Giờ Thánh ngày giới Gia Trưởng

Thứ năm - 13/09/2018 20:21 198 0
Lạy Chúa Giêsu, Là những người cha, người gia trưởng trong gia đình, chúng con ý thức được trách nhiệm mà Chúa đã giao phó cho chúng con.
Giờ Thánh ngày giới Gia Trưởng

KHAI MẠC

1. Đặt Mình Thánh Chúa
2. Hát kính Mình Thánh Chúa
3. Lời nguyện mở đầu của chủ sự

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con kính thờ và tin thật Chúa đang hiện diện giữa chúng con đây, đang lúc chúng con quây quần và thờ lạy trước Thánh Thể Chúa.

Chúng con cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành mà Chúa đã ban cho chúng con. Chúa đã gìn giữ và ban cho chúng con sự sống trần gian này, lại còn tự hiến làm của ăn thiêng liêng nuôi hồn chúng con nữa. Chúng con chúc tụng Chúa vì tình yêu cao vời Chúa dành cho chúng con. Chúa đã không chê bỏ thân phận mỏng dòn yếu đuối của chúng con, mà lại còn nhập thể làm người để ở cùng chúng con, để chứng thực rằng lòng Chúa yêu thương chúng con thật vô bờ, vô bến.
Chúa đã mời gọi chúng con cộng tác nhiệt tình với Chúa trong công việc sáng tạo của Chúa trong từng vai trò và hoàn cảnh riêng của chúng con. Chúng con xác tín rằng, mỗi thành viên trong chúng con đây đều được Chúa trao cho những “nén bạc” của Chúa, để chúng con cố gắng làm sinh lợi hầu mưu cầu lợi ích cho chính chúng con, cho gia đình chúng con và cho cả gia đình Giáo hội của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Là những người cha, người gia trưởng trong gia đình, chúng con ý thức được trách nhiệm mà Chúa đã giao phó cho chúng con. Hôm nay chúng con quy tụ nhau nơi đây nhân ngày lễ kính thánh Cả Giuse – Bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam – Bổn mạng của Giáo phận, để tôn vinh Thánh nhân và học hỏi nơi ngài mẫu gương tuyệt vời về trách nhiệm của một con người mẫu mực trong vai trò quản lý gia đình, vai trò làm cha làm bố trong gia đình, đó cũng chính là vai trò phục vụ bằng tất cả tình thương yêu, hy sinh và tận tụy.

Và chúng con cũng đến bên Chúa để cùng nhau lắng nghe Lời Chúa, suy niệm và cầu nguyện. Chúng con tha thiết cầu xin Chúa ban nhiều phúc lành cho các gia đình kitô hữu, cho Gia Đình Giáo Phận và cho Hội Thánh trong Gia Đình Thiên Chúa, cách riêng cho từng gia trưởng trong mỗi gia đình. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Cả Giuse, xin cho chúng con biết noi gương thánh nhân - người tôi trung của Thiên Chúa, biết sống công chính, thánh thiện và hy sinh phục vụ gia đình trong cuộc sống hằng ngày. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời – Amen.

LỜI CHÚA – SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN
(Thinh lặng giây lát Hát “Lắng nghe Lời Chúa”)

1.    Lời Chúa

Bài trích Tin Mừng theo thánh Mátthêu.

Sau đây là gốc tích Đức Giêsu Kitô: bà Maria, mẹ Người, đã đính hôn với ông Giuse. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, thì bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. Ông Giuse, chồng bà, là người công chính, không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng: “Này ông Giuse, con cháu Đavít, đừng ngại đón Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giêsu vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ” … Khi tỉnh giấc, ông Giuse đã làm như sứ thần Chúa dạy và đón vợ về nhà. (Mt 1,17-21.24).

2.    Suy niệm 1
Thánh Giuse người tôi tớ trung thành và công chính

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ơn gọi sống công chính thực sự là giáo lý quan trọng mà Chúa vẫn kêu gọi và dạy dỗ chúng con. Suốt những năm tháng rao giảng và loan báo ơn Cứu Độ mà Chúa sẽ thực hiện, Chúa vẫn muốn chúng con sống trung thành với Lời Chúa và nên hoàn thiện như Chúa. Lời Chúa dạy bảo chúng con xin ghi nhớ và cố gắng thực hiện mỗi ngày.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết rằng Chúa yêu thương chúng con thật, khi Chúa không để chúng con lạc lõng dò dẫm, lần mò đi tìm thánh ý Chúa trong đời sống và trong trách nhiệm của mình. Nhưng Chúa đã quan phòng cho chúng con một mẫu gương sống, đó là thánh Giuse – vị cha nuôi của Chúa, đấng vì muốn trung Thành với Lời Chúa đã dám tin tưởng hoàn toàn vào Thiên Chúa, âm thầm sống đức tin trong từng biến cố, từng thử thách và đau thương của cuộc đời.

Trong đời sống gia đình, thánh Giuse đã sống đúng mực là người cha quảng đại, bao dung. Ngài đã đón nhận một gia đình Thánh mà Chúa đã trao cho, một gia đình mà tưởng chừng như sẽ đổ vỡ khi thánh nhân định tâm bỏ Maria cách kín đáo : “Trước khi hai ông bà về chung sống, thì bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần”. Đối với con mắt thế gian cũng như theo lẽ thường của cuộc sống, thì hình như việc chấp nhận một sự thật như vậy quả là một thách đố. Thế nhưng, Lời Thiên Chúa phán cùng thánh Giuse đã làm cho ngài thay đổi ý định “Này ông Giuse, con cháu Đavít, đừng ngại đón Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần”. Nhờ bình tâm lắng nghe tiếng Chúa, Thánh Giuse thực sự đã trở nên mẫu gương công chính và trung thành, bởi ngài chấp nhận thánh ý Chúa trong tinh thần vâng phục, tin yêu và phó thác. Chàng thanh niên Giuse đã đón trinh nữ Maria về nhà mình, chăm sóc bằng tình thương yêu và tôn trọng, đồng thời đã trung thành gìn giữ gia đình Chúa trao ban cho đến cùng.

Là người chồng, người cha, người chủ trong gia đình, chúng con nhìn nhận rằng sống trung thành và công chính luôn cần thiết cho hạnh phúc gia đình chúng con, bởi vì đó chính là dấu chỉ của tình yêu thương nồng nàn; và gia đình chúng con chỉ thực sự hạnh phúc khi bản thân chúng con trở nên gương sáng, gương lành cho con cái noi theo.

Xin cho chúng con biết quyết tâm kiến tạo đời sống gia đình hạnh phúc và thăng tiến hơn trên con đường nhân đức bằng đời sống thánh thiện, công chính và lòng quản đại bao dung của chúng con.

(Thinh lặng giây lát - Hát bài Tình dâng hiến : Lạy Chúa con tiến dâng lên tình yêu con xin trao đổi tình yêu …)

3.    Cầu nguyện :
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa muốn chúng con nên thánh thiện như Thiên Chúa là Đấng Thánh, chúng con cầu xin Chúa cho chúng con, là những gia trưởng trong gia đình, luôn biết tin tưởng và vững vàng cậy trông vào sức mạnh và tình yêu của Thiên Chúa mỗi khi gặp khó khăn thử thách thì càng biết cậy tin vào Thiên Chúa tình yêu hơn – Amen.
(Thinh lặng giây lát Hát điệp khúc bài “Lắng nghe Lời Chúa”)

4.    Lời Chúa:

Bài trích Tin Mừng theo Thánh Mátthêu
Khi các vị đạo sĩ đã ra về, thì kìa sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giuse rằng : “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hêrôđê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!”. Ông Giuse liền chỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Aicập. Ông ở đó cho đến khi vua Hêrôđê băng hà … Sau khi vua Hêrôđê băng hà, sứ thần Chúa lại hiện ra với ông Giuse bên Aicập, báo mộng cho ông rằng: “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người về đất Israel, vì những kẻ tìm giết Hài Nhi đã chết rồi”. Ông liền chỗi dậy đưa Hài Nhi và mẹ Người về đất 
Israel. Nhưng vì nghe biết Ackhêlao đã kế vị vua cha là Hêrôđê, cai trị miền Giuđê, nên ông sợ không dám về đó. Rồi sau khi được báo mộng, ông lui về miền Galilê, đến ở một thành kia gọi là Nazareth… (Mt 2, 13-15.19-23)

5.    Suy niệm 2
Thánh Giuse, mẫu gương phục vụ tận tụy và hy sinh

Lạy Chúa Giêsu thánh thể, nhìn lại cuộc đời của thánh Giuse, quả thật, mỗi người trong chúng con, với vai trò và trách nhiệm gia trưởng trong gia đình, chúng con không khỏi thán phục bởi tấm gương phục vụ cách tận tụy và hy sinh cao độ của thánh nhân.

Trong kinh đọc hằng ngày, chúng con vẫn thường ca tụng thánh nhân là người tôi tớ, người quản gia trung tín và khôn ngoan. Thực sự ngài xứng đáng để nhận lời ca tụng đó, bởi Ngài được Thiên Chúa tuyển chọn và ký thác toàn bộ sản nghiệp Nước Trời.

Từ khi nhận lời Sứ Thần báo mộng, thánh Giuse đã chấp nhận đón rước Maria về nhà mình. Việc chấp nhận này đồng nghĩa với việc từ bỏ ý định riêng tư để đón nhận một gánh nặng và những nỗi vất vả, gian lao mà Giuse sẽ phải cố gắng hoàn thành cho đến hơi thở cuối cùng. Quả thật là toàn bộ sản nghiệp nước trời đã được ký thác cho thánh Giuse : Đức Giêsu, Ngôi Lời nhập thể, Con Một Thiên Chúa, đang còn nằm trong lòng Mẹ Maria đang rất cần được sự bao bọc, chở che. Và thánh Giuse đã mau mắn thi hành trách nhiệm đó cách tận tình. Ngài chăm sóc và phục vụ Mẹ Con Đức Maria thật chu đáo.

Nhìn lại những chặng đường khốn khổ mà thánh Giuse trải qua, chúng ta nhận ra rằng, trên con đường khổ giá cứu độ của Đức Giêsu, thấp thoáng bóng dáng của người cha nuôi cần cù, tận tụy nhưng lại rất âm thầm và khiêm tốn. Trong các trình thuật Tin Mừng, chúng ta không thấy thánh Giuse nói năng gì, dù chỉ là nửa lời, mà chỉ thấy thánh nhân âm thầm thực thi lời Chúa trong khiêm tốn và trách nhiệm.

Có thể nói rằng, nếu thiếu vắng sự chăm sóc tận tình của thánh Giuse, Mẹ con Maria khó có thể thực hiện được sứ vụ của mình : Luật Do thái sẽ ném đá và giết chết bất cứ người phụ nữ nào khi phát hiện họ trong tình trạng không chồng mà lại mang 
thai. Lòng quảng đại của Giuse đã giúp Mẹ Maria và Ngôi Lời trong lòng Mẹ thoát khỏi nguy hiểm đó.

Hành trình về Belem để đăng ký sổ bộ, đường đi khó khăn, xa xôi hiểm trở, Maria lại đang mang thai, nỗi vất vả lại càng nhiều hơn, khi Maria lại chuyển dạ ngay trong lúc khốn khó này, sự tháo vát và năng động của Giuse đã giúp cho Maria sinh ra Con Thiên Chúa cách an toàn dù đó là sinh giữa cánh đồng hoang vu, trong hang bò lừa hiu quạnh.

Hành trình trốn sang Ai Cập để tránh sự truy giết của vua Hêrôđê, theo như lời báo mộng của sứ thần “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hêrôđê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!”. Sự nhạy bén của Giuse đã giúp cho Mẹ Maria và hài nhi Giêsu thoát khỏi lưỡi gươm tàn bạo của Hêrôđê cách an toàn. Đang đêm, Giuse đã âm thầm đưa gia đình trốn sang Ai Cập theo đúng như lời Sứ thần báo mộng. Nếu không có sự kết hiệp thâm sâu với Thiên Chúa, không phải là người chuyên chăm lắng nghe tiếng Chúa, có lẽ Thánh Giuse khó có thể đón nhận và thi hành được những mệnh lệnh xem ra rất lạ lùng này. Thánh Giuse vẫn một lòng trung thành để cho thánh ý Chúa hướng dẫn, và hoàn toàn thi hành không chút nghi ngờ do dự.

Nhìn lại những chặng đường đã qua của thánh Giuse, chúng ta không khỏi thốt lên lời cảm tạ tình yêu quan phòng diệu kỳ của Thiên Chúa, bởi bất cứ ai lắng nghe và bước đi theo đường lối người thì sẽ được hưởng sự an bình thư thái.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chiêm ngắm nhân đức của thánh Giuse, chúng con càng cảm nhận hơn về tình yêu lạ lùng của Chúa, từ trên thập giá Chúa đã im lặng mặc cho những lời nhạo báng và những chước cám dỗ về quyền năng, Chúa vẫn một mực vâng phục phó thác cho tình yêu quan phòng của Chúa Cha.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, với sự hiện diện im lặng nhiệm mầu trong Bí Tích Thánh Thể, xin Chúa đón nhận chúng con vào trong sự im lặng thâm sâu của Chúa, để nhờ đó trong Mùa Chay thánh này chúng con nhìn ra được chân lý, tính đơn hèn yếu đuối của chúng con, và nhất là giúp chúng con khám phá ra được chính bản thân chúng con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xưa thánh Giuse được đặt làm bảo trợ gia đình Nazareth, thì ngày nay xin Chúa cũng thương đặt thánh Giuse làm đấng bảo trợ và hướng dẫn gia đình chúng con để không chỉ riêng người gia trưởng nhưng cho mọi người trong gia đình luôn biết noi gương bắt chước thánh nhân, biết sống trong tin yêu phó thác cho tình yêu Chúa, nhất là luôn biết sống cho người khác và vì người khác.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, phút giây ngập tràn hạnh phúc được sống gần Chúa và vì lời cầu thay nguyện giúp của thánh Giuse xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên các gia trưởng của mọi gia đình để họ luôn biết âm thầm hy sinh phục vụ vợ con trong bình đẳng yêu thương, bao la tình Chúa và chan chứa tình người, hầu mọi người được thăng tiến trong đức tin và trong ân sủng Chúa.
(Hát “Xin giữ con”)

6.    Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con được Chúa trao cho trách nhiệm làm chủ gia đình, chúng con cầu xin Chúa cho chúng con được biết noi gương thánh Giuse: khiêm tốn nhìn nhận giới hạn của mình, biết sống quảng đại và chia sẻ trách nhiệm gia đình, chăm lo cho con cái trong tinh thần khiêm tốn hy sinh. Xin cho chúng con cũng biết vâng phục thánh ý Thiên Chúa, biết phó thác tương lai gia đình trong tay Chúa, nhưng cũng luôn ý thức trách nhiệm của mình là cộng tác với Chúa để xây dựng cuộc sống và hạnh phúc của gia đình chúng con trong tin yêu và phục vụ - Amen.

Kinh thánh Giuse

Lạy thánh Giuse Bổn Mạng Hội Thánh, – Ngài thật xứng đáng được khắp nơi ca tụng – dưới danh hiệu cao đẹp của Tin Mừng – là “người tôi tớ tốt lành và trung tín” (x. Lc 12,42) – đã được Thiên Chúa tín nhiệm – và ký thác toàn bộ gia nghiệp Nước Trời. – Quả vậy, trong kế hoạch nhiệm mầu của Thiên Chúa, – Ngài được chọn làm Bạn của Đức Trinh Nữ Maria; – và dưới dòng họ của Ngài, – Con Thiên Chúa làm người thuộc hoàng tộc Đavít – đã âu yếm gọi Ngài là “cha”; – giờ đây trên Quê Trời vinh phúc, – Ngài thực hiện vai trò một người Bảo-trợ, – chuyển cầu cho các tín hữu trong đoàn dân Thiên Chúa.

Lạy thánh Giuse Bổn Mạng Hội Thánh, – chúng con ca tụng Ngài là “đấng công chính” (Mt 1,19) – đã nêu cao tấm gương một đời sống thánh thiện – như lời Phúc Âm khuyên dạy: – nhờ việc vâng phục của Ngài – mà Ngôi Lời đã hoàn tất mầu nhiệm Nhập Thể cách tốt đẹp; – trong nếp sống nghèo khó, – Ngài đã cùng Chúa Giêsu và Đức Mẹ – làm phong phú cho đời sống các gia đình; – Ngài lại còn sống thanh khiết – để bảo vệ và gìn giữ Mẹ Thiên Chúa. – Xin chuyển cầu cho Hội Thánh – với biết bao nhu cầu và đòi hỏi trung tín trong sứ mạng, – để mọi thành phần Dân Chúa được cùng Ngài – không ngừng tôn vinh Thiên Chúa – và phục vụ lợi ích anh em mình – Amen.

(Thinh lặng giây lát Hát “Trông cậy Chúa”)

Lời nguyện kết thúc

Lạy Chúa Giêsu Thánh thể, Chúa đã sinh ra và lớn lên trong một bầu khí gia đình thánh thiện, nhân đức, có người cha nuôi luôn tận tụy hy sinh và người mẹ đầy lòng nhân ái, hiền hòa; Chúa đã được hấp thụ bầu khí đạo đức của gia đình Nazareth, xin Chúa cũng ban ơn trợ giúp cho các gia trưởng chúng con biết noi gương thánh cả Giuse, biết sống tin tưởng vào Chúa, tận tụy và hy sinh trong trách nhiệm làm chủ và hướng dẫn gia đình theo đường lối của Chúa, luôn biết từ bỏ ý riêng mình và thực hiện ý Chúa trong sự phó thác, kính sợ và yêu mến Chúa mọi ngày suốt đời chúng con - Amen.

KẾT THÚC

1.       Hát “Này con là Đá”. Lời nguyện cầu cho Đức Thánh Cha.
2.       Hát “Đây nhiệm tích”. Lời nguyện và Phép Lành Mình Thánh Chúa.
3.       Hát kính thánh Giuse kết thúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ Tiệc Ly tại Giáo xứ Ngạn Sơn 18-4-2019
   18/04/2019 12:13

  Thánh lễ Tiệc Ly tại Giáo xứ Ngạn Sơn 18-4-2019

  Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, trong bầu khí linh thiêng, trầm lắng của Phụng vụ Tam Nhật Thánh, tại nhà thờ Giáo xứ Ngạn Sơn, cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo đã long trọng cử hành Thánh lễ Tiệc Ly. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
  Giáo xứ Mỹ Sơn bước vào Tam Nhật Vượt Qua với Thánh lễ Tiệc Ly
   18/04/2019 12:02

  Giáo xứ Mỹ Sơn bước vào Tam Nhật Vượt Qua với Thánh lễ Tiệc Ly

  Cùng với toàn thể Giáo Hội bước vào Tam Nhật Vượt Qua, tại Nhà thờ giáo xứ Mỹ Sơn, vào lúc 18 giờ 45 thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019, Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly, đồng tế có Cha phó Giuse Trần Văn Nghĩa. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ cách sốt sắng trang nghiêm.
 • Thánh lễ Tiệc ly tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn
   18/04/2019 11:58

  Thánh lễ Tiệc ly tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

  Để bước vào Tam Nhật Vượt Qua, tối ngày 18/04/2019 - nhằm thứ năm tuần thánh, quý cha xứ, cha phó, cha Quản lý Tòa Giám Mục cùng cộng đoàn giáo xứ Chính Tòa long trọng khai mạc Tam Nhật Thánh bằng Thánh Lễ Tiệc Ly để cùng với Chúa Giê-su bước vào vườn Giệt-Si-Ma-Ni.
  Đức cha Giuse cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại Giáo xứ Lộc Bình. 
   18/04/2019 11:46

  Đức cha Giuse cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại Giáo xứ Lộc Bình. 

  Hôm nay, 18/4/2019, ngày Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội cử hành tưởng niệm cách trọng thể Bữa ăn cuối cùng của Chúa Giêsu cùng các Tông Đồ khi xưa. Đức cha Giuse đã thăm mục vụ Giáo xứ Lộc Bình và cử hành Thánh lễ Tiệc ly với Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. 
 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Ngạn Sơn, 17/4/20197
   17/04/2019 23:16

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Ngạn Sơn, 17/4/20197

  Chiều thứ Tư Tuần Thánh, ngày 17/4/2019, Đức cha Giuse đã đến thăm mục vụ Giáo xứ Ngạn Sơn. Đây là xứ đạo thứ 10 trong hành trình thăm viếng Mùa Chay năm nay của ngài.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng  
   17/04/2019 23:15

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng  

  Tham dự Thánh lễ Truyền Dầu hôm nay, Giáo Hội kêu mời anh chị em giáo dân cầu nguyện cho các Linh mục, Giám mục, và tích cực cộng tác với các ngài bằng cách thực thi những gì anh chị em có thể làm nhờ chức linh mục cộng đồng Chúa đã trao ban cho anh chị em ngày lãnh nhận bí tích Rửa tội.
  Đức cha Giuse chủ sự Thánh lễ tại Nhà thờ Giáo xứ Thất Khê.
   15/04/2019 13:29

  Đức cha Giuse chủ sự Thánh lễ tại Nhà thờ Giáo xứ Thất Khê.

  Chiều thứ Hai Tuần Thánh, ngày 15 tháng 4 năm 2019, tiếp tục hành trình thăm Mục vụ Mùa Chay tại các xứ đạo trong toàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã đến với Giáo xứ Thất Khê. 
 • Giáo xứ Bó Tờ cử hành Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh
   14/04/2019 12:04

  Giáo xứ Bó Tờ cử hành Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh

  Chúa nhật Lễ Lá là ngày khai mạc Tuần Thánh, kỷ niệm biến cố cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Đức Kitô. Hoà trong bầu khí thánh thiêng ấy, tối Chúa nhật 14/4/2019, giáo xứ Bó Tờ cũng hiệp dâng Thánh lễ trọng thể để bước vào Tuần Thương Khó.
  Giáo xứ Thánh Tâm cử hành Chúa nhật Lễ Lá do Đức cha Giáo phận chủ sự.
   14/04/2019 11:39

  Giáo xứ Thánh Tâm cử hành Chúa nhật Lễ Lá do Đức cha Giáo phận chủ sự.

  Chiều Chúa nhật 14 tháng 4 năm 2019, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thánh Tâm – Giáo xứ xa xôi nhất tại Hà Giang của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm viếng Mục vụ và chủ sự Nghi thức cùng Thánh lễ trọng thể của Chúa nhật Lễ Lá.

 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
 • Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.
  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay
   23/03/2019 10:10

  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

  Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm32
 • Hôm nay7,972
 • Tháng hiện tại143,690
 • Tổng lượt truy cập1,741,064
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây