Tĩnh tâm tháng 6/2018 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng. 

Thứ năm - 05/07/2018 03:10 347 0
​​​​​​​Chiều thứ Năm, ngày 28/6/2018, các Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng Sơn Cao bẳng đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Thất khê để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 6 dưới sự hướng dẫn của Đức cha Giuse.
Tĩnh tâm tháng 6/2018 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng. 

Mở đầu bài giảng tĩnh tâm, Đức cha chia sẻ về gương mẫu chứng nhân Đức tin trong lòng Giáo hội. Trong dòng lịch sử Giáo hội, máu các chứng nhân Đức Tin đã thấm đẫm trên mọi nẻo đường loan báo Tin Mừng. Máu Tử đạo là hạt giống Đức tin làm cho Giáo hội được triển nở.

Từ khi đón nhận Chúa vào đời sống, các ngài đã không ngừng biến đổi mình nên giống Chúa hơn.

Ngày nay chúng ta tiếp tục làm cho Giáo hội được thăng tiến cho đến ngày tận thế khi chúng ta làm chứng cho Đức tin bằng chính đời sống thường nhật. Việc tử đạo mỗi thời mỗi khác, nhiều cách thế khác nhau. Trong chính sứ vụ, chúng ta cũng có thể tử đạo hằng ngày.

Thánh Phero và Phaolo được chính Chúa tuyển chọn và gọi để nên người loan báo Tin mừng. Các ngài đã được gần Chúa, được biết Chúa và hết lòng yêu mến qua sứ vụ của mình. Biết Chúa và Yêu Chúa là chính hành vi đáp lại của chúng ta trước tiếng gọi và tình yêu của Chúa. Trong tình yêu Chúa, chúng ta sẽ được biến đổi hằng ngày. Có tình yêu chúng ta sẽ hướng đến gần với Chân Thiện Mỹ.

Đức cha chia sẻ câu chuyện Thánh Phero gặp Chúa trên đường rời khỏi Roma và được hỏi "quo vadis?". Ngài đã thực sự trọn vẹn hiến thân cho sứ vụ được trao phó. Ngài đã trở nên cột đá và trụ đồng cho toà nhà Đức tin của Giáo hội. Chúa dùng chính những khả năng hạn hẹp của ngài để làm nên những siwj nghiệp lẫy lừng.

Đức tin các Tông đồ truyền lại vẫn luôn sống động trong Giáo hội, biết bao người đã hy sinh đến mạng sống mình để làm chứng và giữ vững Đức tin. Đức tin là gia sản quý giá mà mỗi người chúng ta đang nắm giữ và mỗi người có sứ vụ làm tăng triển gia sản ấy.

Được gần Chúa mỗi ngày, ta được chính Chúa huấn luyện dạy dỗ bằng tình yêu. Hành trình ơn gọi mỗi người là khác nhau. Chính khi biết Chúa và yêu mến Chúa chúng ta sẽ thực sự trở nên môn đệ của Người. Ta được biến đổi bên Chúa qua những hành trình dài, khôg phải chỉ qua những kiến thức sách vở nhưng điều quan trọng là Tình yêu và tương quan mật thiết của chúng ta với Thiên Chúa. Nhận lãnh ơn của Chúa, ta trở nên mật thiết với Chúa và mạnh mẽ làm chứng cho Chúa qua chính sứ vụ mỗi ngày.

Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta luôn cần có sự biến đổi và tăng triển tình yêu với Chúa, với tha nhân và Giáo hội. Chính Chúa mời gọi và sai chúng ta lên đường thi hành sứ vụ trong Tình Yêu của Người. Khi dâng mình cho Chúa và lo việc của Chúa, chúng ta cần làm cho tình yêu của mình với Chúa ngày càng thêm nồng nàn, năng đặt mình trước mặt Chúa, năng cầu nguyện để làm cho tương quan với Chúa thêm bền chặt.

Xem hình ảnh Album tại đây: https://photos.app.goo.gl/WpcKfnhFRAgXUqqt6

Ban Truyền Thông GIáo phận

Nguồn tin: giaophanthanhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay6,864
  • Tháng hiện tại144,385
  • Tổng lượt truy cập6,286,483
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây