ĐTC gặp những người được các Tổ chức Bác Ái của Giáo hội Estoni giúp đỡ

Thứ ba - 25/09/2018 20:16 355 0
Lúc 3 giờ chiều 25-09, ĐTC Phanxicô đã đến Nhà thờ chính tòa thánh Phêrô và Phaolô của Công giáo Estoni ở Tallin để gặp gỡ những người được các tổ chức bác ái của Giáo Hội địa phương giúp đỡ.
ĐTC gặp những người được các Tổ chức Bác Ái của Giáo hội Estoni giúp đỡ

Khi đến nơi, ĐTC đã được chị Bề trên của các nữ tu thừa sai bác ái cùng với một gia đình có 9 người con được các nữ tu trợ giúp, đón tiếp. 4 em bé tặng hoa cho ngài, trước sự hiện diện của 100 người nghèo, những người có tật nghiện rượu, và cả những bà mẹ độc thân.

 Ngỏ lời trong dịp này sau khi nghe chứng từ của một người được giúp đỡ và của một bà mẹ gia đình, có 9 người con, ĐTC nhiệt liệt cám ơn chứng từ của họ và ca ngợi tinh thần hy sinh của bà Marina cùng chồng và các con. ĐTC không quên cám ơn chứng tá của các nữ tu thừa sai bác ái không sợ đi ra ngoài và đi tới những nơi các chỉ là dấu chỉ sự gần gũi và là bàn tay của Thiên Chúa giơ ra cho nhân loại. Ngài nói:

Đức tin thừa sai

”Khi đức tin không sợ từ bỏ những tiện nghi, không sợ nhập cuộc và có can đảm đi ra ngoài, thì đức tin ấy biểu lộ được những lời đẹp nhất của Chúa: ”Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 13,34). Tình yêu phá vỡ những xiềng xích cô lập và chia cách chúng ta bằng cách bắc những nhịp cầu; tình yêu giúp chúng ta kiến tạo một đại gia đình trong đó tất cả chúng ta cảm thấy như trong nhà mình, như nhà này chẳng hạn. Tình yêu biết cảm thương và có phẩm giá.

 ”Đức tin thừa sai, giống như các nữ tu tại đây, đi trên các nẻo đường thành thị của chúng ta, nói bằng những cử chỉ rất cụ thể: bạn thuộc gia đình chúng ta, đại gia đình của Thiên Chúa trong đó tất cả chúng ta đều có chỗ”.

 Mọi người thuộc về nhau trong một gia đình Thiên Chúa

ĐTC đề cao sự cảm thấy mình có liên kết với nhau, thuộc về nhau và ngài nói thêm rằng: ”Tôi muốn mời gọi anh chị em hãy tiếp tục kiến tạo những mối liên hệ. Hãy đi ra ngoài, nơi các khu phố để nói với bao nhiêu người rằng cả bạn cũng thuộc về gia đình chúng ta. Chúa Giêsu đã kêu gọi các môn đệ, và ngày nay Ngài cũng kêu gọi mỗi người anh chị em, để tiếp tục gieo vãi và thông truyền Nước của Ngài. Chúa cậy dựa vào lịch sử của anh chị em, đời sống của anh chị em, đôi tay của anh chị em để rong ruổi qua thành phố, chia sẻ thực tại mà anh chị em đã sống.."

 Sau bài huấn dụ, ĐTC còn tặng cho các nữ tu thừa sai bác ái bức tranh nổi bằng sứ diễn tả cảnh tượng 3 Đạo Sĩ đến thờ lạy Chúa Hài Đồng. Ngài cũng chào 10 người nghèo đại diện, trước khi tiếp tục hành trình, đến Quảng trưởng Tự Do của thành phố Tallin, cách đó gần 3 cây số, để cử hành thánh lễ. 

Tác giả bài viết: Lm.Trần Đức Anh- Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập48
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay8,443
 • Tháng hiện tại298,790
 • Tổng lượt truy cập4,721,839
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây