Đức Thánh Cha mời gọi tín hữu Chile canh tân lòng yêu mến Thánh Thể

Thứ ba - 10/11/2020 06:19 55 0
Trong thư gửi các tín hữu Chile hôm 9/11 nhân kỷ niệm 500 năm lần đầu tiên Thánh lễ được cử hành tại nước này, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu Công giáo Chile đổi mới lòng biết ơn đối với món quà Thánh Thể.
Đức Thánh Cha mời gọi tín hữu Chile canh tân lòng yêu mến Thánh Thể

Cách đây 500 năm, cha Fray Pedro de Valderrama, một trong các vị tuyên úy cho chuyến thám hiểm của nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Hernando de Magallanes, đã dâng Thánh lễ đầu tiên tại vùng đất mà ngày nay là Chile. Để đánh dấu sự kiện này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một lá thư cho Đức cha Bernardo Bastres Florence của giáo phận Punta Arenas, nơi Thánh lễ được cử hành.

Đức Thánh Cha viết rằng dịp kỷ niệm Thánh lễ đầu tiên “là một thời điểm lịch sử không chỉ đối với Giáo phận Punta Arenas, mà còn đối với toàn thể Giáo hội Công giáo ở Chile.”

Trích dẫn Công đồng Vatican II, Đức Thánh Cha lưu ý rằng “từ Bí tích Thánh Thể, như từ một nguồn mạch, ân sủng được tuôn đổ trên chúng ta; và sự thánh hóa con người trong Chúa Ki-tô và sự tôn vinh Thiên Chúa. . . đạt được theo cách hiệu quả nhất có thể."

Không gì có thể ngăn chặn lòng biết ơn về món quà Thánh Thể

Mặc dù đại dịch khiến chương trình kỷ niệm trọng thể không thể thực hiện, Đức Thánh Cha nói với người dân Chile rằng “Không có trở ngại nào có thể làm câm lặng lòng biết ơn tuôn trào từ trái tim của tất cả anh chị em, những người con của Giáo hội khi hành hương tại Chile, những người với đức tin và tình yêu đã canh tân sự dâng hiến của mình cho Chúa, với hy vọng chắc chắn rằng Người sẽ tiếp tục đồng hành cùng hành trình của anh chị em trong dòng lịch sử.”

Sống cử hành Thánh Thể

Đức Thánh Cha khuyến khích tín hữu Chile “sống cử hành Mầu nhiệm Thánh Thể, là mầu nhiệm liên kết chúng ta với Chúa Giêsu, với sự tôn kính và cảm tạ tràn đầy đối với Chúa, vì đó là nguyên tắc của sự sống mới và sự hiệp nhất, thúc đẩy chúng ta lớn lên trong sự phục vụ huynh đệ những người nghèo nhất và không có lợi nhất trong xã hội của chúng ta.”

Thư của Đức Thánh Cha được đọc trong Thánh lễ do Đức cha Bastres cử hành hôm Chúa Nhật. Đức cha thông báo rằng giáo phận sẽ dành khu cư trú Gioan Phaolô II cho người cao niên ở “Nhà Chúa Ki-tô”, nơi có nguy cơ bị đóng cửa. Ngài nói rằng đây là “một dấu chỉ” trong dịp kỷ niệm 500 Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại Chile, giáo phận muốn dấn thân giúp đỡ người già “bởi vì chúng ta nhận ra Chúa nơi họ.” (CSR_8191_2020)

Hồng Thủy
(vaticannews.va 10.11.2020)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
 • Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
 • Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
 • Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.
  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa
   09/11/2020 03:40

  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô đã được thượng đài tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn. Tượng do các nghệ nhân đá tại Đà Nẵng chế tác với chiều cao 3m và phần bệ đá 1.4m.
 • Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh
   02/11/2020 21:02

  Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh

  Trong tiết trời cuối thu se lạnh, ngày 02 tháng 11, cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê quy tụ đến nơi đất thánh của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời
   02/11/2020 20:27

  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

  "Chúng ta quy tụ nơi đất thánh này để hướng về các bâc tiền nhân đã qua đời, dâng lên các ngài tâm tình tưởng nhớ với niềm tri ân, cùng với lời cầu nguyện là món quà quý nhất dâng tặng các ngài để họ sớm được hưởng Tôn nhan Chúa" - Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng, Chính xứ Tà Lùng, đã ngỏ lời với Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ khi khởi đầu Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập51
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm30
 • Hôm nay11,695
 • Tháng hiện tại317,783
 • Tổng lượt truy cập8,071,301
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây