Tòa Thánh tái kêu gọi săn sóc sức khỏe cơ bản cho mọi người

Thứ tư - 30/01/2019 00:07 538 0
​​​​​​​Tòa Thánh tái kêu gọi tiến tới một sự săn sóc sức khỏe cho mọi người trên thế giới, đồng thời khẳng định sự đóng góp của các cơ quan y tế Công Giáo trong lãnh vực này.
Tòa Thánh tái kêu gọi săn sóc sức khỏe cơ bản cho mọi người

 

Lập trường trên đây được Đức TGM Ivan Jurkovic, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại các tổ chức LHQ ở Genève, Thụy Sĩ, trình bày hôm 28-1-2019 trong khóa họp thứ 144 của Ban chấp hành tổ chức Sức Khỏe thế giới.

 Đức TGM Jurkovic nói: ”Tòa Thánh khẳng định lời kêu gọi động viên tất cả những người có cổ phần thực hiện một hoạt động chung nhắm kiến tạo việc săn sóc sức khỏe cơ bản mạnh mẽ và lâu bền hơn, để đạt tới chương trình săn sóc sức khỏe cho mọi người.”

 Các hoạt động y tế của Công Giáo trên thế giới

 Vì trong Tuyên ngôn tại Hội nghị quốc tế hồi tháng 10 năm 2018 tại Astana, thủ đô Kazachstan, có nói đến sự đóng góp của các tổ chức y tế thuộc các tôn giáo, Phái đoàn Tòa Thánh muốn thông báo cho Ban chấp hành tổ chức Sức khỏe thế giới rằng trong năm 2018, các tổ chức y tế thuộc Giáo Hội Công Giáo đã cung cấp các dịch vụ sức khỏe tại 5.287 nhà thương Công Giáo, 15.397 bệnh xá và 15.722 chương trình săn sóc sức khỏe tại gia cho những người già, các bệnh nhân kinh niên và những người khuyết tật khác trên thế giới. Phần lớn các chương trình sức khỏe này cung cấp sự săn sóc sức khỏe cơ bản toàn diện, đặt con người ở trung tâm cho tất cả những người túng thiếu, nhưng đặc biệt dành cho những người nghèo túng nhất và bị gạt ra ngoài lề. Sự săn sóc ấy được thực hiện trong sự nhìn nhận đúng đắn về tính chất thánh thiêng của sự sống con người, từ khi mới được thụ thai cho đến lúc chết tự nhiên. Sự săn sóc ấy đi tới hạ tầng các cộng đoàn địa phương”.

 Quyền của mọi người được săn sóc sức khỏe

 Sau cùng, vị Đại diện Tòa Thánh cũng nhắc lại Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân ngày Thế giới về săn sóc sức khỏe cơ bản năm 2018, trong đó Người khẳng định ”Quyền của tất cả mọi người được săn sóc sức khỏe như một phương thế thăng tiến giá trị của công lý và công ích, đồng thời cũng là thiện ích của tất cả và từng người” (Rei 28-1-2019)

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: Đài Vatican

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay11,699
  • Tháng hiện tại138,990
  • Tổng lượt truy cập6,650,631
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

THÁNH ĐA MINH ÁNH SÁNG GIÁO HỘI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây