​​​​​​​Cùng Mẹ và với Ơn Chúa Thánh Thần để sống và làm chứng cho Đức Tin

Thứ tư - 15/08/2018 00:30 719 0
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 34 thiếu nhi Bó Tờ và Thanh Sơn được cử hành tại Nhà thờ Giáo xứ Thanh Sơn vào hồi 10g sáng thứ tư, 15/8/2018 lễ Đức Mẹ Lên Trời
​​​​​​​Cùng Mẹ và với Ơn Chúa Thánh Thần để sống và làm chứng cho Đức Tin
Cùng với các Tông đồ, Đức Maria là người tín hữu đầu tiên lãnh nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần trong ngày lễ Ngũ Tuần. Ngày hôm nay, trong bầu khí ngày lễ trọng mừng Đức Mẹ Lên Trời, chúng ta cử hành Bí tích Thêm Sức cho 34 em thiếu nhi hai giáo xứ Bó Tờ và Thanh Sơn. Cùng với Mẹ và với Ơn Chúa Thánh Thần, mỗi người chúng ta hãy mạnh mẽ hơn trong đời sống đức tin và loan báo Tin Mừng. 

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri-Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã ngỏ lời với cộng đoàn như thế trong Thánh lễ được cử hành lúc 10 giờ sáng Thứ Tư, ngày 15/8/2018. 

Cộng đoàn Phụng vụ hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và ca mừng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay, 34 em thiếu nhi của hai giáo xứ Bó Tờ và Thanh Sơn sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đây là niềm vui ngập tràn trong ngày Đại lễ, một niềm vui thánh thiện và cao quý. 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Giuse quảng diễn về đặc ân cao trọng của Đức Maria và nhất là về hồng ân của Chúa Thánh Thần. Đức Maria là người tín hữu đầu tiên lãnh nhận trọn vẹn ơn Cứu độ của Thiên Chúa qua Đức Giêsu trong Chúa Thánh Thần. Mỗi người tín hữu chúng ta cũng sẽ được lãnh nhận trọn vẹn hoa trái oen Cứu độ khi sống đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa và diễn tả đức tin cho mọi người. Đức tin là ân ban cao quý của Thiên Chúa cho nhân loại. Đức Maria được ơn cao trọng làm Mẹ Thiên Chúa và sau cuộc đời trần thế Mẹ được Chúa đón về trời cả hồn lẫn xác. Chúng ta xác tín sẽ được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước Thiên đàng. 

Cử hành lễ Thêm Sức trong ngày lễ trọng kính Đức Mẹ càng thêm ý nghĩa vì Đức Maria đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần để khởi đầu cuộc nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa. Mẹ là người tín hữu đầu tiên lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Mẹ đã cộng tác với ơn Chúa Chúa trong công cuộc Cứu độ. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi mỗi chúng ta cũng sẽ trở nên người tín hữu tốt giữa dòng đời hôm nay. Mỗi chúng ta hãy mở lòng mình ra để đón nhận Ơn Chúa và cộng tác với Ơn Chúa để làm vinh danh Chúa hơn. Hãy thể hiện mình mang Chúa Thánh Thần trong mình để thực sự trở nên người đem Tin Mừng Cứu độ cho mọi người. Cùng với Mẹ mỗi người tín hữu nơi đây hãy mạnh dạn lên đường loan báo Tin Mừng. 

Sau bài chia sẻ, Đức cha chủ sự nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Cộng đoàn cùng các em tuyên xưng đức tin và quỳ gối hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần. Đức cha chủ sự đọc lời nguyện và đặt tay xin Chúa Thánh Thần xuống. Từng thụ nhân tiến lên cùng với người đỡ đầu, quỳ gối để Đức cha xức dầu Thánh trên trán như dấu chỉ Bí tích Thêm Sức ghi trong linh hồn. Cộng đoàn Phụng vụ thinh lặng hiệp thông trong nghi thức đặc biệt này. 

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Các em tiến lên dâng của lễ là bánh rượu, hoa trái, nến sáng và hương trầm toả bay. Trong phần hiệp lễ, các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay được rước Mình và Máu Thánh Chúa. 

Cuối Thánh lễ, các em đã bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giáo phận, cảm ơn hai Cha xứ Tôma Aquino của Bó Tờ và Thanh Sơn, Cha phó Giuse, quý phụ huynh, quý Thầy quý Dì và cộng đoàn đã yêu thương nâng đỡ và hướng dẫn các em trong đời sống đức tin để được lãnh nhận Bí tích cách long trọng hôm nay. 

Với ơn của Chúa nâng đỡ và nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay mong ước trở nên những chiến sĩ trung kiên trong đời sống đức tin, nên những người Kito hữu nhiệt thành và thừa sai truyền giáo mạnh bước đem Tin Mừng cho mọi người. 

a

Xem Album hình ảnh tại đây

b

c

e

F

G

H

K

L

M

Đức cha ký sổ
Đức cha ký sổ Thêm Sức

CHung


Chung Bó Tờ


Kèn

Xem tất cả hình ảnh tại đây
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập125
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm114
 • Hôm nay18,397
 • Tháng hiện tại281,633
 • Tổng lượt truy cập9,986,421
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây