Đức Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường theo Chúa.

Chủ nhật - 09/06/2019 19:19 763 0
Cuộc đời Kitô hữu là những ngày tháng bước theo Chúa. Trên mọi nẻo đường của hành trình đức tin, chúng ta luôn có Mẹ đồng hành. Mẹ luôn cầu nguyện, chở che và yêu thương chúng ta bằng trái tim từ mẫu của Người.
Đức Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường theo Chúa.
Cha Biển Đức Vương Thuật.OP đã chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong Thánh lễ ngài chủ sự lúc 5 giờ sáng thứ Hai ngày 10 tháng 6 năm 2019 tại Nhà nguyện Toà Giám mục Lạng Sơn, đây cũng là Thánh lễ đầu tiên của ngài khi đến với Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng.

Ngày thứ Hai sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Phụng vụ Giáo hội hân hoan mừng kính Đức Trinh Nữ Maria với tước hiệu Mẹ Giáo hội. Đây là năm thứ hai toàn thể Giáo hội long trọng mừng Lễ này.

Trong Thánh lễ hôm nay, khởi đầu bài chia sẻ, Cha chủ tế đề cập đến những trung tâm đón nhận và dưỡng nuôi những cô gái trẻ lỡ mang thai đến sống ẩn dật và sinh con. Đa phần họ là những cô gái con nhà khá giả nhưng sau khi sinh con họ bỏ con lại và ra đi. Không phải họ không có điều kiện nuôi dưỡng con mình, nhưng vì không thể vượt qua được định kiến, sợ mang tiếng. Bỏ con hay nuôi con – đó là một sự chọn lựa không hề đơn giản, nhất là trong hoàn cảnh của họ.

Hôm nay trong bài Tin mừng, chúng ta chiêm ngưỡng hình ảnh Mẹ Sầu Bi đứng dưới chân Thánh giá Chúa. Mọi người đã bỏ đi hầu hết, chỉ còn lại Mẹ và Thánh Gioan cùng vài người nữa thôi, bên Chúa Giêsu đang hấp hối trong một hoàn cảnh cực kỳ bi thương. Mẹ lắng nghe từ trên Thánh giá lời của Chúa: “Này là con Bà”. Con Mẹ đang gánh lấy cả nhân loại tội lỗi đau khổ. Và nay Con Mẹ trối nhân loại ấy nên con của chính Mẹ. Mẹ không sợ hãi bỏ rơi nhưng đã đón nhận nhân loại đau khổ tội lỗi ấy nên con yêu dấu của mình.

Ngày nay, Mẹ tiếp tục đồng hành, nâng đỡ, chở che và cầu nguyện cho Giáo hội, cho nhân loại là những người con cái Mẹ đang trên hành trình trần gian – một hành trình đầy gian nan sóng gió chẳng hề đơn giản.

Nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng, chúng ta cũng đang cùng Mẹ lên núi với Chúa, cùng bước vào hành trình với Chúa. Cuộc sống cũng đầy gian nan thách đố, nhất là trong hành trình đức tin. Chúng ta được mời gọi cất bước lên đường với Mẹ đem Chúa đến cho mọi người, xua đi cái khổ đau của kiếp người, đem niềm vui Tin Mừng đến cho tha nhân. Mẹ luôn ở bên và nâng đỡ đồng hành với chúng ta. Khi đến với Mẹ trong tâm tình con thảo yêu mến, ta học theo gương Mẹ và cùng Mẹ lên đường trong yêu thương và bác ái.

Nguyện xin Mẹ nâng đỡ đoàn con bé nhỏ nơi miền đất ngoại biên xa xôi này, cho mỗi người ý thức mình thuộc về Gia đình đức tin có Mẹ là hiền mẫu, và hăng say loan báo Tin Mừng Cứu độ mà Con Mẹ đã đem đến trần gian.

 
fullsizerender 8

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay14,110
  • Tháng hiện tại210,788
  • Tổng lượt truy cập8,832,244
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây