Đức cha Barron: Giữa những cơn khủng hoảng, hãy loan báo Tin Mừng can đảm hơn

Chủ nhật - 10/03/2019 09:46 135 0
Đức cha Robert Barron, GM phụ tá tổng giáo phận Los Angeles, nói rằng thay vì trở nên do dự trong việc chia sẻ Tin mừng, Giáo hội Công giáo thậm chí nên loan báo sự thật cách can đảm hơn “trong những cơn khủng hoảng”.
Đức cha Barron: Giữa những cơn khủng hoảng, hãy loan báo Tin Mừng can đảm hơn

Hôm 07.03.2019, Đức cha Robert Barron đã được Đại học Giáo hoàng thánh Tôma Aquinô của dòng Đaminh ở Roma, thường được gọi là đại học Angelicum, trao bằng tiến sĩ danh dự. Ngài được biết đến với các loạt video Công giáo và video về việc tông đồ trên YouTube.

Đức cha Barron cho biết hoạt động này được bắt đầu khi Giáo hội Hoa kỳ bắt đầu phải đương đầu với nạn lạm dụng tính dục xảy ra bởi các giáo sĩ. Đáp lại tình trạng này, Đức cha đã bắt đầu chương trình “Word on Fire”, trình bày vẻ đẹp và chiều sâu trí tuệ của đức tin Công giáo. Ngài nói: “Đây là thời điểm cho sự mới lạ, sáng tạo và đơn giản theo nghĩa tốt nhất, đó là trở lại với những điều cơ bản của Tin Mừng”.

Trong những thời điểm khủng hoảng, cần loan báo Tin Mừng mạnh mẽ hơn

Chia sẻ với hãng tin CNA của Hoa kỳ, Đức cha Barron nói: “Những vết thương đã đang được giải quyết và được chữa lành. Nếu chúng ta chỉ quay sang hướng khác hoặc che đậy điều đó, thì sẽ không giúp ích cho chương trình. Đây là một thời gian bấp bênh, là một thời gian mà rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy bị đe dọa theo một cách nào đó. Nó đã ảnh hưởng đến tôi… nhưng tôi luôn ý thức rằng trong những thời điểm khủng hoảng này, chúng ta loan báo Tin Mừng mạnh mẽ hơn.”

Khi nhìn từ quan điểm của Thiên Chúa, tâm hồn tràn ngập bình an

Trong bài giảng tại nhà thờ của đại học Angelicum, Đức cha Barron cho biết thánh Tôma Aquinô là người bạn thiêng liêng gần gũi nhất của ngài và đã theo ngài suốt cuộc sống. Đức cha chia sẻ rằng thánh Tôma dạy ngài rằng “một người khôn khoan là người nhìn thế giới từ quan điểm của ‘nguyên nhân tối cao’.” Đức cha giải thích: “Điều xảy ra với chúng ta, những người tội lỗi, đó là chúng ta nhìn thế giới từ quan điểm của những loại nguyên nhân gần. Chúng ta nhìn cuộc sống mình qua những tiêu chuẩn quyền lực, vinh dự, của cải, đặc ân và thành công thế gian, và rồi chúng ta băn khoăn, lo lắng và dành hàng giờ trong cuộc sống vì bận tâm với những thứ thứ yếu và không quan trọng. Nhưng khi chúng ta nhìn cuộc đời và thế giới từ quan điểm của Thiên Chúa, thì cùng loại bình an và thanh bình đó … chiếm ngự tâm hồn chúng ta. Đức cha nói tiếp rằng “quan điểm cao” này chính là “đỉnh đồi Canvê”, từ đó chúng ta nhìn toàn thế giới từ quan điểm của “tình yêu xả kỷ”.

Sự trao tặng hoàn toàn nhưng không

Trả lời cho phê bình thời nay, cho rằng một người không bao giờ có thể trao tặng cách hoàn toàn nhưng không, Đức cha Barron giải thích rằng điều này có thể thực hiện được nhờ sự hiện diện của Chúa Thánh Thần ở trong chúng ta.

Hồng Thủy
(VaticanNews 08.03.2019)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập61
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm54
 • Hôm nay13,945
 • Tháng hiện tại53,581
 • Tổng lượt truy cập4,147,200
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây