Đêm mừng Chúa Giáng Sinh tại Nhà Thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Thứ hai - 24/12/2018 20:51 514 0
LẠNG SƠN – Giữa tiết trời Đông se lạnh vùng sơn cước biên giới, buổi tối ngày 24 tháng 12, dòng người đông đảo vẫn tuốn về Nhà Thờ Chính Tòa và khuôn viên Tòa Giám mục giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, để chia sẻ niềm vui và cùng nhau chào đón Đại lễ Chúa Giáng Sinh
Đêm mừng Chúa Giáng Sinh tại Nhà Thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Từ nhiều năm qua, tại Giáo phận miền sơn cước này, ngày lễ Giáng Sinh đã trở nên một ngày hội lớn, không chỉ đối với anh chị em Công giáo hay Tin Lành, nhưng còn có ý nghĩa đối với mọi người không chung niềm tin vào Đức Kitô. Nơi miền đất biên giới xa xôi, vẫn luôn ánh lên những ngọn nến lung linh, những ánh đèn lan tỏa khắp không gian vốn hiu quạnh và vắng lặng. Trong đêm Chúa Giáng Sinh, mọi người quy tụ về các nhà thờ, đặc biệt là nhà thờ Chính tòa là Trái tim của Giáo phận, để cùng nhau gặp gỡ và vui đêm Noel hồng phúc. Không phân biệt tôn giáo, chính kiến hay quan điểm, nhưng giờ đây mọi người gặp gỡ nhau trong niềm vui của đêm lễ Giáng Sinh, Đêm an bình và hạnh phúc.

Niềm vui hân hoan tràn ngập trên mỗi người hiện diện. “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương” (Lc 2,14). Lời sứ thần loan báo cho các mục đồng về Tin Mừng Ngôi Lời Nhập thể cũng chính là lời mà mỗi người cùng chào nhau, để cùng loan báo cho nhau Tin Mừng Cứu Độ của Chúa trong hành trình sống niềm tin về tình yêu thương của Thiên Chúa đối với nhân loại và toàn thể vũ trụ.

Chương trình Canh Thức và Diễn Nguyện mừng Chúa Giáng Sinh tại nhà thờ Chính Tòa được bắt đầu vào lúc 19 giờ 45 với lời Khai mạc của Đức cha Giuse Giáo phận. Khắp khuôn viên chật kín mọi người tham dự. Sự tương giao giữa lương – giáo trong tình huynh đệ và hiệp nhất được thể hiện thật sống động nơi vùng đất truyền giáo. Mọi người quy tụ bên nhau trong an bình để chiêm ngắm Hài Nhi mới hạ sinh, để cùng hòa mình vào bầu khí lễ Giáng sinh hân hoan của toàn thể vũ hoàn.

Các bạn thiếu nhi và giới trẻ cùng cả những cụ già trong giáo xứ Chính Tòa, đã cùng nhau thể hiện chương trình Hoan ca và Diễn nguyện đầy tâm tình và sốt sắng. Những bài Thánh ca, những Lời Kinh Thánh, những giai điệu ca kịch hay diễn xuất,… tất cả làm nên một hành trình của lịch sử Ơn Cứu Độ mà Thiên Chúa ban xuống trên con người, mà đỉnh cao là biến cố Nhập Thể. Mọi người hiện diện cùng nhau sống lại hoàn cảnh lịch sử cứu độ, đó là cả một chương trình vĩ đại của tình yêu mà Thiên Chúa Cha muốn loan báo cho toàn thể nhân loại qua người con yêu dấu của Ngài là Đức Giêsu Kitô. Tất cả được mời gọi lắng nghe, mở rộng tâm hồn, cho chương trình cứu độ của Chúa Giêsu Kitô sớm được thực hiện trong tâm hồn mỗi người, và qua mỗi người mà chương trình của Thiên Chúa cũng đến với toàn thể nhân loại.

Sau chương trình Hoan ca và Diễn nguyện kéo dài khoảng gần 2 giờ đồng hồ, vào lúc 21 giờ 50, Đức cha Giuse đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Cùng đồng tế với ngài có cha xứ Chính Tòa Giuse Trần Đức Hạnh và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa và cả anh chị em lương dân đã ngồi chật kín khuôn viên nhà thờ để tham dự Thánh lễ đặc biệt này. 

Thánh lễ kết thúc sau lời chào thăm, lời tri ân và lời cầu chúc Giáng Sinh an lành – Năm Mới hạnh phúc, mà Đức cha Giuse gửi tới mọi thành phần Dân Chúa cũng như anh chị em lương dân, cùng với Phép lành trọng thể trong Đêm Thánh mừng Chúa Giáng Sinh./.

Xem Album hình ảnh tại đây


 

d

 

d

 

d

 

f

D

 

F

 

D

 

D

 

D

 

F

 

F

 

D

 

D

 

F

 

F


 

D

 

D

 

D

 

D

 

DF


 

D

 

D


 

D

 

F

 

F

 

D


 

D

 

D

 

F


 

D


 

S

 

D
D


 

S

 

D


 

D

 

D

 

D


 

D


 

D


 

F

 

D

 

D

 

D


THÁNH LỄ:
 

F

 

D

 

D

 

F

 

F

 

D

 

F


 

F


 

B

 

F
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
 • Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.
  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay
   23/03/2019 10:10

  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

  Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm31
 • Hôm nay7,337
 • Tháng hiện tại141,030
 • Tổng lượt truy cập1,738,404
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây