Đức Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường theo Chúa.

Chủ nhật - 09/06/2019 19:19 849 0
Cuộc đời Kitô hữu là những ngày tháng bước theo Chúa. Trên mọi nẻo đường của hành trình đức tin, chúng ta luôn có Mẹ đồng hành. Mẹ luôn cầu nguyện, chở che và yêu thương chúng ta bằng trái tim từ mẫu của Người.
Đức Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường theo Chúa.
Cha Biển Đức Vương Thuật.OP đã chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong Thánh lễ ngài chủ sự lúc 5 giờ sáng thứ Hai ngày 10 tháng 6 năm 2019 tại Nhà nguyện Toà Giám mục Lạng Sơn, đây cũng là Thánh lễ đầu tiên của ngài khi đến với Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng.

Ngày thứ Hai sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Phụng vụ Giáo hội hân hoan mừng kính Đức Trinh Nữ Maria với tước hiệu Mẹ Giáo hội. Đây là năm thứ hai toàn thể Giáo hội long trọng mừng Lễ này.

Trong Thánh lễ hôm nay, khởi đầu bài chia sẻ, Cha chủ tế đề cập đến những trung tâm đón nhận và dưỡng nuôi những cô gái trẻ lỡ mang thai đến sống ẩn dật và sinh con. Đa phần họ là những cô gái con nhà khá giả nhưng sau khi sinh con họ bỏ con lại và ra đi. Không phải họ không có điều kiện nuôi dưỡng con mình, nhưng vì không thể vượt qua được định kiến, sợ mang tiếng. Bỏ con hay nuôi con – đó là một sự chọn lựa không hề đơn giản, nhất là trong hoàn cảnh của họ.

Hôm nay trong bài Tin mừng, chúng ta chiêm ngưỡng hình ảnh Mẹ Sầu Bi đứng dưới chân Thánh giá Chúa. Mọi người đã bỏ đi hầu hết, chỉ còn lại Mẹ và Thánh Gioan cùng vài người nữa thôi, bên Chúa Giêsu đang hấp hối trong một hoàn cảnh cực kỳ bi thương. Mẹ lắng nghe từ trên Thánh giá lời của Chúa: “Này là con Bà”. Con Mẹ đang gánh lấy cả nhân loại tội lỗi đau khổ. Và nay Con Mẹ trối nhân loại ấy nên con của chính Mẹ. Mẹ không sợ hãi bỏ rơi nhưng đã đón nhận nhân loại đau khổ tội lỗi ấy nên con yêu dấu của mình.

Ngày nay, Mẹ tiếp tục đồng hành, nâng đỡ, chở che và cầu nguyện cho Giáo hội, cho nhân loại là những người con cái Mẹ đang trên hành trình trần gian – một hành trình đầy gian nan sóng gió chẳng hề đơn giản.

Nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng, chúng ta cũng đang cùng Mẹ lên núi với Chúa, cùng bước vào hành trình với Chúa. Cuộc sống cũng đầy gian nan thách đố, nhất là trong hành trình đức tin. Chúng ta được mời gọi cất bước lên đường với Mẹ đem Chúa đến cho mọi người, xua đi cái khổ đau của kiếp người, đem niềm vui Tin Mừng đến cho tha nhân. Mẹ luôn ở bên và nâng đỡ đồng hành với chúng ta. Khi đến với Mẹ trong tâm tình con thảo yêu mến, ta học theo gương Mẹ và cùng Mẹ lên đường trong yêu thương và bác ái.

Nguyện xin Mẹ nâng đỡ đoàn con bé nhỏ nơi miền đất ngoại biên xa xôi này, cho mỗi người ý thức mình thuộc về Gia đình đức tin có Mẹ là hiền mẫu, và hăng say loan báo Tin Mừng Cứu độ mà Con Mẹ đã đem đến trần gian.

 
fullsizerender 8

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập90
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm77
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại454,413
 • Tổng lượt truy cập10,159,201
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây