Các đại học Giáo hoàng sẽ mở cửa lại vào niên khóa tới nhưng vẫn có kế hoạch dự phòng

Thứ năm - 14/05/2020 11:03 235 0
Bộ Giáo dục Công giáo đã yêu cầu các đại học Giáo hoàng và các phân khoa dạy về Giáo hội có kế hoạch mở cửa và dạy lại vào niên khóa tới, với sự hiện diện của các sinh viên. Tuy nhiên cũng cần có kế hoạch dự phòng trong trường hợp đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục ảnh hưởng và nhiều sinh viên không thể trở lại Roma.
Các đại học Giáo hoàng sẽ mở cửa lại vào niên khóa tới nhưng vẫn có kế hoạch dự phòng

Trong thông cáo đề ngày 06/05, được đăng trên trang web của Bộ, Đức Hồng y Giuseppe Versaldi, Tổng trưởng Bộ Giáo dục Công giáo, nói rằng các đại học Giáo hoàng và các phân khoa giảng dạy về Giáo hội “sẽ là những nơi đối thoại và hiệp thông. Do đó, việc giảng dạy và nghiên cứu phải phát triển trong một môi trường nơi sinh viên và giáo sư thực hiện các hoạt động của mình trong sự tương tác với người khác, trong sự hiệp thông và chia sẻ."

Đức Hồng y Versaldi giải thích thêm: “Việc học từ xa không thể thay thế cho phương pháp này và chỉ có thể được sử dụng một phần, và cho các tình huống cụ thể, và luôn luôn phải được Bộ Giáo dục Công giáo cho phép trước.”

Cha Mauro Mantovi, viện trưởng của Đại học Giáo hoàng Salêdiêng và Chủ tịch Hiệp hội các viện trưởng các đại học Giáo hoàng ở Roma, chia sẻ rằng đại học đã có kinh nghiệm về việc học từ xa và nhận định: “Chúng tôi biết rõ rằng công nghệ tốt nhất không bao giờ có thể thay thế giá trị của mối quan hệ của sự hiện diện trong giáo dục”, nhưng các lớp học online giúp không bị mất một học kỳ.

Còn cha Mark Lewis, phó viện trưởng đại học Giáo hoàng Gregoriana, cho biết đại học đã chuẩn bị việc học từ xa vào cuối tháng 2 khi đại dịch bắt đầu lan rộng. Để chuẩn bị cho năm học 2020-2021, các lớp học được thiết kế lại để bảo đảm khoảng cách xã hội, và các lớp tiếng Ý dành cho sinh viên mới, thường được tổ chức vào tháng 8 và tháng 9, đang được thu hình các bài học để chuẩn bị cho những người không thể đến Ý sớm. (CNS 13/05/2020)

Hồng Thủy - Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2020-05/dai-hoc-giao-hoang-virus-corona.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay11,493
  • Tháng hiện tại25,813
  • Tổng lượt truy cập9,314,290
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây