Các nhà thờ Công giáo ở Sri Lanka ngừng dâng Lễ vô thời hạn

Thứ năm - 02/05/2019 02:04 242 0
Đức Hồng y Malcolm Ranjith nói với các nhà báo rằng các giới chức giáo hội đã nhìn thấy một tài liệu an ninh bị rò rỉ mô tả các nhà thờ Công giáo Roma và các giáo phái khác là mục tiêu chính. Đức Ranjith, tổng giám mục Colombo, yêu cầu tín hữu trên khắp Sri Lanka ở nhà vì sự an toàn cho bản thân.
Các nhà thờ Công giáo ở Sri Lanka ngừng dâng Lễ vô thời hạn

Một tuần sau những vụ đánh bom nhà thờ và khách sạn, sự nguy hiểm vẫn rình rập.

Một tuần sau những vụ tấn công khủng bố đánh vào các nhà thờ và khách sạn sang trọng ở Sri Lanka, các nhà thờ Công giáo đóng cửa Chúa nhật Lòng Chúa Thương xót.

“Các nhà lãnh đạo Công giáo hủy các Thánh Lễ Chúa nhật vô thời hạn trên khắp đất nước Sri Lanka và các nhà chức trách thúc giục người Hồi giáo ở trong nhà trong ngày Thứ Sáu cầu nguyện trong một lời kêu gọi bất thường bởi các giáo sĩ rút ngắn sự thờ phụng vì lo sợ có thêm những vụ tấn công lây lan trên đảo quốc sau những vụ đánh bom cảm tử vào ngày Phục sinh,” theo báo cáo của Associated Press.

Cả nước nằm trong mức độ báo động cao kể từ Chủ nhật trước, khi hơn 250 người bị thiệt mạng. Trước đó, số người chết được báo lên con số 359, nhưng đêm thứ Năm, Bộ Sức Khỏe của Sri Lanka đã hạ số ước tính xuống “xấp xỉ” 253 người.

AP tường thuật:

Các nhà chức trách từ cảnh sát đến thủ tướng nói rằng các chiến binh vẫn chưa bị bắt và có nguồn chất nổ. Do đó phải gia tăng mức độ an ninh tại các đền thánh, nhà thờ, đền thờ trên khắp đất nước đa sắc tộc với 21 triệu dân ngoài khơi phía nam Ấn độ.

Đức Hồng y Malcolm Ranjith nói với các nhà báo rằng các giới chức giáo hội đã nhìn thấy một tài liệu an ninh bị rò rỉ mô tả các nhà thờ Công giáo Roma và các giáo phái khác là mục tiêu chính. Đức Ranjith, tổng giám mục Colombo, yêu cầu tín hữu trên khắp Sri Lanka ở nhà vì sự an toàn cho bản thân.

Đức Giám mục Ranjith nói, “Chúng tôi không muốn có sự tái diễn.”

Mười lăm người, gồm sáu trẻ em, đã bị giết hôm Thứ Sáu khi các chiến binh Hồi giáo bị tình nghi đã tự kích hoạt chất nổ trong một cuộc tấn công bất ngờ, theo tường thuật của BBC:

Vụ tấn công xảy ra tại thành phố Sainthamaruthu, gần quê hương của nghi can cầm đầu những vụ tấn công hôm Chúa nhật Phục sinh … Cảnh sát cho biết các tay súng đã khai hỏa khi quân đội thực hiện cuộc đột kích vào một căn nhà.

Họ cho biết thêm ba người đàn ông đã kích hoạt chất nổ giết chết 3 trẻ em và 3 phụ nữ. Ba người khác chết trong cuộc đọ súng.

AP nói cũng trong tuần này, các linh mục cho phép những nhà báo vào bên trong các nhà thờ bị đánh bom, đền Thánh An-tôn ở Colombo, nơi kính bể vương vãi và sàn nhà thờ vương đầy vết máu.

Trước các vụ đánh bom ngày 21 tháng Tư, nhóm Nhà nước Hồi giáo đăng tải một video cho thấy Mohammed Zaharan, kẻ đứng đầu nhóm Thowheeth Jama’ath Quốc gia, một nhóm khủng bố ít tiếng tăm được cho là thủ phạm, đang dẫn đầu các môn đồ quấn mặt nạ và mặc đồ đen khi họ thề trung thành với ISIS.

Tác giả: John Burger
[Nguồn: aleteia]
[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN29/4/2019]

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập60
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm59
 • Hôm nay8,325
 • Tháng hiện tại72,771
 • Tổng lượt truy cập4,166,390
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây