Sáng kiến liên đới của Biệt thự Giáo hoàng ở Castel Gandolfo trong đại dịch

Thứ năm - 07/05/2020 11:16 217 0
Mỗi ngày, người nghèo ở Roma nhận được 200 lít sữa tươi và sữa chua đến từ Biệt thự Giáo hoàng Castel Gandolfo. Chính Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở từ thiện của Đức Thánh Cha nhận các sản phẩm này tại Vatican trước 7 giờ sáng.
Sáng kiến liên đới của Biệt thự Giáo hoàng ở Castel Gandolfo trong đại dịch

Giám đốc Biệt thự Giáo hoàng giải thích: "Chúng tôi đang thực hiện sáng kiến liên đới này nhằm đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha. Từ khi bắt đầu tình trạng khẩn cấp do đại dịch gây ra, Đức Thánh Cha luôn nhắc nhở chúng ta không được để người nghèo cô đơn. Cung cấp một phần sữa được sản xuất mỗi ngày từ trang trại của Đức Thánh Cha là một dấu chỉ rất cụ thể để đáp ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha, không khép kín nhưng mở lòng quảng đại cho những nhu cầu của người nghèo và người cô đơn, đặc biệt trong thời điểm khó khăn này”.

Giám đốc thổ lộ: “Thực tế, chúng tôi đã bắt đầu cung cấp sữa vào những ngày trước ngày 13/3, ngày kỷ niệm năm thứ bảy triều đại Giáo hoàng của Đức Thánh Cha. Đối với chúng tôi không có món quà nào quý giá hơn cho Đức Thánh Cha đó là tiếp tục phục vụ cho những người nghèo cần sự trợ giúp huynh đệ”.

Mỗi ngày, trang trại sản xuất khoảng 800 lít sữa, một nửa trong số đó được bán cho siêu thị Vatican, phần còn lại được chế biến thành sữa chua và các sản phẩm khác và tất cả được bán tại Vatican.

Cử chỉ liên đới này gợi lại sự quan tâm liên tục của Biệt thự Giáo hoàng đối với Caritas và một số cộng đoàn tu sĩ tại khu vực Castel Gandolfo. Đó là bản chất “dịch vụ” của Biệt thự Giáo hoàng đang ngày càng trở thành một “mô hình sinh thái tích hợp trong sự tôn trọng môi trường, con người và động vật”. Nói tóm lại, “một hệ sinh thái có tầm nhìn kinh tế và xã hội hài hòa” phù hợp với Thông điệp Laudato sì.

Vị Giám đốc cho biết thêm: “Qua kinh nghiệm của Viện Bảo tàng Vatican, chúng tôi ý thức Biệt thự Giáo hoàng đang đảm nhận chiều kích là ‘trung tâm văn hóa’, là di sản đích thực của nhân loại. Biệt thự có sứ mạng đưa ra một chiến lược ‘không nhằm mục đích lợi nhuận, nhưng tập trung vào việc tôn trọng công trình sáng tạo: con người, động vật và môi trường’”.

Thực tế, với 54 nhân viên, trang trại có thể thực hiện một một nền kinh tế không ích kỷ, một mô hình kinh tế liên đới con người vì con người. Nghĩa là một kinh tế công bằng, huynh đệ bền vững hơn. Một kinh tế trao một vai trò mới cho những ai bị loại trừ như chính Đức Thánh Cha giải thích. (CSR_3329_2020)
 

Ngọc Yến - Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2020-05/sang-kien-lien-doi-biet-thu-giao-hoang-castel-gandoho.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập225
 • Máy chủ tìm kiếm109
 • Khách viếng thăm116
 • Hôm nay17,350
 • Tháng hiện tại230,624
 • Tổng lượt truy cập9,935,412
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây