Đại hội Truyền Giáo lần thứ IV: Ngày thứ Hai - Hội thảo và Thánh lễ đại triều

Thứ bảy - 31/10/2020 01:54 614 0
Đức cha Giuse và cộng đoàn hiện diện đã lắng nghe Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho ngày Khánh nhật Truyền Giáo. Sứ điệp năm nay có chủ đề “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8).
Đại hội Truyền Giáo lần thứ IV: Ngày thứ Hai - Hội thảo và Thánh lễ đại triều
Đại hội Truyền Giáo lần thứ IV của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng bước sang ngày thứ Hai tại Hội trường Nhà thờ Chính Toà.

Các tham dự viên sốt sắng cầu nguyện dâng ngày mới trong tình yêu Chúa và sự liên đới hiệp nhất trong gia đình Giáo phận.

 
a5

Bắt đầu chương trình, Đức cha Giuse và cộng đoàn hiện diện đã lắng nghe Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho ngày Khánh nhật Truyền Giáo. Sứ điệp năm nay có chủ đề “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8).
 
a3

Cộng đoàn được lắng nghe tâm tình mục tử của Đức cha Giáo phận. Mở đầu, ngài đề cập đến cảm nhận của Đức Thánh cha qua dấu chỉ của thời đại là cơn đại dịch Covid19 đang xảy ra. Giữa những hoàn cảnh khó khăn, Thiên Chúa thốt lên “Ta sai ai đây?” Thì tiên tri Isaia đã mau mắn đáp lại “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8). Đó cũng là lời mời gọi cho mỗi người chúng ta hãy mau mắn đáp lại lời mời gọi của chính Chúa để loan báo Tin Mừng. Lệnh truyền giáo được gửi tới tất cả mỗi người, qua mọi thời đại. Lời mời gọi luôn cấp thiết và đòi hỏi sự dấn thân mạnh mẽ của mỗi người chúng ta.
 
a4

Tiếp tục bài huấn từ, Đức cha đề cập tới sự cộng tác của các Hội đồng mục vụ và Tông đồ giáo dân trong Giáo phận: Anh chị em hăng hái nhiệt thành mau mắn trong công việc thì chính là nguồn động lực lớn cho các Linh mục và Tu sỹ nơi các xứ đạo. Tất cả chúng ta chung tay trong việc xây dựng Nước Chúa và loan báo Tin Mừng. Chúng tay hãy mở rộng biên cương hoạt động trong chính đời sống để mỗi phút giây chúng ta đều sống tinh thần của một thừa sai.

Lạng Sơn-Cao Bằng là một vùng đất truyền giáo. Đức cha Giuse đề ra hướng mục vụ “ruộng bậc thang” bởi vùng đất này không có những cánh đồng rộng lớn phì nhiêu nhưng chỉ có những mảng ruộng nhỏ bé trải dọc triền đồi, đòi hỏi người tông đồ ra công cày xới và nâng niu quý giá từng thửa đất, từng hạt giống, từng con nước, để vun trồng cho cây trổ bông sinh hạt. Những thửa ruộng bậc thang thấp thoáng nơi núi rừng biên giới cũng chính là những nơi đang chờ đón hạt giống Tin Mừng được gieo vãi. Với ơn Chúa và sự nỗ lực không mệt mỏi của các mục tử và mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận, những cánh đồng sẽ trổ bông chín vàng, và đem lại một mùa gặt bội thu.

 
9751d6850074fe2aa765

Cao điểm của Đại hội là Thánh lễ đại triều được cử hành lúc 9 giờ 30 tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có 50 linh mục và hàng chục phó tế trong và ngoài Giáo phận.
 
photo3 4
 
photo2 5

photo4 4

Cộng đoàn sốt sắng hiệp ý cầu nguyện cho viêc Truyền giáo. Đặc biệt, trong Thánh lễ này, Đức cha Giuse đã truyền chức Phó tế cho 5 tiến chức của Giáo phận.

Đại hội Truyền Giáo lần thứ IV của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng đã diễn ra tốt đẹp và đem lại nhiều kết quả đáng khích lệ. Đại hội là dịp quy tụ mọi thành phần Dân Chúa bên các vị Mục tử trong gia đình Giáo phận, cùng nhau dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ tri ân vì bao ân sủng Người đã ban trên Giáo phận, đồng thời nhìn lại những việc đã làm được và hoạch định những việc sắp tới cho mục vụ xứ đạo và loan báo Tin Mừng. Tin tưởng rằng với tinh thần truyền giáo được hun đúc thêm sau Đại hội, mỗi người tín hữu sẽ trở nên những thừa sai nhiệt thành loan báo Tin Mừng cho mọi người và cùng nỗ lực làm thăng tiến Giáo hội của Chúa nơi miền đất địa đầu Tổ quốc Lạng Sơn – Cao Bằng và Hà Giang hôm nay.

 
img 5653 2048x1365
 
photo1 11
 
img 5658 2048x1365


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập158
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm137
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại455,021
 • Tổng lượt truy cập10,159,809
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây