Hội nghị Giáo lý toàn quốc 2019

Chủ nhật - 31/03/2019 09:15 84 0
Kỳ này, Ban Giáo lý tổ chức cuộc họp vào hai ngày, từ chiều thứ Tư đến chiều thứ Năm 20-21/3/2019, tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Giáo phận Bà Rịa.
Hội nghị Giáo lý toàn quốc 2019

Theo nhịp sinh hoạt của Ban Giáo Lý (BGL) Toàn quốc, cứ giữa hai Đại Hội sẽ có một cuộc họp chung của các Linh mục Trưởng Ban Giáo lý các giáo phận, nhằm lượng giá các hoạt động của các BGL sau Đại Hội vừa qua và chuẩn bị cho Đại Hội kế tiếp.

Kỳ này, BGL tổ chức cuộc họp vào hai ngày, từ chiều thứ Tư đến chiều thứ Năm 20-21/3/2019, tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Giáo phận Bà Rịa.

Nội dung:

1. GIỚI THIỆU THÀNH PHẦN

Hội nghị có sự tham dự của Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin, 23 linh mục Trưởng và Phó Ban Giáo lý các giáo phận: Bắc Ninh, Bà Rịa, Ban Mê Thuột, Bùi Chu, Cần Thơ, Đà Lạt, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Kontum, Lạng Sơn, Long Xuyên, Mỹ Tho, Nha Trang, Phan Thiết, Phát Diệm, Qui Nhơn, Saigon, Thanh Hóa, Vĩnh Long, Xuân Lộc (21/27 giáo phận). 

2. MỘT VÀI THÔNG TIN CHUNG VỀ TÌNH HÌNH GIÁO LÝ TOÀN QUỐC

– Một số giáo phận thay đổi Trưởng ban Giáo lý giáo phận, kể từ sau Đại Hội Giáo lý toàn quốc 2017: Hà Tĩnh, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Huế, Kontum.

– Sách Giáo lý Hôn Nhân (Bản thảo): Được gợi hứng từ lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông huấn Amoris Laetitia, về việc xem lại cách trình bày giáo lý hôn nhân, sao cho hôn nhân trở thành hấp dẫn và đáng khát khao hơn, Ủy ban Giáo lý Đức tin (UBGLĐT) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đã xem lại cuốn Giáo lý Hôn Nhân, xuất bản năm 2004 và tu chỉnh thành tài liệu này nhằm giúp giáo lý viên đồng hành với các đôi bạn nam nữ chuẩn bị gần cho hôn nhân, cụ thể là giúp họ lãnh nhận Bí tích Hôn Phối một cách ý thức và sống Bí tích này một cách hữu hiệu trong đời sống hôn nhân và gia đình của mình.

3. LƯỢNG GIÁ VIỆC ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN SAU ĐẠI HỘI GIÁO LÝ 2017

Đại hội Giáo lý Toàn quốc lần V diễn ra tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc, từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 01 tháng 9 năm 2017, quy tụ 258 tham dự viên, gồm 4 giám mục, 105 linh mục, 73 tu sĩ và 76 giáo dân thuộc 25 giáo phận với chủ đề “Đào tạo Giáo lý viên, Con người Hiệp thông để Loan báo Tin Mừng”. Theo định hướng này, sau hai năm, các giáo phận lượng giá việc đào tạo giáo lý viên tại giáo phận mình.

Về việc áp dụng định hướng Hiệp Thông vào công việc đào tạo GLV trong   giáo   phận: Có 14/27 giáo phận đã phổ biến định hướng này cho các linh mục và giáo lý viên trong giáo phận. Cách riêng, giáo phận Bà Rịa đã áp dụng đào tạo GLV năm 2018 với chủ đề hiệp thông với Chúa: Khao khát Chúa (Is 26,9), Sống trong Chúa (Ga 15,9), Sống với Chúa (Mc 16,20), Sống như Chúa (Ga 15,12). Giáo phận Nha Trang soạn lại tài liệu về nội dung giáo lý cũng như sư phạm theo hướng Hiệp thông để loan báo Tin Mừng Sư Phạm Giáo Lý (2018), tổ chức tập huấn cho các Ban Huấn Luyện, chú trọng đến các thực hành cụ thể để GLV tập sống hiệp thông với Thiên Chúa, với Hội Thánh và với mọi người. Giáo phận Cần Thơ đã huấn luyện GLV theo hướng hiệp thông. Các khóa huấn luyện cấp giáo phận có 4 tuần lễ, trải dài trong 2 mùa hè, # 150 GLV và Giảng viên sống với nhau trong tinh thần hiệp thông. Các Đại hội GLV & Học viên hằng năm trong 1 ngày, # 1500 em GLV & Học viên từ khắp GP, sống với nhau trong tinh thần hiệp thông.

Về những thành quả: nhìn chung, giáo lý viên ý thức hơn về đời sống thiêng liêng: cầu nguyện mỗi ngày, tham dự Thánh lễ, viếng Chúa, chia sẻ Lời Chúa, thường xuyên xưng tội…

Về những thuận lợi: được sự quan tâm của Giám mục giáo phận, Huấn luyện viên nhiệt tình, thấu hiểu để truyền đạt và hướng dẫn. Có các tài liệu huấn luyện chung theo hướng Hiệp Thông.Có sự nhất trí chung trong GP qua Hội Đồng Mục Vụ GP. Đã hình thành và tập huấn được những đội ngũ huấn luyện viên về sư phạm giáo lý và linh hoạt viên tại các Giáo hạt theo hướng hiệp thông. Có nhiều giảng viên, giáo lý viên, học viên nhiệt thành…

Về những khó khăn: một số địa bàn giáo phận rộng lớn và có nhiều sắc dân. GLV giữa các vùng không đồng đều về khả năng, Cơ sở vật chất thiếu thốn, số người trẻ trở thành GLV chưa cao. Tại giáo xứ, giáo lý viên ít được nhắc nhở và quan tâm, chưa ý thức về sứ mệnh của mình. GLV giỏi và chăm thì tham gia nhiều việc trong giáo xứ nên bị phân tâm, dễ lơ là việc bồi dưỡng chuyên sâu; người trẻ phải lo kinh tế gia đình và thăng tiến nghề nghiệp; người lớn tuổi rảnh rỗi và kinh tế ổn định nhưng học không nổi. Giới trẻ bỏ quê lên thành phố học hoặc làm ăn xa, không còn hoặc không có người dạy giáo lý, phải đào tạo theo mùa màng thời vụ, đi lại khó khăn, dù tổ chức đào tạo theo cụm nhưng chưa mấy khả quan. Khó bổ sung GLV mới, nhất là thuộc thành phần giới trẻ; giáo trình đào tạo GLV của GP – từ những nhiệm kỳ trước – quá nặng, đòi hỏi nhiều thời gian, do đó GLV khó theo học trọn vẹn. Thiếu sự thống nhất trong lãnh đạo, hệ quả thiếu sự kết hợp giữa hai ban giáo lý và thiếu nhi: hai cơ sở đào tạo, hai chương trình, hai giáo trình song hành. Chưa thống nhất được cách đào tạo tôn trọng nét đặc thù của giáo dân…

Một số đề nghị: (1) Có thủ bản và chương trình đào tạo chung, nhưng cần thích nghi theo hoàn cảnh địa phương. (2) Học viện mục vụ Saigon mở thêm chuyên ngành Mục vụ Giáo lý. (3) Cần có một năm Giáo Lý chung toàn quốc. (4) Cần có những cuộc giao lưu giữa GLV các Giáo phận. (5) Phối hợp với Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

4. PHÁC THẢO LỘ TRÌNH, NỘI DUNG & PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN

Hội nghị thống nhất một số điểm sau:

Về lộ trình:

Dựa vào tinh thần Đại hội Dân Chúa 2010 và tài liệu Hướng dẫn Tổng quát việc dạy giáo lý tại Việt Nam, hội nghị thống nhất chọn lộ trình đào tạo Giáo lý viên theo hướng “Hiệp thông để truyền giáo”.

Lộ trình phân làm 3 giai đoạn: 

Giai đoạn1: Tạo hồn tông đồ, lòng nhiệt thành, yêu mến Chúa, hoàn thiện bản thân.

Giai đoạn 2: Bước theo Chúa: GLV được hướng dẫn Thánh Kinh và Kitô học.

Giai đoạn 3: Xây dựng cộng đoàn: GLV được huấn luyện về Giáo Hội học, Lịch sử GH, xây dựng cộng đoàn, làm việc chung.

Giai đoạn 4: Hướng đến mục vụ, tổ chức.

Về nội dung:

Những môn học căn bản: Nhân Bản – Linh Đạo – Cầu nguyện – Thánh Kinh – Tín Lý – Phụng Vụ – Luân Lý – SPGL – Truyền giáo – Lịch sử Hội Thánh Công giáo toàn cầu và Việt Nam – Văn Hóa – Học Thuyết Xã Hội…

Thời lượng: Những môn ngắn hạn (Nhân bản-Linh đạo: 16 tiết), trung hạn (Tín lý, Phụng vụ, Luân lý, Lịch sử Hội thánh: 32 tiết) và dài hạn (Thánh Kinh, Sư phạm: 96 tiết). Mỗi tiết 45 phút. 

Số lượng đề tài cho từng môn học: 7 đề tài cho các môn 16 tiết; 15 đề tài cho các môn 32 tiết; 30 đề tài cho các môn 96 tiết. (Mỗi môn phải dành 2 tiết để dẫn nhập và kiểm tra cuối khóa. Riêng các môn 96 tiết phải chia làm 3 khóa/32 tiết, cần 3 buổi để dẫn nhập và kiểm tra) 

Về phương pháp: 

Phương pháp chủ yếu: Xem – Xét – Làm (see – judge – act).

5. CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI GIÁO LÝ TOÀN QUỐC 2020
 

Thời gian: Tuần cuối tháng 10/2020 (từ sáng thứ Ba – sáng thứ Sáu)

Địa điểm: Giáo phận Thanh Hóa.

Thành phần: 27 giáo phận & Dòng tu, Chuyên viên, các ban liên hệ. Mỗi giáo phận tối đa 10 tham dự viên.

Chủ đề: ĐÀO TẠO GLV CON NGƯỜI HIỆP THÔNG ĐỂ LOAN BÁO TIN MỪNG: LỘ TRÌNH, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP

Mục đích & yêu cầu: Thống nhất lộ trình, nội dung căn bản và phương pháp đào tạo giáo lý viên theo hướng đào tạo những con người hiệp thông với Chúa, với Giáo Hội và với mọi người; tạo điều kiện cho việc biên soạn “Cẩm Nang Đào Tạo GLV, những con người hiệp thông để truyền giáo”

Nội dung: 6 đề tài: 

1) Dạy Thánh Kinh cho GLV theo hướng đào tạo con người hiệp thông.

2) Dạy Tín Lý cho GLV theo hướng đào tạo con người hiệp thông.

3) Dạy Phụng Vụ cho GLV theo hướng đào tạo con người hiệp thông.

4) Dạy Luân Lý cho GLV theo hướng đào tạo con người hiệp thông.

5) Dạy Nhân bản – Linh đạo cho GLV theo hướng đào tạo con người hiệp thông..

6) Dạy Sư Phạm theo hướng đào tạo những người rao giảng Tin Mừng trong niềm vui.

Đại Hội Giáo lý Toàn quốc 2020 sẽ kết thúc với Bản Ghi Nhớ.

KẾT THÚC

Hội nghị kết thúc với niềm hân hoan, phó thác cho Mẹ Bãi Dâu về những điều đã làm được và cả những điều chưa làm được.

Xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con trong sứ vụ loan báo Tin Mừng qua việc giáo dục đức tin.

Nguồn: giaolyductin.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
   17/05/2019 10:15

  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

  Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   16/05/2019 22:09

  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức cha nhân kỷ niệm 13 năm ngày ngài được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục.
 • Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ
   16/05/2019 20:30

  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ

  Theo truyền thống đạo đức của Giáo Hội, nhất là tại Việt Nam, mỗi khi tháng Năm về, các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đoá hoa diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong đại gia đình đức tin. Hòa chung tâm tình ấy, mỗi tuần trong tháng Hoa, Giáo xứ Thất Khê lại hân hoan cử hành những buổi tiến hoa thật sốt sắng, dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến.
  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
   15/05/2019 10:38

  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

  Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
 • Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
   14/05/2019 21:09

  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

  Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
   14/05/2019 08:01

  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

  Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
 • Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
   12/05/2019 21:21

  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Hòa cùng với bầu khí Phụng vụ của toàn thể Giáo hội trong Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành – Ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên triệu,12/5/2019, gần 250 bạn Lễ Sinh thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để mừng lễ và tham dự ngày gặp gỡ Lễ Sinh thường niên của Giáo phận.
  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"
   12/05/2019 20:41

  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"

  Vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng luôn là lời mời gọi và cũng là cánh cửa mở rộng cho các Bạn Trẻ tâm huyết với sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.Trong 2 mùa tuyển sinh vừa qua, gần 50 Bạn Trẻ khắp nơi đáp lời kêu gọi của Chủ Chăn Giáo phận, đã đến khám phá, và 18 Bạn đã quyết định ở lại, hiện đang được đào luyện tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận...
 • Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần IV mùa Phục Sinh năm C
   11/05/2019 05:20

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần IV mùa Phục Sinh năm C

  Ơn Chúa không làm cho con người mất tự do, nhưng đi trước, chuẩn bị, khơi dậy sự đáp trả tự do của con người và hướng dẫn tự do của họ đến sự toàn thiện. Chúng ta có thể lập công để lãnh nhận những ân sủng hữu ích cho việc thánh hóa bản thân và đạt tới đời sống vĩnh cửu, lãnh nhận của cải vật chất cần thiết theo sự khôn ngoan của Thiên Chúa.
  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019
   10/05/2019 21:18

  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019

  Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 12 tháng 5 sắp tới là Lễ Chúa Chiên Lành - Ngày thế giới cầu cho Ơn gọi và Quyên góp giúp đỡ việc đào tạo Linh mục. Văn phòng Tòa Giám mục xin gửi tới quý Cha và Cộng đoàn một số thông báo.

 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...
 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập55
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm47
 • Hôm nay7,967
 • Tháng hiện tại185,269
 • Tổng lượt truy cập2,035,029
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây