Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Thứ sáu - 17/05/2019 10:15 1.550 0
Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
Đáp lại lời mời gọi đến với vùng đất Truyền giáo của Đức Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử ba nữ tu đến thiết lập Cộng đoàn đầu tiên tại Giáo xứ Lộc Bình, trên một quả đồi phía sau nhà thờ, cách Toà Giám mục Lạng Sơn khoảng 25km. Chính ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi 07 tháng 10 năm ngoái, các nữ tu đã đến nhiệm sở mới. Từ đó, các dì nhiệt thành cộng tác với quý Cha trong việc mục vụ giáo xứ, đồng hành với các hội đoàn, nhất là ca đoàn giáo xứ. Đến thăm cơ sở của các dì tại Lộc Bình hôm nay, nhiều người không khỏi bất ngờ, và thán phục cả sự lao động chăm chỉ miệt mài của các dì, biến quả đồi đầy cỏ dại trở nên khu vườn xinh tươi muôn hoa khoe sắc.
 
s

Chúa nhật Chúa Chiên Lành 12 tháng 5, từ Nhà Mẹ tại Bùi Chu, Dì Tổng Phụ trách và quý dì khấn trọn đã có cuộc hành hương thăm viếng thật ý nghĩa đến với miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng, đến thăm nơi Cộng đoàn mới của Hội Dòng tại Lộc Bình. Các dì đã dâng hoa và tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ Lộc Bình. Buổi chiều, các dì cũng đã tham dự vào giờ giới thiệu ơn gọi Dòng tu tại Hội trường Toà Giám mục Lạng Sơn  trong khuôn khổ ngày gặp mặt Lễ Sinh của Giáo phận.
 
s

Chiều ngày 13 tháng 5, quý Dì đã có giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật sốt sắng tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Có lẽ lâu rồi Cộng đoàn nơi đây mới lại được nghe, được hát lại những bài Thánh ca dâng hoa truyền thống quen thuộc mỗi dịp tháng Hoa, những lời kinh "Lạy ơn Đức Mẹ Chúa Dêu..." và  lời ca đầy tâm tình đã đi vào lòng người: “Quỳ lạy Đức Nữ Trinh dịu hiền, Đấng muôn đời không vướng tội nguyên. Đẹp lòng Thiên Chúa từ nhân, thiên cung hợp xướng nhân gian ngợi mừng…”
 
d

Trước toà Đức Mẹ, Cộng đoàn hiệp ý cùng với các dì dâng lên những đoá hoa tươi đầy hương sắc, gói ghém trọn tâm tình con thảo với Mẹ Thiên Chúa. Cùng với tấm lòng dâng lên, Cộng đoàn tha thiết xin Mẹ luôn đồng hành, dẫn dắt và đỡ nâng, để từng người mãi mãi là những người con yêu của Mẹ, biết noi gương Mẹ sống trung thành với ơn gọi Kitô hữu của mình.
 
s

Sau giờ tiến hoa, quý Dì cùng Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima do Đức cha Giuse chủ sự. Thánh lễ hôm nay cũng là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của Cộng đoàn hiệp ý cùng Đức cha Giuse nhân kỷ niệm 13 năm ngày Toà Thánh công bố bổ nhiệm ngài làm Giám mục.

Xem album hình ảnh tại đây 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay10,931
  • Tháng hiện tại328,574
  • Tổng lượt truy cập9,277,660
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây