Bài cảm ơn của đại diện Trại sinh tham dự Hội trại Giáo lý 2019

Thứ bảy - 03/08/2019 05:55 148 0
Chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đã yêu thương quan phòng và dẫn đưa chúng con vào Hội Thánh của Chúa, làm con Chúa nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này....
Bài cảm ơn của đại diện Trại sinh tham dự Hội trại Giáo lý 2019
LỜI CẢM ƠN CỦA ĐẠI DIỆN TRẠI SINH 2019

Trọng kính Đức cha Giuse Giáo phận
Kính thưa quý Cha, quý Ban Tổ chức.

Thay mặt cho trên 800 trại sinh của Hội trại Giáo lý năm 2019 này, chúng con xin nói lên tâm tình tri ân.

Trước hết, chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đã yêu thương quan phòng và dẫn đưa chúng con vào Hội Thánh của Chúa, làm con Chúa nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này. Chúa đã cho chúng con biết bao hồng ân, trùm phủ lên chúng con bằng tất cả tình thương của Người.

Chúng con xin hết lòng tri ân Đức cha Giuse khả kính. Đức cha luôn yêu thương và hằng quan tâm lo lắng cho giới trẻ chúng con, nhất là về đức tin và hành trình sống đạo. Mỗi khi Đức cha thăm viếng các xứ đạo thì vẫn luôn nhắc nhở và động viên chúng con về đời sống nhân bản cũng như đời sống đức tin. Đặc biệt, hàng năm Đức cha tiếp nối truyền thống Lên Đỉnh Sion để tổ chức cho chúng con Hội Trại Giáo lý đầy ý nghĩa và bổ ích. Năm nay đã là năm thứ Bốn, Hội trại Giáo lý được tổ chức với những hoạt đông phong phú và ý nghĩa, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi phương diện. Tấm lòng của Đức cha, chúng con xin luôn ghi nhớ và trân trọng.

Trong tâm tình những người con bé nhỏ trong nhà, chúng con cũng xin hiệp ý chúc mừng Đức cha kỷ niệm 13 năm Tấn phong Giám mục. Chúng con nguyện trở nên những người con ngoan hiền trong đại Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này, để không phụ lòng Đức cha.

Chúng con xin chân thành tri ân Cha Trưởng ban Giáo lý, quý Cha trong Ban Tổ chức và các tiểu ban, đã tích cực tổ chức cho chúng con Hội Trại Giáo lý rất tốt đẹp này, cho chúng con có ngày họp mặt nơi mái nhà chung của Giáo phận giữa bao tình thương mến và sự tận tình quan tâm chu đáo.

Chúng con xin cảm ơn quý thầy, quý dì, quý Hội đồng mục vụ, cùng các đoàn hội đã tích cực đồng hành, cộng tác tổ chức cho chúng con có ngày Hội Trại ý nghĩa này. 

Chúng con cũng xin cảm ơn các mạnh thường quân, các ân nhân, đã cộng tác và giúp đỡ Giáo phận ngoại biên của chúng con trong việc tổ chức Hội trại này.

Chúng con xin cảm ơn các ban ẩm thực, âm thanh ánh sáng, gia đình đồng tâm, các ca đoàn, Ban ngành của các xứ đạo Chính Tòa, Ngạn Sơn, Mỹ Sơn… đã cộng tác tổ chức ngày Hội trại này với tất cả sự nhiệt tâm và tinh thần trách nhiệm, yêu thương và quảng đại.

Một lần nữa, chúng con xin hết lòng tri ân Đức cha, quý Cha và quý vị. Kính chúc Đức cha và quý Cha cùng mọi người luôn mạnh khỏe, bình an trong muôn hồng ân của Thiên Chúa. Xin tiếp tục yêu thương nâng đỡ và cầu nguyện cho chúng con trong hành trình đức tin và cuộc sống thường nhật.

Tấm lòng của chúng con xin gói ghém trong bó hoa tươi thắm kính dâng lên Đức cha Giuse khả kính – người cha hiền của chúng con.
------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập59
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm47
 • Hôm nay7,993
 • Tháng hiện tại190,784
 • Tổng lượt truy cập3,078,204
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây