Đức Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường theo Chúa.

Chủ nhật - 09/06/2019 19:19 217 0
Cuộc đời Kitô hữu là những ngày tháng bước theo Chúa. Trên mọi nẻo đường của hành trình đức tin, chúng ta luôn có Mẹ đồng hành. Mẹ luôn cầu nguyện, chở che và yêu thương chúng ta bằng trái tim từ mẫu của Người.
Đức Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường theo Chúa.
Cha Biển Đức Vương Thuật.OP đã chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong Thánh lễ ngài chủ sự lúc 5 giờ sáng thứ Hai ngày 10 tháng 6 năm 2019 tại Nhà nguyện Toà Giám mục Lạng Sơn, đây cũng là Thánh lễ đầu tiên của ngài khi đến với Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng.

Ngày thứ Hai sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Phụng vụ Giáo hội hân hoan mừng kính Đức Trinh Nữ Maria với tước hiệu Mẹ Giáo hội. Đây là năm thứ hai toàn thể Giáo hội long trọng mừng Lễ này.

Trong Thánh lễ hôm nay, khởi đầu bài chia sẻ, Cha chủ tế đề cập đến những trung tâm đón nhận và dưỡng nuôi những cô gái trẻ lỡ mang thai đến sống ẩn dật và sinh con. Đa phần họ là những cô gái con nhà khá giả nhưng sau khi sinh con họ bỏ con lại và ra đi. Không phải họ không có điều kiện nuôi dưỡng con mình, nhưng vì không thể vượt qua được định kiến, sợ mang tiếng. Bỏ con hay nuôi con – đó là một sự chọn lựa không hề đơn giản, nhất là trong hoàn cảnh của họ.

Hôm nay trong bài Tin mừng, chúng ta chiêm ngưỡng hình ảnh Mẹ Sầu Bi đứng dưới chân Thánh giá Chúa. Mọi người đã bỏ đi hầu hết, chỉ còn lại Mẹ và Thánh Gioan cùng vài người nữa thôi, bên Chúa Giêsu đang hấp hối trong một hoàn cảnh cực kỳ bi thương. Mẹ lắng nghe từ trên Thánh giá lời của Chúa: “Này là con Bà”. Con Mẹ đang gánh lấy cả nhân loại tội lỗi đau khổ. Và nay Con Mẹ trối nhân loại ấy nên con của chính Mẹ. Mẹ không sợ hãi bỏ rơi nhưng đã đón nhận nhân loại đau khổ tội lỗi ấy nên con yêu dấu của mình.

Ngày nay, Mẹ tiếp tục đồng hành, nâng đỡ, chở che và cầu nguyện cho Giáo hội, cho nhân loại là những người con cái Mẹ đang trên hành trình trần gian – một hành trình đầy gian nan sóng gió chẳng hề đơn giản.

Nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng, chúng ta cũng đang cùng Mẹ lên núi với Chúa, cùng bước vào hành trình với Chúa. Cuộc sống cũng đầy gian nan thách đố, nhất là trong hành trình đức tin. Chúng ta được mời gọi cất bước lên đường với Mẹ đem Chúa đến cho mọi người, xua đi cái khổ đau của kiếp người, đem niềm vui Tin Mừng đến cho tha nhân. Mẹ luôn ở bên và nâng đỡ đồng hành với chúng ta. Khi đến với Mẹ trong tâm tình con thảo yêu mến, ta học theo gương Mẹ và cùng Mẹ lên đường trong yêu thương và bác ái.

Nguyện xin Mẹ nâng đỡ đoàn con bé nhỏ nơi miền đất ngoại biên xa xôi này, cho mỗi người ý thức mình thuộc về Gia đình đức tin có Mẹ là hiền mẫu, và hăng say loan báo Tin Mừng Cứu độ mà Con Mẹ đã đem đến trần gian.

 
fullsizerender 8

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập58
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm54
 • Hôm nay15,938
 • Tháng hiện tại210,980
 • Tổng lượt truy cập3,098,400
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây