Tĩnh tâm tháng 6/2018 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng. 

Thứ năm - 05/07/2018 03:10 255 0
​​​​​​​Chiều thứ Năm, ngày 28/6/2018, các Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng Sơn Cao bẳng đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Thất khê để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 6 dưới sự hướng dẫn của Đức cha Giuse.
Tĩnh tâm tháng 6/2018 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng. 

Mở đầu bài giảng tĩnh tâm, Đức cha chia sẻ về gương mẫu chứng nhân Đức tin trong lòng Giáo hội. Trong dòng lịch sử Giáo hội, máu các chứng nhân Đức Tin đã thấm đẫm trên mọi nẻo đường loan báo Tin Mừng. Máu Tử đạo là hạt giống Đức tin làm cho Giáo hội được triển nở.

Từ khi đón nhận Chúa vào đời sống, các ngài đã không ngừng biến đổi mình nên giống Chúa hơn.

Ngày nay chúng ta tiếp tục làm cho Giáo hội được thăng tiến cho đến ngày tận thế khi chúng ta làm chứng cho Đức tin bằng chính đời sống thường nhật. Việc tử đạo mỗi thời mỗi khác, nhiều cách thế khác nhau. Trong chính sứ vụ, chúng ta cũng có thể tử đạo hằng ngày.

Thánh Phero và Phaolo được chính Chúa tuyển chọn và gọi để nên người loan báo Tin mừng. Các ngài đã được gần Chúa, được biết Chúa và hết lòng yêu mến qua sứ vụ của mình. Biết Chúa và Yêu Chúa là chính hành vi đáp lại của chúng ta trước tiếng gọi và tình yêu của Chúa. Trong tình yêu Chúa, chúng ta sẽ được biến đổi hằng ngày. Có tình yêu chúng ta sẽ hướng đến gần với Chân Thiện Mỹ.

Đức cha chia sẻ câu chuyện Thánh Phero gặp Chúa trên đường rời khỏi Roma và được hỏi "quo vadis?". Ngài đã thực sự trọn vẹn hiến thân cho sứ vụ được trao phó. Ngài đã trở nên cột đá và trụ đồng cho toà nhà Đức tin của Giáo hội. Chúa dùng chính những khả năng hạn hẹp của ngài để làm nên những siwj nghiệp lẫy lừng.

Đức tin các Tông đồ truyền lại vẫn luôn sống động trong Giáo hội, biết bao người đã hy sinh đến mạng sống mình để làm chứng và giữ vững Đức tin. Đức tin là gia sản quý giá mà mỗi người chúng ta đang nắm giữ và mỗi người có sứ vụ làm tăng triển gia sản ấy.

Được gần Chúa mỗi ngày, ta được chính Chúa huấn luyện dạy dỗ bằng tình yêu. Hành trình ơn gọi mỗi người là khác nhau. Chính khi biết Chúa và yêu mến Chúa chúng ta sẽ thực sự trở nên môn đệ của Người. Ta được biến đổi bên Chúa qua những hành trình dài, khôg phải chỉ qua những kiến thức sách vở nhưng điều quan trọng là Tình yêu và tương quan mật thiết của chúng ta với Thiên Chúa. Nhận lãnh ơn của Chúa, ta trở nên mật thiết với Chúa và mạnh mẽ làm chứng cho Chúa qua chính sứ vụ mỗi ngày.

Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta luôn cần có sự biến đổi và tăng triển tình yêu với Chúa, với tha nhân và Giáo hội. Chính Chúa mời gọi và sai chúng ta lên đường thi hành sứ vụ trong Tình Yêu của Người. Khi dâng mình cho Chúa và lo việc của Chúa, chúng ta cần làm cho tình yêu của mình với Chúa ngày càng thêm nồng nàn, năng đặt mình trước mặt Chúa, năng cầu nguyện để làm cho tương quan với Chúa thêm bền chặt.

Xem hình ảnh Album tại đây: https://photos.app.goo.gl/WpcKfnhFRAgXUqqt6

Ban Truyền Thông GIáo phận

Nguồn tin: giaophanthanhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập30
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm15
 • Hôm nay8,519
 • Tháng hiện tại121,761
 • Tổng lượt truy cập4,215,380
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây