Thánh lễ trọng kính Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô tại Nhà thờ Thất Khê.

Thứ năm - 05/07/2018 03:18 241 0
Vào hồi 19:15 thứ Năm, ngày 28/6/2018 hôm nay, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng mừng kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô.
Thánh lễ trọng kính Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô tại Nhà thờ Thất Khê.

Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha Tổng Đại diện Giuse và linh mục đoàn Giáo phận. Tham dự Thánh lễ có quý tu sỹ, chủng sinh và ứng sinh đang tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 6/2018 tại Thất Khê và đông đảo bà con giáo dân nơiđây.

Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô được ví như cột đá và trụ đồng toà nhà Đức tin của Giáo hội. Các ngài là hai Tông đồ đặc biệt và được mừng kính trọng thể trong Giáo hội. Hôm nay cũng là ngày lễ Bổn mạng của Cha xứ Thất Khê Phaolo Nguyễn Văn Thảo và một số Cha trong Giáo phận, nhiều quý ông, anh cũng nhận Thánh nhân làm Bổn mạng. Do đó bầu khí Thánh lễ được cử hành cũng thêm phần long trọng và sốt sắng.

Ngỏ lời với Cộng đoàn lúc nhập lễ, Đức cha nói: hội mừng lễ hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô bằng ngày lễ trọng thể. Hôm nay tất cả chúng ta quy tụ nơi đây để mừng kính hai Ngài. Xin cho chúng ta noi gương hai Ngài sống Tin mừng của Chúa cách nhiệt thành và kiên trung dẫu bao khó khăn thách đố.

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ: Đức tin là gia sản quý báu và là hồng ân lớn lao quan trọng nhất mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Đức tin chúng ta đã nhận lãnh từ các Tông đồ truyền lại. Trong Giáo hội, hai thánh Phê-rô và Phao-lô là hai Tông đồ cả, làm nên nền tảng vững chắc đến nỗi quyền lực hoả ngục không thắng được. Nhờ Đức tin chúng ta được nhận biết để tôn thờ và ca tụng Thiên Chúa, được sống trong Gia đình Giáo hội và trở nên chi thể của Thân Thể Mầu Nhiệm Đức Ki-tô.

Kết thúc bài giảng, Đức cha một lần nữa nhấn mạnh những ý nguyện trong Thánh lễ hôm nay như sau: Thánh lễ này, chúng ta cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo hội lữ hành trẻn trần gian này, cầu nguyện cho Đức Thánh cha và cho sự hiệp nhất của Giáo hội. Xin cho chúng ta nhận biết và ý thức món quà đức tin vô giá mà chúng ta lãnh nhận từ Thiên Chúa nhờ các Tông đồ truyền lại. Noi gương các Tông đồ, chúng ta vui sống niềm vui Đức tin và hân hoan làm chứng ta Đức tin trong chính cuộc sống của mình mỗi ngày.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành trọng thể của Đức cha Giuse, sau những tâm tình chúc mừng của Cộng đoàn hiện diện dành cho quý Cha và quý Ông có tên thánh Phê-rô và Phao-lô.

Sáng ngày mai, 29/6/2018, tại Nhà thờ Thất Khê sẽ diễn ra Thánh lễ Khai mạc ở cấp Giáo phận Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Xem hình ảnh Album tại đây: https://photos.app.goo.gl/WpcKfnhFRAgXUqqt6

Ban Truyền Thông GIáo phận

Nguồn tin: giaophanthanhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập20
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm17
 • Hôm nay9,300
 • Tháng hiện tại117,251
 • Tổng lượt truy cập3,909,339
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Đón ĐTGM Đại diện Tòa Thánh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây