Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

Chủ nhật - 16/06/2019 08:34 558 0
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
Lạng Sơn-Cao Bằng là Giáo phận nằm ở vùng đất biên giới với đa phần diện tích là núi rừng. Đời sống người dân, nhất là nơi các bản làng xa xôi hiện nay vẫn còn rất nhiều khó khăn. Trong những năm qua, Giáo phận đã thường xuyên tới thăm và chia sẻ, nâng đỡ, trợ giúp những gia đình khó khăn, những học trò nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt. Tuy những hoạt động này vẫn còn những hạn chế về nhiều mặt, và chưa thể rộng khắp tới mọi thôn bản, nhưng cũng phần nào làm lan toả tinh thần bác ái Kitô giáo, giúp khích lệ tinh thần của người nghèo, đồng thời cũng giúp mỗi người tín hữu ý thức hơn việc thăm viếng và giúp đỡ người nghèo theo tinh thần Phúc Âm Chúa Giêsu mời gọi.

Theo chương trình chung của Giáo hội, Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng cũng đã thiết lập Văn phòng Caritas Giáo phận, hoạt động bác ái xã hội từ hàng chục năm qua, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp. Giám đốc Caritas tiên khởi là Cha Phêrô Đỗ Văn Tín, sau đó là Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo. Quý Cha, quý Thầy, quý Soeur trong Giáo phận cùng nhiều giáo dân đã nhiệt thành cộng tác trong sứ vụ của Caritas. Các giáo xứ từng bước thiết lập những nhóm hoạt động tích cực trong hoạt động bác ái xã hội.

Ngày 15 tháng 6 vừa qua, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chính thức bổ nhiệm nhân sự điều hành mới của Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Cha Phêrô Vũ Văn Tạo, chính xứ Ngạn Sơn, được bổ nhiệm làm Giám đốc Caritas Giáo phận, đặc trách khu vực Lạng Sơn; Cha Giuse Mai Xuân Đỉnh, Phó xứ Bó Tờ, được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc I, đặc trách khu vực Cao Bằng; Cha Tôma Aquinô Trần Văn Tào, Phó xứ Thánh Tâm được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc II, đặc trách khu vực Hà Giang. Đồng thời, Đức cha cũng bổ nhiệm nữ tu Cecilia Vũ Thị Xuyến, Dòng Thánh Phaolô – Cộng đoàn Mỹ Sơn, làm thư ký thường trực văn phòng Caritas Giáo phận.

Nguyện xin Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành chúc lành cho nhân sự mới của Ban Điều hành Caritas Giáo phận, cho công việc bác ái mà Giáo phận đang thực thi cùng cho nhiều người nhận được sự nâng đỡ về vật chất cũng như tinh thần từ Caritas, cảm nhận được tình Chúa yêu thương qua những tấm lòng quảng đại dấn thân làm việc tông đồ.

 
bo nhiem

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập46
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay15,938
 • Tháng hiện tại209,748
 • Tổng lượt truy cập3,097,168
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây