Thánh lễ trọng kính Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô tại Nhà thờ Thất Khê.

Thứ năm - 05/07/2018 03:18 92 0
Vào hồi 19:15 thứ Năm, ngày 28/6/2018 hôm nay, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng mừng kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô.
Thánh lễ trọng kính Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô tại Nhà thờ Thất Khê.

Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha Tổng Đại diện Giuse và linh mục đoàn Giáo phận. Tham dự Thánh lễ có quý tu sỹ, chủng sinh và ứng sinh đang tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 6/2018 tại Thất Khê và đông đảo bà con giáo dân nơiđây.

Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô được ví như cột đá và trụ đồng toà nhà Đức tin của Giáo hội. Các ngài là hai Tông đồ đặc biệt và được mừng kính trọng thể trong Giáo hội. Hôm nay cũng là ngày lễ Bổn mạng của Cha xứ Thất Khê Phaolo Nguyễn Văn Thảo và một số Cha trong Giáo phận, nhiều quý ông, anh cũng nhận Thánh nhân làm Bổn mạng. Do đó bầu khí Thánh lễ được cử hành cũng thêm phần long trọng và sốt sắng.

Ngỏ lời với Cộng đoàn lúc nhập lễ, Đức cha nói: hội mừng lễ hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô bằng ngày lễ trọng thể. Hôm nay tất cả chúng ta quy tụ nơi đây để mừng kính hai Ngài. Xin cho chúng ta noi gương hai Ngài sống Tin mừng của Chúa cách nhiệt thành và kiên trung dẫu bao khó khăn thách đố.

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ: Đức tin là gia sản quý báu và là hồng ân lớn lao quan trọng nhất mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Đức tin chúng ta đã nhận lãnh từ các Tông đồ truyền lại. Trong Giáo hội, hai thánh Phê-rô và Phao-lô là hai Tông đồ cả, làm nên nền tảng vững chắc đến nỗi quyền lực hoả ngục không thắng được. Nhờ Đức tin chúng ta được nhận biết để tôn thờ và ca tụng Thiên Chúa, được sống trong Gia đình Giáo hội và trở nên chi thể của Thân Thể Mầu Nhiệm Đức Ki-tô.

Kết thúc bài giảng, Đức cha một lần nữa nhấn mạnh những ý nguyện trong Thánh lễ hôm nay như sau: Thánh lễ này, chúng ta cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo hội lữ hành trẻn trần gian này, cầu nguyện cho Đức Thánh cha và cho sự hiệp nhất của Giáo hội. Xin cho chúng ta nhận biết và ý thức món quà đức tin vô giá mà chúng ta lãnh nhận từ Thiên Chúa nhờ các Tông đồ truyền lại. Noi gương các Tông đồ, chúng ta vui sống niềm vui Đức tin và hân hoan làm chứng ta Đức tin trong chính cuộc sống của mình mỗi ngày.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành trọng thể của Đức cha Giuse, sau những tâm tình chúc mừng của Cộng đoàn hiện diện dành cho quý Cha và quý Ông có tên thánh Phê-rô và Phao-lô.

Sáng ngày mai, 29/6/2018, tại Nhà thờ Thất Khê sẽ diễn ra Thánh lễ Khai mạc ở cấp Giáo phận Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Xem hình ảnh Album tại đây: https://photos.app.goo.gl/WpcKfnhFRAgXUqqt6

Ban Truyền Thông GIáo phận

Nguồn tin: giaophanthanhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay6,937
  • Tháng hiện tại145,845
  • Tổng lượt truy cập798,991
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây