Các Giám mục Hoa Kỳ lên án cuộc tấn công vào Tòa nhà Quốc hội

Thứ năm - 07/01/2021 22:24 119 0
Các Giám mục Hoa Kỳ lên tiếng tố cáo vụ tấn công vào Tòa nhà Quốc hội, khiến 4 người chết và nhiều người bị thương, đồng thời mời gọi mọi người cầu nguyện cho quốc gia.Ngọc Yến - Vatican News
Các Giám mục Hoa Kỳ lên án cuộc tấn công vào Tòa nhà Quốc hội

Sau cuộc tấn công của những người biểu tình vào tòa nhà Quốc hội hôm 06/01/2021, Đức tổng giám mục Jose Gomez của Los Angeles, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã đưa ra tuyên bố sau: “Tôi cùng với những người có thiện chí lên án bạo lực xảy ra tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Tôi cầu nguyện cho các thành viên của Quốc hội, nhân viên của Điện Capitol, cảnh sát và tất cả những ai đang làm việc để khôi phục lại trật tự và an ninh công cộng”.

Đức Tổng Giám mục lưu ý: “Quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình là một trong những dấu ấn của quốc gia vĩ đại này. Trong thời điểm khó khăn này, chúng ta phải tuân theo các giá trị và nguyên tắc của nền dân chủ của chúng ta và đến với nhau như một quốc gia thuộc quyền Thiên Chúa. Tôi xin phó thác tất cả chúng ta cho trái tim Đức Trinh Nữ Maria. Xin Mẹ hướng dẫn chúng ta con đường hòa bình, ban cho chúng ta sự khôn ngoan và ân sủng của một lòng ái quốc chân chính”.

Đức Hồng y Wilton Gregory, Tổng Giám mục Washington, Hoa Kỳ cũng đã đưa ra lời tuyên bố, trong đó ngài mô tả, Quốc hội Hoa Kỳ là nơi linh thiêng và là nơi mọi người trong nhiều thế kỷ qua đã thể hiện một cách đúng đắn, đại diện cho nhiều ý kiến. Vì vậy, theo Đức Hồng y: “Người Mỹ chúng ta nên tôn trọng nơi mà luật pháp và chính sách của quốc gia chúng ta được tranh luận và quyết định. Chúng ta nên cảm thấy bị vi phạm khi di sản tự do được lưu giữ trong tòa nhà đó không được tôn trọng và bị xúc phạm”.

Đức Tổng Giám mục Washington cho biết ngài cầu nguyện cho sự an toàn của các quan chức đã được bầu, nhân viên, công nhân, người biểu tình, nhân viên thực thi pháp luật và những người lân cận tới Điện Capitol Hoa Kỳ. Ngài yêu cầu tất cả những người nam nữ thiện chí dừng lại và cầu nguyện cho hòa bình trong thời điểm quan trọng này. Và kêu gọi mọi người thay đổi giọng điệu gây chia rẽ gần đây đã chi phối các cuộc trò chuyện chính trị.

Đức Hồng y nói: “Những người sử dụng những lời lẽ quá khích phải nhận trách nhiệm về việc kích động bạo lực ngày càng gia tăng. Chúng ta được kêu gọi trở thành một dân tộc của các giá trị dân chủ, tôn trọng ý kiến của người khác, ngay cả khi chúng ta không đồng ý với họ. Là những người có đức tin, chúng ta cố gắng đưa Chúa vào thế giới này qua cách sống của chúng ta. Chúng ta phải nhìn nhận nhân phẩm của những người mà chúng ta không đồng ý và tìm cách làm việc với họ để đảm bảo lợi ích chung cho tất cả mọi người”. (CSR_105_2021)

Nguồn tin: Vatican News:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập118
 • Máy chủ tìm kiếm20
 • Khách viếng thăm98
 • Hôm nay16,809
 • Tháng hiện tại280,045
 • Tổng lượt truy cập9,984,833
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây