Sứ điệp gởi Cuộc gặp gỡ Tình bạn giữa các dân tộc lần thứ 41

Thứ tư - 19/08/2020 07:03 170 0
Nhân dịp khai mạc Cuộc gặp gỡ Tình bạn giữa các dân tộc, qua ĐHY Pietro Parolin, Đức Thánh Cha đã gởi một sứ điệp đến Đức Cha Francesco Lambiasi, giám mục Rimini để bày tỏ sự gần gũi và cầu nguyện cho cuộc gặp gỡ.
Sứ điệp gởi Cuộc gặp gỡ Tình bạn giữa các dân tộc lần thứ 41

Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ 41 từ ngày 18-23/8 với chủ đề “Không có gì ngạc nhiên, chúng ta vẫn điếc trước sự vĩ đại”, đã dự kiến diễn ra tại tại Rimini, miền trung nước Ý, tuy nhiên do đại dịch, cuộc gặp gỡ chủ yếu diễn ra trên môi trường online.

Sứ điệp gợi mở từ sự ngạc nhiên của trẻ em trước những điều xuất hiện trước mắt chúng, trái ngược với thời đại thay đổi chóng mặt và chạy theo năng suất, vốn làm cho người ta không còn đủ thời gian để ngạc nhiên. Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ trở nên giống trẻ em để có được sự ngạc nhiên này.

ĐHY Parolin trích lời của Đức Thánh Cha: “cuộc sống không có sự ngạc nhiên sẽ trở nên xám xịt, theo thói quen; đức tin cũng vậy. Và Giáo Hội cũng cần phải làm mới lại sự ngạc nhiên để trở nên nơi cư ngụ của Thiên Chúa hằng sống, Hiền Thê của Chúa, và là Mẹ sinh ra con cái”. (Bài giảng ngày 01/01/2019).

Trong những tháng gần đây, nhân loại kinh ngạc cảm nhận được lòng trắc ẩn của các bác sĩ, các nhân viên y tế trước những đau khổ và mong manh của sự sống, khi chính họ đã phải đối mặt với thử thách về sự sống của họ để cống hiến hết mình; hay tình cảm chan chứa của thầy cô dành cho học trò trong việc dạy học từ xa.

Do đó, chủ đề của Cuộc gặp gỡ lần này tạo nên một lời kêu gọi mạnh mẽ đi vào sâu thẳm trái tim con người, nhờ sợi dây ngạc nhiên. Sự ngạc nhiên thực sự là con đường để thu lượm những dấu chỉ của sự vĩ đại.

Nếu một cái nhìn với sự ngạc nhiên không được trau dồi, thì người ta trở nên mù loà trước sự hiện hữu của mình: khép kín chính mình, bị thu hút bởi sự phù du và ngừng đặt câu hỏi về thực tại. Ngay cả trong sa mạc của đại dịch, những câu hỏi thường bị lãng quên nay tái xuất hiện: ý nghĩa của cuộc sống là gì ? Nỗi đau, sự chết là gì ? “Con người không thể hài lòng với những câu trả lời bị cắt giảm hoặc một phần, buộc mình phải bị kiểm duyệt hoặc quên đi một số khía cạnh của thực tại. Nơi bản thân, con người sở hữu một khao khát vô hạn, một nỗi buồn vô hạn, một nỗi nhớ mà chỉ được thỏa mãn bằng một câu trả lời vô hạn tương xứng.”

Chủ đề cho Cuộc gặp gỡ đưa ra một thách đố quyết định đối với các Kitô hữu, đó là được kêu gọi để làm chứng cho ​​sức hấp dẫn sâu xa mà đức tin tạo nên nhờ vẻ đẹp của nó: “sức hấp dẫn của Chúa Giêsu”. Khám phá tuyệt vời về vẻ đẹp này là đóng góp lớn nhất mà Kitô hữu có thể làm để duy trì niềm hy vọng của loài người.

Cuối cùng qua Đức Hồng Y, Đức Thánh Cha ban phép lành cho các tham dự viên và ngài xin họ cầu nguyện cho ngài.

Nguồn: vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập39
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm32
 • Hôm nay23,653
 • Tháng hiện tại314,288
 • Tổng lượt truy cập10,019,076
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây