân Chúa Lạng Sơn Cao Bằng đã hưởng ứng lời mời gọi của ngài để tham dự cuộc hành hương hôm nay dù đường sá xa xôi. 

Ngày hành hương của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng về Trung tâm Hành hương Năm Thánh của Giáo tỉnh Hà Nội đã kết thúc bình an tốt đẹp. Ước mong chuyến hành hương sẽ mang lại cho Gia đình Giáo phận chúng ta, từng Giáo xứ, mỗi gia đình muôn ngàn phúc lành do các Thánh Tử Đạo chuyển cầu, để việc sống và loan báo Tin Mừng của chúng ta mỗi ngày thêm kiên trung và khởi sắc.

 

image15
 
image17
 
image19
 
image21
 
image22
 
image16
 
image18
 
image20 1
 
image10
 
image6
 
image2
 
image5 1
 
image7 1

 

image4

 

image14
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng ký nhận tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay3,771
  • Tháng hiện tại96,451
  • Tổng lượt truy cập1,360,494
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây