Thánh lễ trọng kính Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô tại Nhà thờ Thất Khê.

Thứ năm - 05/07/2018 03:18 185 0
Vào hồi 19:15 thứ Năm, ngày 28/6/2018 hôm nay, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng mừng kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô.
Thánh lễ trọng kính Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô tại Nhà thờ Thất Khê.

Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha Tổng Đại diện Giuse và linh mục đoàn Giáo phận. Tham dự Thánh lễ có quý tu sỹ, chủng sinh và ứng sinh đang tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 6/2018 tại Thất Khê và đông đảo bà con giáo dân nơiđây.

Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô được ví như cột đá và trụ đồng toà nhà Đức tin của Giáo hội. Các ngài là hai Tông đồ đặc biệt và được mừng kính trọng thể trong Giáo hội. Hôm nay cũng là ngày lễ Bổn mạng của Cha xứ Thất Khê Phaolo Nguyễn Văn Thảo và một số Cha trong Giáo phận, nhiều quý ông, anh cũng nhận Thánh nhân làm Bổn mạng. Do đó bầu khí Thánh lễ được cử hành cũng thêm phần long trọng và sốt sắng.

Ngỏ lời với Cộng đoàn lúc nhập lễ, Đức cha nói: hội mừng lễ hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô bằng ngày lễ trọng thể. Hôm nay tất cả chúng ta quy tụ nơi đây để mừng kính hai Ngài. Xin cho chúng ta noi gương hai Ngài sống Tin mừng của Chúa cách nhiệt thành và kiên trung dẫu bao khó khăn thách đố.

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ: Đức tin là gia sản quý báu và là hồng ân lớn lao quan trọng nhất mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Đức tin chúng ta đã nhận lãnh từ các Tông đồ truyền lại. Trong Giáo hội, hai thánh Phê-rô và Phao-lô là hai Tông đồ cả, làm nên nền tảng vững chắc đến nỗi quyền lực hoả ngục không thắng được. Nhờ Đức tin chúng ta được nhận biết để tôn thờ và ca tụng Thiên Chúa, được sống trong Gia đình Giáo hội và trở nên chi thể của Thân Thể Mầu Nhiệm Đức Ki-tô.

Kết thúc bài giảng, Đức cha một lần nữa nhấn mạnh những ý nguyện trong Thánh lễ hôm nay như sau: Thánh lễ này, chúng ta cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo hội lữ hành trẻn trần gian này, cầu nguyện cho Đức Thánh cha và cho sự hiệp nhất của Giáo hội. Xin cho chúng ta nhận biết và ý thức món quà đức tin vô giá mà chúng ta lãnh nhận từ Thiên Chúa nhờ các Tông đồ truyền lại. Noi gương các Tông đồ, chúng ta vui sống niềm vui Đức tin và hân hoan làm chứng ta Đức tin trong chính cuộc sống của mình mỗi ngày.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành trọng thể của Đức cha Giuse, sau những tâm tình chúc mừng của Cộng đoàn hiện diện dành cho quý Cha và quý Ông có tên thánh Phê-rô và Phao-lô.

Sáng ngày mai, 29/6/2018, tại Nhà thờ Thất Khê sẽ diễn ra Thánh lễ Khai mạc ở cấp Giáo phận Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Xem hình ảnh Album tại đây: https://photos.app.goo.gl/WpcKfnhFRAgXUqqt6

Ban Truyền Thông GIáo phận

Nguồn tin: giaophanthanhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm49
 • Hôm nay10,470
 • Tháng hiện tại251,645
 • Tổng lượt truy cập2,355,508
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây