Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hành hương Năm Thánh tại Sở Kiện.

Thứ năm - 15/11/2018 23:03 740 0
Sáng thứ Tư, ngày 14 tháng 11 năm 2018, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã hành hương về Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện để hành hương dịp Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hành hương Năm Thánh tại Sở Kiện.

Giáo Hội Công giáo tại Việt Nam đang hân hoan cử hành Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, nhân kỷ niệm 30 năm sự kiện 117 Vị Tử Đạo Việt Nam được nâng lên hàng Hiển Thánh (1988-2018). Trong tâm tình đó, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã sốt sắng cử hành Thánh Lễ Khai mạc Năm Thánh vào ngày 22 tháng 6 năm 2018 tại Giáo xứ Thất Khê,và sẽ tổ chức Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh vào ngày 24 tháng 11 năm 2018 tới đây tại Nhà thờ Chính Tòa, nhân lễ kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Trong tinh thần Năm Thánh, Giáo phận đã phát động việc cầu nguyện và học gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam bằng việc đọc hạnh các Thánh mỗi ngày trước Thánh lễ, đã dành ngày thứ Ba hằng tuần để dâng Thánh lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Nhân Đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội được tổ chức từ chiều ngày 14-15/11/2018 tại Hải Phòng, vào sáng ngày 14/11, Giáo phận đã tổ chức một chuyến hành hương cho toàn Giáo phận trong khuôn khổ Năm Thánh này tại Đền Thánh Tử Đạo Sở Kiện, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội dành cho tất cả mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận, đặc biệt là Giới Trẻ, kết hợp với việc tham dự Đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội. Có khoảng 800 tín hữu đã tham dự cuộc hành hương, trong tinh thần sốt sắng và trang trọng.

Vào hồi 9 giờ sáng, trước núi Đức Mẹ Lộ Đức trong khuôn viên Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, Đức cha Giuse khai mạc cuộc rước kiệu Thánh tích Tử Đạo Việt Nam. Như dân xưa hành hương về Đền Thờ Giêrusalem, cộng đoàn cũng hân hoan tiến bước vào Vương Cung Thánh Đường trong ngày hành hương đặc biệt hôm nay.

Thánh lễ trọng thể do Đức cha Giuse chủ sự mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Hiệp cùng với Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay cũng có các tín hữu hành hương từ nhiều nơi trong cả nước tham dự.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse chia sẻ về gương chứng nhân đức tin kiên trung của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Ngài mời gọi mỗi người tín hữu hôm nay hãy sống đức tin và can đảm làm chứng về đức tin trong mọi hoàn cảnh sống thường nhật của mình.

Cuối Thánh lễ, Cộng đoàn sốt sắng đọc kinh Lạy Cha và kinh cầu cùng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và lãnh nhận Phép lành với Ơn Toàn Xá do Đức cha chủ tế trao ban trong Năm Thánh.

Đức cha Giuse cảm ơn Đức Hồng y Tổng Giám mục Hà Nội, Cha Giuse Mai Xuân Lâm chính xứ Sở Kiện đặc trách Trung tâm Hành hương, đã tạo điều kiện và chấp thuận cho Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng tổ chức ngày hành hương hôm nay. Ngài nói lên tâm tình xúc động và cảm ơn cách riêng Cha xứ Sở Kiện. Ngài chia sẻ: Cha xứ Giuse đã được bài sai của Bề trên Tổng Giáo phận chuyển về coi sóc giáo xứ Bút Đông, nhưng ngài đã xin lưu lại Giáo xứ này hết ngày hôm nay để đón đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng; ngay sau bữa trưa hôm nay, Cha xứ sẽ chính thức rời Sở Kiện để chuẩn bị nhận nhiệm sở mới.

Đức cha cũng  bày tỏ niềm xúc động trong tâm tình mục tử khi chứng kiến đông đảo “đến không ngờ” mọi thành phần Dân Chúa Lạng Sơn Cao Bằng đã hưởng ứng lời mời gọi của ngài để tham dự cuộc hành hương hôm nay dù đường sá xa xôi. 

Ngày hành hương của Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng về Trung tâm Hành hương Năm Thánh của Giáo tỉnh Hà Nội đã kết thúc bình an tốt đẹp. Ước mong chuyến hành hương sẽ mang lại cho Gia đình Giáo phận chúng ta, từng Giáo xứ, mỗi gia đình muôn ngàn phúc lành do các Thánh Tử Đạo chuyển cầu, để việc sống và loan báo Tin Mừng của chúng ta mỗi ngày thêm kiên trung và khởi sắc.

 

image15
 
image17
 
image19
 
image21
 
image22
 
image16
 
image18
 
image20 1
 
image10
 
image6
 
image2
 
image5 1
 
image7 1

 

image4

 

image14
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập18
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay6,261
 • Tháng hiện tại240,823
 • Tổng lượt truy cập4,663,872
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây