Bài cám ơn trong Thánh lễ khởi đầu sứ vụ của Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên

Thứ năm - 20/12/2018 10:45 217 0
Hôm nay, một người con của Hải Phòng được Thiên Chúa mời gọi làm người phục vụ tại Tổng Giáo phận Hà Nội. Đây là hồng ân lớn lao và là dấu chỉ yêu thương của Chúa Quan phòng.
Bài cám ơn trong Thánh lễ khởi đầu sứ vụ của Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên
Kính thưa Đức Tổng Giám mục Mareck Zalewski – Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam
Kính thưa Đức Ông Camileri, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Tòa Thánh
Kính thưa Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Kính thưa Quý Đức Tổng, Quý Đức Cha,
Kính thưa Quý khách Ngoại giao đoàn, Quý vị Đại diện Chính Quyền, Quý Đại biểu Tôn giáo bạn
Kính thưa Quý cha Tổng Đại diện, Quý Cha Bề trên các Dòng, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Anh em chủng sinh, ứng sinh, Quý Ông Bà và Anh Chị Em.
 
Ngày 18-2-1979, tại ngôi nhà thờ Chính tòa này, một người con của Tổng Giáo phận Hà Nội được thụ phong Giám mục cho Giáo phận Hải Phòng. Đó là Đức Cha Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương. Với tâm huyết và khôn ngoan, Đức Cha Giuse Maria đã hy sinh gắn bó với Giáo phận Hải Phòng trong suốt 20 năm, cho đến hơi thở cuối cùng.
 
Hôm nay, một người con của Hải Phòng được Thiên Chúa mời gọi làm người phục vụ tại Tổng Giáo phận Hà Nội. Đây là hồng ân lớn lao và là dấu chỉ yêu thương của Chúa Quan phòng. Với sự trao đổi này, từ nay, Địa phận Tây đàng ngoài và Đông đàng ngoài trở nên thân thương gần gũi. Sông Hồng và sông Cấm hòa chung dòng chảy, hoa Sữa với hoa Phượng cùng tỏa sắc khoe hương tạo nên những nét hòa điệu. Tuy vậy, sự hòa điều tuyệt vời hơn nữa, đó chính là tình hiệp thông trong Giáo Hội, được diễn tả trong Thánh lễ khởi đầu sứ vụ hôm nay. Trước hết đó là sự hiện diện trân quý của Đức Tổng Giám mục và Đức Ông đại diện Tòa Thánh, của Đức Giám mục Giáo phận Orange County (Hoa Kỳ), của Đức Hồng Y và các vị Chủ chăn của hầu hết các giáo phận Việt Nam. Đó còn là sự hiện diện của Ngoại giao đoàn, các vị khách Chính quyền, các vị Đại biểu Tôn giáo bạn, các thành phần Dân Chúa của Tổng Giáo phận Hà Nội và Giáo phận Hải Phòng, cùng với thân nhân bạn hữu xa gần. Sự hiện diện rất phong phú này nói lên tình hiệp thông, chia sẻ và cộng đồng trách nhiệm, đồng thời diễn tả tâm tình quý mến của mọi người đối với Tổng Giáo phận Hà Nội và đối với cá nhân con trong sứ vụ mới mà Đức Thánh Cha đã trao phó.
 
Trong giờ phút linh thiêng và cảm động này, con thấy mình càng nhỏ bé trước tình thương bao la của Thiên Chúa và của mọi người dành cho con. Con chỉ biết nói lên tâm tình cảm tạ.
 
Con xin dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, vì Ngài đã thương và mời gọi con, dù con bất xứng, và trao cho con sứ mạng cao cả, là mục tử của một Tổng Giáo phận có truyền thống tốt đẹp từ nhiều thế hệ.
 
Con xin tri ân Đức Thánh Cha Phanxicô, đã tin tưởng trao cho con Tổng Giáo phận Hà Nội. Những lời của Ngài trong Tông sắc đượm tình thương mến và tình hiền phụ chân thành.
 
Con xin cám ơn Bộ Phúc âm hóa các dân tộc, cám ơn Đức Tổng Giám mục Mareck Zalewski, đương nhiệm Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, đã nhiệt tình xúc tiến mọi thủ tục trong việc bổ nhiệm con làm Tổng Giám  mục Hà Nội.
 
Con xin cám ơn Đức Hồng Y Phêrô, Quý Đức Tổng, Quý Đức Cha, Quý Cha và  Quý Tu sĩ và mọi người đã chúc mừng và hiệp thông cầu nguyện cho con, và đã hiện diện trong Thánh lễ nhậm chức này.
 
Đức Thánh Cha bổ nhiệm con làm Tổng Giám mục Hà Nội, để tiếp nối công việc của các bậc tiền nhiệm đáng kính. Trong giờ phút này, con hồi tưởng và tri ân các vị Thừa sai, các Đấng tiền nhiệm, cách đặc biệt các vị tiền nhiệm người Việt Nam: Đức Hồng Y Giuse Maria Trịnh Như Khuê, Đức Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn, Đức Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng, Đức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang, Đức Cha Phaolô Lê Đắc Trọng. Con tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Cha phụ tá  Lôrenxô Chu Văn Minh. Các ngài đã trải qua bao gian khó hy sinh, đã âm thầm chấp nhận thập giá để duy trì và phát triển di sản thiêng liêng cũng như vật chất của Tổng Giáo phận. Ngày hôm nay, di sản ấy được trao cho con. Xin các Đấng tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ con trong sứ vụ mới, để con tiếp nối những thao thức và đường hướng của các ngài.
 
I would like to extend my deep gratitude for the presence of Archbishop Mareck Zalewski - Holy See's representative in Viet Nam; Monsignor Antoine Camileri, Vice Minister of Foreign Affairs of the Holy See. Your presence at this Installation Mass expresses the love of our Holy Father Francis for the Church in Viet Nam, and for the Archdiocese of Ha Noi. Please continue to guide and help us so that the communion between the Catholic Church in Viet Nam and the Holy See becomes more and more united for the building up and growing of our local Church. 
 
I would like to thank the diplomats and the Ambassadors. Your presence at this Mass is an expression of your love for the Vietnamese people, particularly for all the Catholics in Ha Noi. I wish the countries, which you represent, always grow and live in peace and happiness.
 
I am grateful to Bishop Kevin William VANN, and his Auxiliary, Bishop Nguyen Thai Thanh, from the diocese of Orange County, sister diocese of the Archdiocese of Ha Noi. We grateful to all parishioners of the diocese of Orange County. Thank you for your love and generosity, reaching out to help us for many years. May the sisterhood of the two dioceses continue to grow unceasingly.
 
Je tiens à exprimer mes remerciements au Père Vincent Sénéchal, Vicaire Général, ici présent au nom des Missions Etrangères de Paris. L’histoire de l’Evangélisation au Viet Nam en général et en particulier à Ha Noi est marquée par les labeurs jusqu’à verser le sang des Missionnaires de votre Société, parmi lesquels, dix ont été canonisés et glorifiés avec les autres Martyrs du Viet Nam. De différentes manières, vous êtes en train de poursuivre et maintenir cette belle tradition par votre amitié, votre solidarité et votre générosité. Merci.
 
Tôi xin kính chào các cấp Chính Quyền Trung ương, Thành phố Hà Nội và địa phương. Xin cám ơn Quý Vị đã tạo điều kiện trong việc Tòa Thánh bổ nhiệm tôi làm Tổng Giám mục Hà Nội, và đã chúc mừng tôi nhân dịp trọng đại này. Trong trách nhiệm mới, tôi mong được sự quan tâm giúp đỡ của Quý Vị, để đáp ứng những nhu cầu chính đáng của Giáo Hội và của người Công giáo. Hy vọng một tinh thần cởi mở đối thoại giữa Chính quyền với Giáo Hội sẽ đem lại những ích lợi thiết thực cho cộng đồng Công giáo và cho cả xã hội của chúng ta. Cầu chúc Quý Vị luôn mạnh khỏe, thành đạt, bình an và hạnh phúc.
 
Tôi xin cám ơn các vị Đại biểu Tôn giáo bạn. Sự hiện diện của Quý Vị nói lên tình đoàn kết giữa các tôn giáo, đang cùng chung sống trên mảnh đất Việt Nam thân thương. Nếu hệ thống giáo lý, cách phát biểu niềm tin và cách thực hành tôn giáo có khác nhau, thì chúng ta có chung một mục đích là phục vụ con người, giúp họ đạt tới chân hạnh phúc. Cầu chúc cho tình liên đới giữa các tôn giáo luôn được phát triển, để góp phần xây dựng xã hội Việt Nam hôm nay.
 
Với mọi thành phần Dân Chúa Tổng Giáo phận Hà Nội, tôi xin kính chào Quý Cha Quản hạt, Quý Cha, Quý Tu sĩ, Anh em chủng sinh, ứng sinh và Anh Chị Em tín hữu. Là người được đào tạo dưới mái trường Đại Chủng viện Hà Nội, tôi cảm nhận được sự gần gũi thân quen với Quý Cha và anh chị em. Tôi xin mượn lời của Thánh Augustino: “Cùng với anh chị em, tôi là Kitô hữu, để phục vụ anh chị em, tôi là Giám mục”. Vâng, Kitô hữu là nền tảng và mẫu số chung của tất cả chúng ta. Những chức vụ và danh xưng trong Giáo Hội để nhằm phục vụ và góp phần thăng tiến cộng đoàn. Tôi chỉ có thể thi hành sứ vụ một cách có hiệu quả, khi có sự cộng tác chân thành của mọi thành phần trong đại gia đình Tổng Giáo phận. Tôi xin được mượn lời của Đức Thánh Cha Phanxicô để bói lên những ước nguyện: Ước mong các linh mục hãy trở nên chất dầu huyền nhiệm để đem niềm vui và sự bình an cho Dân Chúa; Ước mong các Tu sĩ không ngừng thánh hóa bản thân để góp phần đánh thức thế giới; Ước mong mỗi người giáo dân hãy trở nên những sứ giả đem niềm vui Tin Mừng cho thế giới hôm nay. Tôi không quên nói lên niềm kỳ vọng của tôi đối với các bạn trẻ Công giáo và các em thiếu nhi. Các bạn luôn được Giáo Hội ưu ái quan tâm. Thánh Phaolô II Giáo Hoàng đã ước mong các bạn hãy là tông đồ cho các bạn trẻ khác đang sống xung quanh mình.
 
Với cương vị Tổng Giám mục Hà Nội, xin kính chào mọi công dân thủ đô, người Công giáo cũng như ngoài Công giáo. Xin chào Thành Thăng Long ngàn năm văn hiến, địa linh nhân kiệt, với một truyền thống hào hùng,được ghi đậm dấu ấn bởi tinh thần sĩ phu Bắc Hà, là cái nôi của bao nhân sĩ trí thức. Xin chào Thủ đô Hà Nội hôm nay là thành phố vì hòa bình, và là siêu đô thị, đang hướng tới thành phố thông minh trong tương lai gần. Nguyện ước cho thành Thăng Long như con Rồng vàng mãi bay cao, vươn xa, sánh kịp với những nước phát triển trong khu vực và đem lại nhiều lợi ích cho quê hương đất nước.
 
Với mọi thành phần Dân Chúa của Giáo phận Hải Phòng, tôi xin cám ơn sự cộng tác chân thành của Quý Cha, Quý Tu sĩ, Anh em chủng sinh, ứng sinh, và của Anh Chị Em tín hữu. Dù tôi được trao phó một nhiệm sở mới, tôi luôn khắc ghi và trân trọng quê hương Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh. Người giáo dân Hải Phòng có những đức tính đẹp, vừa mạnh mẽ, sòng phẳng vừa nhân hậu hiền hòa. Xin khắc cốt ghi tâm những tâm tình tốt đẹp và những kỷ niệm tuyệt vời của 30 năm trong thiên chức Linh mục, 15 năm trong nhiệm vụ Giám  mục. Xin cám ơn Quý Cha và cám ơn Anh Chị Em. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Giáo phận sớm có chủ chăn mới. Hiện diện trong Thánh lễ này, cũng có một số Quý Cha và Quý vị gốc Hải Phòng từ miền Nam, xin chân thành cám ơn.
 
Xin cám ơn thân nhân, và ân nhân, bạn bè xa gần, đã đồng hành với tôi trong suốt hành trình gọi.
 
Cuối cùng, xin cám ơn Ban tổ chức đã vất vả và nhiệt tình để chúng ta có một thánh lễ trang trọng, ý nghĩa. Xin cám ơn các ban ngành đoàn thể như: ca đoàn, ẩm thực, trật tự và những cá nhân đã đóng góp phần mình trong Thánh lễ này. Xin Chúa trả công bội hậu cho chúng ta.
 
+Giuse Vũ Văn Thiên
Tổng Giám mục Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Giáo xứ Ngạn Sơn Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh
   20/04/2019 21:51

  Giáo xứ Ngạn Sơn Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh

  Hòa chung với niềm vui của Giáo Hội hân hoan mừng đại lễ Phục sinh, thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 20 tháng 4 năm 2019, tại Nhà thờ Ngạn Sơn, Cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo đã chủ sự các nghi thức trong đêm Canh Thức và Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh. Tham dự thánh lễ có rất đông giáo dân ở trong và ngoài xứ.
  Hân hoan mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Thanh Sơn 
   20/04/2019 21:44

  Hân hoan mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Thanh Sơn 

  Hòa chung tâm tình và niềm vui với toàn thể Giáo Hội trong ngày Con Thiên Chúa hoàn tất công cuộc cứu độ nhân loại, tối thứ Bảy Tuần Thánh, 20/4/2019, giáo xứ Thanh Sơn hân hoan và long trọng cử hành Đêm Canh Thức và Thánh lễ Phục Sinh.
 • Giáo xứ Thanh Sơn suy ngắm 15 sự Thương khó Chúa
   20/04/2019 21:32

  Giáo xứ Thanh Sơn suy ngắm 15 sự Thương khó Chúa

  Trong bầu khí trang nghiêm của chiều Thứ Sáu Tuần Thánh, 19/4/2019, cộng đoàn Giáo xứ Thanh Sơn (thuộc Giáo hạt Cao Bằng) đã cử hành suy ngắm 15 sự Thương khó của Chúa Giêsu.
  Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn
   20/04/2019 20:53

  Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

  Vào hồi 6 giờ sáng ngày Chúa Nhật Phục Sinh, 21 tháng 04 năm 2019, Đức cha Giuse CHâu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.
 • Hân hoan cử hành Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Nà Cáp
   20/04/2019 12:41

  Hân hoan cử hành Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Nà Cáp

  Tối thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 19 tháng 4 năm 2019, tại Nhà nguyện tạm của Giáo xứ Nà Cáp, cha xứ Antôn Đỗ Văn Tiên đã chủ tế Nghi thức làm phép Nến Phục Sinh và Thánh lễ Canh thức Vượt Qua thật long trọng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
  Thánh Lễ Vọng Phục Sinh 2019 tại giáo xứ Chính Tòa
   20/04/2019 12:33

  Thánh Lễ Vọng Phục Sinh 2019 tại giáo xứ Chính Tòa

  Tối ngày 20/04/2019, cha Tổng Đại Diện – chánh xứ Chính Tòa Giuse Trần Đức Hạnh đã chủ sự nghi thức làm phép lửa mới, kiệu nến Phục Sinh và cử hành thánh lễ Vọng Phục Sinh tại nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.
 • Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn do Đức cha Giuse chủ sự
   20/04/2019 12:12

  Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn do Đức cha Giuse chủ sự

  Vào hồi 20 giờ thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 19 tháng 04 năm 2015, tại Thánh đường Giáo xứ Mỹ Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã long trọng cử hành Đêm Canh Thức Mừng Chúa Phục Sinh.
  Giáo xứ Cao Bình cử hành Tam Nhật Thánh
   19/04/2019 23:55

  Giáo xứ Cao Bình cử hành Tam Nhật Thánh

  Hiệp cùng toàn thể Giáo hội trong Tam Nhật Thánh, cùng bước đi với Chúa Giêsu trong hành trình cuộc Khổ nạn và Phục Sinh của Người, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Cao Bình đã sốt sắng tham dự các cử hành Phụng vụ và Đạo đức được cử hành trang trọng, cảm động và sốt sáng tại Nhà thờ Giáo xứ.
 • Tam nhật Thánh tại Giáo xứ Bó Tờ
   19/04/2019 22:58

  Tam nhật Thánh tại Giáo xứ Bó Tờ

  Bước vào ngày đầu tiên của Tam Nhật Thánh, Giáo Hội tưởng niệm lại việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể, Bí tích truyền chức Thánh và lời dặn dò sau cùng của Chúa cho các môn đệ: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12).
  Thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo xứ Nà Cáp
   19/04/2019 22:40

  Thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo xứ Nà Cáp

  Chiều ngày thứ Sáu Tuần Thánh, bà con giáo dân Nà Cáp qui tụ về khuôn viên Nhà nguyện tạm của Giáo xứ để cùng bước theo Chúa Giêsu trên 14 chặng đàng Thánh Giá. Những lời bài suy niệm, những tiếng hát tại mỗi chặng, là cơ hội để mỗi người nhìn lại chính mình trước tình yêu vô biên và cao cả của Thiên Chúa, được tỏ bày qua Đức Giêsu Kitô. Nhìn lại để nhận ra nơi mỗi người còn biết bao thiếu sót và sai phạm, không chỉ với Thiên Chúa mà còn với Giáo Hội, với tha nhân.

 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
 • Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.
  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay
   23/03/2019 10:10

  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

  Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm36
 • Hôm nay5,013
 • Tháng hiện tại166,947
 • Tổng lượt truy cập1,764,321
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây