Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Thứ sáu - 17/05/2019 10:15 510 0
Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
Đáp lại lời mời gọi đến với vùng đất Truyền giáo của Đức Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử ba nữ tu đến thiết lập Cộng đoàn đầu tiên tại Giáo xứ Lộc Bình, trên một quả đồi phía sau nhà thờ, cách Toà Giám mục Lạng Sơn khoảng 25km. Chính ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi 07 tháng 10 năm ngoái, các nữ tu đã đến nhiệm sở mới. Từ đó, các dì nhiệt thành cộng tác với quý Cha trong việc mục vụ giáo xứ, đồng hành với các hội đoàn, nhất là ca đoàn giáo xứ. Đến thăm cơ sở của các dì tại Lộc Bình hôm nay, nhiều người không khỏi bất ngờ, và thán phục cả sự lao động chăm chỉ miệt mài của các dì, biến quả đồi đầy cỏ dại trở nên khu vườn xinh tươi muôn hoa khoe sắc.
 
s

Chúa nhật Chúa Chiên Lành 12 tháng 5, từ Nhà Mẹ tại Bùi Chu, Dì Tổng Phụ trách và quý dì khấn trọn đã có cuộc hành hương thăm viếng thật ý nghĩa đến với miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng, đến thăm nơi Cộng đoàn mới của Hội Dòng tại Lộc Bình. Các dì đã dâng hoa và tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ Lộc Bình. Buổi chiều, các dì cũng đã tham dự vào giờ giới thiệu ơn gọi Dòng tu tại Hội trường Toà Giám mục Lạng Sơn  trong khuôn khổ ngày gặp mặt Lễ Sinh của Giáo phận.
 
s

Chiều ngày 13 tháng 5, quý Dì đã có giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật sốt sắng tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn. Có lẽ lâu rồi Cộng đoàn nơi đây mới lại được nghe, được hát lại những bài Thánh ca dâng hoa truyền thống quen thuộc mỗi dịp tháng Hoa, những lời kinh "Lạy ơn Đức Mẹ Chúa Dêu..." và  lời ca đầy tâm tình đã đi vào lòng người: “Quỳ lạy Đức Nữ Trinh dịu hiền, Đấng muôn đời không vướng tội nguyên. Đẹp lòng Thiên Chúa từ nhân, thiên cung hợp xướng nhân gian ngợi mừng…”
 
d

Trước toà Đức Mẹ, Cộng đoàn hiệp ý cùng với các dì dâng lên những đoá hoa tươi đầy hương sắc, gói ghém trọn tâm tình con thảo với Mẹ Thiên Chúa. Cùng với tấm lòng dâng lên, Cộng đoàn tha thiết xin Mẹ luôn đồng hành, dẫn dắt và đỡ nâng, để từng người mãi mãi là những người con yêu của Mẹ, biết noi gương Mẹ sống trung thành với ơn gọi Kitô hữu của mình.
 
s

Sau giờ tiến hoa, quý Dì cùng Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima do Đức cha Giuse chủ sự. Thánh lễ hôm nay cũng là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của Cộng đoàn hiệp ý cùng Đức cha Giuse nhân kỷ niệm 13 năm ngày Toà Thánh công bố bổ nhiệm ngài làm Giám mục.

Xem album hình ảnh tại đây 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập45
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay10,100
 • Tháng hiện tại176,791
 • Tổng lượt truy cập2,674,123
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây