​​​​​​​Cùng Mẹ và với Ơn Chúa Thánh Thần để sống và làm chứng cho Đức Tin

Thứ tư - 15/08/2018 00:30 442 0
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 34 thiếu nhi Bó Tờ và Thanh Sơn được cử hành tại Nhà thờ Giáo xứ Thanh Sơn vào hồi 10g sáng thứ tư, 15/8/2018 lễ Đức Mẹ Lên Trời
​​​​​​​Cùng Mẹ và với Ơn Chúa Thánh Thần để sống và làm chứng cho Đức Tin
Cùng với các Tông đồ, Đức Maria là người tín hữu đầu tiên lãnh nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần trong ngày lễ Ngũ Tuần. Ngày hôm nay, trong bầu khí ngày lễ trọng mừng Đức Mẹ Lên Trời, chúng ta cử hành Bí tích Thêm Sức cho 34 em thiếu nhi hai giáo xứ Bó Tờ và Thanh Sơn. Cùng với Mẹ và với Ơn Chúa Thánh Thần, mỗi người chúng ta hãy mạnh mẽ hơn trong đời sống đức tin và loan báo Tin Mừng. 

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri-Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã ngỏ lời với cộng đoàn như thế trong Thánh lễ được cử hành lúc 10 giờ sáng Thứ Tư, ngày 15/8/2018. 

Cộng đoàn Phụng vụ hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và ca mừng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay, 34 em thiếu nhi của hai giáo xứ Bó Tờ và Thanh Sơn sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đây là niềm vui ngập tràn trong ngày Đại lễ, một niềm vui thánh thiện và cao quý. 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Giuse quảng diễn về đặc ân cao trọng của Đức Maria và nhất là về hồng ân của Chúa Thánh Thần. Đức Maria là người tín hữu đầu tiên lãnh nhận trọn vẹn ơn Cứu độ của Thiên Chúa qua Đức Giêsu trong Chúa Thánh Thần. Mỗi người tín hữu chúng ta cũng sẽ được lãnh nhận trọn vẹn hoa trái oen Cứu độ khi sống đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa và diễn tả đức tin cho mọi người. Đức tin là ân ban cao quý của Thiên Chúa cho nhân loại. Đức Maria được ơn cao trọng làm Mẹ Thiên Chúa và sau cuộc đời trần thế Mẹ được Chúa đón về trời cả hồn lẫn xác. Chúng ta xác tín sẽ được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước Thiên đàng. 

Cử hành lễ Thêm Sức trong ngày lễ trọng kính Đức Mẹ càng thêm ý nghĩa vì Đức Maria đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần để khởi đầu cuộc nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa. Mẹ là người tín hữu đầu tiên lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Mẹ đã cộng tác với ơn Chúa Chúa trong công cuộc Cứu độ. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi mỗi chúng ta cũng sẽ trở nên người tín hữu tốt giữa dòng đời hôm nay. Mỗi chúng ta hãy mở lòng mình ra để đón nhận Ơn Chúa và cộng tác với Ơn Chúa để làm vinh danh Chúa hơn. Hãy thể hiện mình mang Chúa Thánh Thần trong mình để thực sự trở nên người đem Tin Mừng Cứu độ cho mọi người. Cùng với Mẹ mỗi người tín hữu nơi đây hãy mạnh dạn lên đường loan báo Tin Mừng. 

Sau bài chia sẻ, Đức cha chủ sự nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Cộng đoàn cùng các em tuyên xưng đức tin và quỳ gối hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần. Đức cha chủ sự đọc lời nguyện và đặt tay xin Chúa Thánh Thần xuống. Từng thụ nhân tiến lên cùng với người đỡ đầu, quỳ gối để Đức cha xức dầu Thánh trên trán như dấu chỉ Bí tích Thêm Sức ghi trong linh hồn. Cộng đoàn Phụng vụ thinh lặng hiệp thông trong nghi thức đặc biệt này. 

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Các em tiến lên dâng của lễ là bánh rượu, hoa trái, nến sáng và hương trầm toả bay. Trong phần hiệp lễ, các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay được rước Mình và Máu Thánh Chúa. 

Cuối Thánh lễ, các em đã bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giáo phận, cảm ơn hai Cha xứ Tôma Aquino của Bó Tờ và Thanh Sơn, Cha phó Giuse, quý phụ huynh, quý Thầy quý Dì và cộng đoàn đã yêu thương nâng đỡ và hướng dẫn các em trong đời sống đức tin để được lãnh nhận Bí tích cách long trọng hôm nay. 

Với ơn của Chúa nâng đỡ và nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay mong ước trở nên những chiến sĩ trung kiên trong đời sống đức tin, nên những người Kito hữu nhiệt thành và thừa sai truyền giáo mạnh bước đem Tin Mừng cho mọi người. 

a

Xem Album hình ảnh tại đây

b

c

e

F

G

H

K

L

M

Đức cha ký sổ
Đức cha ký sổ Thêm Sức

CHung


Chung Bó Tờ


Kèn

Xem tất cả hình ảnh tại đây
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập64
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm62
 • Hôm nay9,230
 • Tháng hiện tại133,195
 • Tổng lượt truy cập4,226,814
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây