Từ Madrid các vị lãnh đạo tôn giáo kêu gọi "Cùng nhau tái khám phá thế giới, Căn nhà chung"

Chủ nhật - 22/09/2019 20:49 421 0
Tối 17/9, tại buổi lễ kết thúc những ngày gặp gỡ do Cộng đoàn Thánh Egidio tổ chức, các vị lãnh đạo tôn giáo đã đưa ra lời kêu gọi cho hòa bình: "Hòa bình không biên giới -Tôn giáo và Văn hóa trong Đối thoại". Cuối buổi lễ, ban tổ chức thông báo cuộc gặp gỡ quốc tế tiếp theo, theo "tinh thần Assisi" vào năm 2020 sẽ diễn ra tại Roma.
Từ Madrid các vị lãnh đạo tôn giáo kêu gọi "Cùng nhau tái khám phá thế giới, Căn nhà chung"

Trong diễn văn kêu gọi hòa bình có đoạn nói rằng, thời gian các vị lãnh đạo tôn giáo cùng nhau gặp gỡ là thời gian các vị đứng về phía kẻ yếu hơn, những người bị coi thường. Nguyên nhân: vì họ không giống những người khác, vì họ cầu nguyện và nói ngôn ngữ khác.

Mối quan tâm lớn của các vị, đó là kêu gọi mọi người hướng tới các thế hệ tương lai; bởi vì chúng ta đang sử dụng hành tinh duy nhất của mọi người như thể nó chỉ dành cho một số người, bởi vì chúng ta thấy tái xuất hiện việc sùng bái sức mạnh và sự xung đột dân tộc, điều này đã tạo ra sự hủy diệt lớn trong lịch sử, bởi vì khủng bố không ngừng tấn công những người không có vũ khí.

Đối thoại và hợp tác là câu trả lời duy nhất cho những vấn đề lớn không thể giải quyết một mình. Không có tôn giáo nào ở Madrid có tư tưởng chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, bởi vì "Ai tin vào Chúa thì sẽ khám phá thế giới như một ngôi nhà chung".

Cuối cùng các vị lãnh đạo tôn giáo yêu cầu các nước cung cấp các nguồn lực để ngăn chặn việc hàng triệu trẻ em tử vong mỗi năm do không được chăm sóc, và giải quyết việc hàng triệu trẻ em không được đến trường. Đây sẽ là một dấu hiệu hy vọng cho tất cả. 

Tác giả bài viết: Ngọc Yến

Nguồn tin: VaticanNews 20.09.2019

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay10,590
  • Tháng hiện tại281,692
  • Tổng lượt truy cập11,637,134
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây