Cộng đoàn Hạ Lũng hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu Ki-tô Vua Vũ Trụ.

Chủ nhật - 25/11/2018 06:41 397 0
Vào hồi 10 giờ sáng Chúa nhật hôm nay, 25 tháng 11 năm 2018, Cộng đoàn Giáo dân Hạ Lũng hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu Ki-tô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng.
Cộng đoàn Hạ Lũng hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu Ki-tô Vua Vũ Trụ.

Cộng đoàn vui mừng đón Đức cha Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri, Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh, quý Cha, quý tu sỹ và nhiều thân hữu tới chia sẻ niềm vui lễ Bổn mạng cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Cộng đoàn Hạ Lũng nằm ở địa bàn thôn Còn Tòong, xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, cách Toà Giám mục Lạng Sơn chừng 14km. Nơi đây đã đón nhận hạt giống Đức Tin từ hàng trăm năm qua. Trải qua bao biến cố thăng trầm và những khó khăn của thời cuộc, số tín hữu nơi đây hiện nay còn trên dưới hai chục nhân danh, đa phần bà con là người Tày, đời sống kinh tế nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi.

Dù còn đối diện với nhiều khó khăn thách đố, nhưng bà con nơi đây vẫn kiên trì giữ vững đức tin, giữ nếp sống Đạo và tham dự Thánh lễ Chúa nhật hàng tuần.Dẫu có số nhân danh ít ỏi, nhưng xuất thân từ quê hương Hạ Lũng đã có một nữ tu Dòng Đa Minh Gò Vấp đang phục vụ tại Cộng đoàn Đồng Đăng và một Đại Chủng sinh đang tu học phân khoa Triết của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội.

Cộng đoàn Hạ Lũng từ nhiều năm qua được trao cho quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ Đồng Đăng đồng hành mục vụ. Từ sau Đại hội Truyền Giáo lần I của Giáo phận năm 2017, Cộng đoàn nơi đây được trao cho quý Cha của Toà Giám mục trực tiếp đồng hành. Từ tháng 10 năm nay, Cộng đoàn có Cha Gioan Maria Vũ Đình Tới và ba tu sỹ dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc trực tiếp đồng hành và coi sóc mục vụ.

Thánh lễ Bổn mạng hôm nay được cử hành trước ngôi nhà của Bà Cố Maria Nông Thị Oai, nơi mà từ lâu nay trở thành điểm sinh hoạt Phụng vụ và kinh nguyện của Cộng đoàn. Trước Thánh lễ, điện lưới bị cúp nên bà con hiện diện cùng chung tay chuẩn bị Bàn Thờ ra trước hiên nhà để cử hành Thánh lễ, dẫu có chút khó khăn nhưng bầu khí vẫn vui tươi và có lẽ nhờ đó mà Cộng đoàn có một Thánh lễ trang trọng hơn nhiều so với dự định ban đầu.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha Giuse ngỏ lời với Cộng đoàn: Hôm nay chúng ta quy tụ nhau nơi đây trong một khung cảnh thật đặc biệt để cử hành Thánh lễ trong Chúa nhật cuối năm Phụng vụ, cùng tôn vinh Chúa Giêsu Ki-tô là Vua Vũ Trụ. Tôn vinh Chúa Giêsu Ki-tô Vua Vũ Trụ nhắc nhớ chúng ta mỗi người là con dân Vương quốc Tình Yêu của Thiên Chúa. Tôn vinh Chúa Giêsu Ki-tô Vua Vũ Trụ cũng là dịp chúng ta nhìn lại cuộc sống của mình, để đón nhận Tình yêu của Thiên Chúa và sống Tình yêu Chúa trong cuộc đời mình.

Đức cha mời gọi Cộng đoàn cầu nguyện cho bà con giáo dân Hạ Lũng, cầu nguyện cho những người xóm giềng chung quanh, cầu nguyện cho quê hương Lạng Sơn yêu dấu được bình an, mọi sự tốt đẹp và ngày một thăng tiến hơn. Đức cha cũng mời gọi Cộng đoàn cầu nguyện cho Ông Cố Gioan và những tiền nhân nơi đây đã qua đời.

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ: Con người cứ tưởng mình làm chủ tể của mọi sự, nhưng thực ra thân phận con người đầy yếu đuối và nghiệt ngã. Con người  không thể tồn tại mãi trên trần gian này. Danh hoa lợi thú trần gian theo con người cũng thật hữu hạn, chẳng có gì là vĩnh viễn nơi con người.

Thiên Chúa là Đấng quyền năng, là Chủ tể của vạn vật là Đấng tạo dựng nên mọi sự. Thiên Chúa là Vua Tình Yêu. Thiên Chúa tạo dựng nên con người bằng Tình yêu thương quan phòng của Người.

Mỗi người cần ý thức sự hữu hạn của kiếp người để nhận ra quyền năng của Thiên Chúa đang trùm phủ lên cuộc đời mình. Thánh Giá là biểu tượng Tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Giêsu Ki-tô. Thiên Chúa làm chủ và điều khiển lịch sử vũ trụ cùng con người nhưng Ngài quyền uy thống trị không bằng vũ lực quân sự theo kiểu người đời quan niệm nhưng bằng Tình Yêu.

Thiên Chúa là Vua của Lịch sử, một Lịch sử chân thật. Lịch sử ấy không phải chỉ là những biến cố tiếp nối nhau nhưng là lịch sử Tình Yêu Chúa sáng tạo và quan phòng, trong một dòng chảy duy nhất. Thiên Chúa mời gọi con người bước vào dòng chảy Lịch sử nơi Vương quốc Tình yêu của Người. Hiến chương Nước Trời gồm tóm trong Tám mối Phúc thật và tóm trong hai điều trọng yếu là Mến Chúa và Yêu Người. Chính khi chu toàn hai giới răn trọng ấy mà ta thực sự trở nên xứng đáng làm con dân Vương quốc Tình Yêu của Thiên Chúa.

Kết thúc bài giảng, Đức cha nói: Xin cho Tình yêu Chúa được mạnh mẽ nơi mỗi người chúng ta, cho chúng ta cảm nghiệm sâu xa Tình Chúa yêu thương và làm cho mọi người nhận ra Tình yêu Chúa quan phòng mọi nơi mọi lúc trong cuộc đời mình. Với Tình yêu Chúa ta luôn sống bình an hạnh phúc đích thực và làm cho cuộc sống xung quanh cũng chan hoà yêu thương.

Cuối Thánh lễ, một bà đại diện cho Cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giuse, Cha Tổng, quý Cha và mọi người hiện diện trong Thánh lễ Bổn mạng Hạ Lũng hôm nay. Cộng đoàn cảm ơn Đức cha đã quan tâm lo lắng nhiều cho Hạ Lũng, đã cử quý Cha đến giúp mục vụ và cử hành Phụng vụ cho bà con tham dự, để bà con nhất là những người già yếu nơi đây không phải đi xa nhất là những khi trời lạnh giá hay mưa gió. Cộng đoàn cũng nói lên nguyện ước có một nơi Thờ phượng Chúa cho xứng đáng, một nơi quy tụ Cộng đoàn Đức Tin nơi đây. Cha quản nhiệm Vũ Đình Tới cũng bày tỏ lời tri ân Đức cha, quý Cha và mọi người cùng xin tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ Hạ Lũng nhiều hơn nữa.

Đức cha bày tỏ sự cảm kích của ngài khi chủ sự Thánh lễ trong một bầu khí Phụng vụ đặc biệt hôm nay. Ngài mời gọi mỗi người sống đức tin cách kiên vững hơn, tín thác vào sự yêu thương quan phòng của Chúa Giêsu Ki-tô Vua Vũ Trụ. Cuộc sống, nhất là hành trình đức tin, dẫu còn nhiều khó khăn thách đố, nhưng với đức tin vững vàng và lòng nhiệt thành sống Đạo, bà con sẽ được Chúa chúc phúc, sẽ được như lòng sở nguyện.

Sau Thánh lễ, Đức cha và mọi người cùng chia sẻ niềm vui ngày lễ Bổn mạng với Cộng đoàn Hạ Lũng trong bữa cơm thân mật ấm tình Gia đình.

Ngày lễ mừng Chúa Giêsu Ki-tô Vua Vũ Trụ Bổn mạng Cộng đoàn Hạ Lũng kết thúc trong niềm hân hoan chung của toàn thể mọi người hiện diện. Nguyện xin ân sủng và bình an của Chúa Giêsu Ki-tô Vua Vũ Trụ luôn tràn ngập trên Cộng đoàn tín hữu nơi đây, cho mọi người thêm mạnh sức trong đời sống đức tin, làm chứng cho đức tin bằng chính cuộc sống thường ngày của mình, cho Danh Chúa được Cả Sáng, Tin Mừng của Chúa được lan rộng nơi vùng đất thân yêu Hạ Lũng này.


Một số hình ảnh:

d
Cộng đoàn cùng giúp chuẩn bị Thánh lễ.
 
d

s
 
d
 
x

 

d
 
d

 

s
 
ff

 

d

 

d
 
d
Đại diện Cộng đoàn cảm ơn.
 
d

 

d
 Xem Album hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 • Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019
   23/05/2019 23:11

  Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019

  Ngày thứ Năm, 23 tháng 5 năm 2019, các Linh mục của Giáo hạt Lạng Sơn đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn để tham dự kỳ tĩnh tâm thường kỳ tháng 5. 
  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
   17/05/2019 10:15

  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

  Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
 • Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   16/05/2019 22:09

  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức cha nhân kỷ niệm 13 năm ngày ngài được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục.
  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ
   16/05/2019 20:30

  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ

  Theo truyền thống đạo đức của Giáo Hội, nhất là tại Việt Nam, mỗi khi tháng Năm về, các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đoá hoa diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong đại gia đình đức tin. Hòa chung tâm tình ấy, mỗi tuần trong tháng Hoa, Giáo xứ Thất Khê lại hân hoan cử hành những buổi tiến hoa thật sốt sắng, dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến.
 • Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
   15/05/2019 10:38

  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

  Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
   14/05/2019 21:09

  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

  Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
 • Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
   14/05/2019 08:01

  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

  Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
   12/05/2019 21:21

  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Hòa cùng với bầu khí Phụng vụ của toàn thể Giáo hội trong Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành – Ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên triệu,12/5/2019, gần 250 bạn Lễ Sinh thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để mừng lễ và tham dự ngày gặp gỡ Lễ Sinh thường niên của Giáo phận.
 • Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"
   12/05/2019 20:41

  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"

  Vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng luôn là lời mời gọi và cũng là cánh cửa mở rộng cho các Bạn Trẻ tâm huyết với sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.Trong 2 mùa tuyển sinh vừa qua, gần 50 Bạn Trẻ khắp nơi đáp lời kêu gọi của Chủ Chăn Giáo phận, đã đến khám phá, và 18 Bạn đã quyết định ở lại, hiện đang được đào luyện tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận...
  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019
   10/05/2019 21:18

  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019

  Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 12 tháng 5 sắp tới là Lễ Chúa Chiên Lành - Ngày thế giới cầu cho Ơn gọi và Quyên góp giúp đỡ việc đào tạo Linh mục. Văn phòng Tòa Giám mục xin gửi tới quý Cha và Cộng đoàn một số thông báo.

 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...
 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).

 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”
 • Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng
   08/04/2019 05:01

  Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng

  Nhân dịp Đài Chân Lý Á Châu mừng kỷ niệm 50 năm Loan Báo Tin Mừng 11/4/1969 – 11/4/2019, Ban Việt ngữ – Đài Chân lý Á châu đã có cuộc phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Thành viên Bộ Truyền thông Toà Thánh và Thành viên Ban Quản trị FABC-OSC.
  Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan
   06/04/2019 10:11

  Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan

  Ngày 21/10/2017, lần đầu tiên giáo phận Milano của Ý gửi các linh mục “hồng ân đức tin” đến Cuba. Đó là các cha Adriano Valagussa, Marco Pavan, và cha Ezio Borsani.
 • Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng
   03/04/2019 20:11

  Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng

  Trong dụ ngôn các thợ làm vườn nho (xem Mt 20:1-15) Đức Giê-su mời gọi mọi tín hữu, bất luận là ai, vào làm việc trong vườn nho của Ngài. Và với lệnh truyền gởi tới mọi phần tử của Hội Thánh trước khi về trời, Ngài còn khẳng định vườn nho đó chính là toàn thể nhân loại sinh sống trên khắp mặt đất này, với tất cả sự đa diện muôn mầu muôn vẻ của nó.
  Nếu hạt lúa mỳ không chết đi
   26/03/2019 11:19

  Nếu hạt lúa mỳ không chết đi

  “Chay tịnh” khỏi những lo lắng của chúng ta, chúng ta dành chỗ để mang những gánh nặng mới mà Chúa Giêsu cho phép chúng ta mang theo để tình yêu của Chúa có thể nâng những người khác lên.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm49
 • Hôm nay7,733
 • Tháng hiện tại204,614
 • Tổng lượt truy cập2,054,374
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây