Gia Đình Cảm Nhận Lòng Thương Xót Chúa

Thứ năm - 28/03/2019 23:52 180 0
Giờ kinh Gia đình Chúa nhật IV Mùa Chay, 31/3/2019 - Chúng con ao ước lòng thương xót Chúa được mọi gia đình cảm nhận và sống, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn.
Gia Đình Cảm Nhận Lòng Thương Xót Chúa

31.03.2019 – Chúa nhật IV mùa Chay – Lc 15,1-3.11-32

Gia Đình Cảm Nhận Lòng Thương Xót Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa dành cho chúng con. Giờ này, chúng con biết rằng Chúa đang cho chúng con cảm nhận về lòng thương xót của Chúa. Xin cho chúng con có thể cảm nhận lòng thương xót Chúa trong chính gia đình chúng con. Xin mở tai chúng con để chúng con biết lắng nghe Lời Chúa.

 • Thưa cha, con đã lỗi phạm đến Trời và đến cha, con không đáng được gọi là con cha nữa”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã dùng hình ảnh người cha để mạc khải cho chúng con về một Thiên Chúa nhân hậu và giàu lòng xót thương; luôn dang rộng đôi tay đón chúng con trở về và ôm chúng con vào lòng. Cho dù, chúng con có tệ bạc, lỗi nghĩa cùng Chúa như người con thứ, Chúa vẫn tha thứ cho chúng con, miễn là chúng con biết thành tâm quay trở về với Chúa. Xin cho chúng con ý thức rằng, lòng thương xót của Chúa đang bao phủ gia đình nhỏ bé của chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, người con thứ đã trở về thú tội, cầu mong cha tha thứ và đón nhận mình như người làm công. Anh nghĩ rằng mình chẳng đáng để được yêu thương và cũng chẳng dám đòi được thương xót. Nhưng khi nhìn thấy anh, cha anh đã chạy đến ôm hôn anh, khiến anh cảm nhận lòng thương xót vô bờ của cha anh. Xin cho chúng con cũng biết đi bước trước bằng thứ tha và yêu thương mỗi khi có ai sai lỗi, để chúng con giúp nhau nhận ra và sống lòng thương xót trong chính gia đình của chúng con.

(thinh lặng)

 • Phải ăn tiệc và vui mừng, vì em con đã chết nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khi chúng con cảm nhận được lòng thương xót của Chúa, chúng con mới có thể sống lòng thương xót ấy ngay trong gia đình của chúng con. Sống lòng thương xót là khi chúng con sẵn sàng tha thứ những lỗi phạm của nhau; khi chúng con nhẫn nại với một thành viên khó tính, khó nết trong gia đình; khi chúng con biết sống cho đi. Sống như thế, chúng con sẽ xây dựng gia đình mình thành hiện thân của lòng thương xót. Xin Chúa giúp cho mỗi chúng con biết loại bỏ đi cái tôi hẹp hòi của mình để chúng con được sống trong cung lòng thương xót của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chỉ khi chúng con cảm nhận và sống lòng thương xót, gia đình chúng con mới tràn đầy niềm vui và tiếng cười. Niềm vui ấy không chỉ dành cho những thành viên cảm nhận lòng thương xót, mà còn cả với những ai thể hiện lòng xót thương. Xin gìn giữ gia đình chúng con trong tình yêu của Chúa, giúp chúng con sống hòa thuận và thương yêu nhau, đồng thời, làm lan tỏa lòng thương xót cho anh chị em chung quanh để họ cũng cảm nhận và sống xót thương như Chúa dạy.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm tạ Chúa đã cho chúng con cảm nhận lòng thương xót của Chúa. Chúng con ao ước lòng thương xót Chúa được mọi gia đình cảm nhận và sống, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn. Xin Chúa cho chúng con sống với nhau trong tình yêu và sự tha thứ, nhẫn nại và bao dung để mọi gia đình chúng con tràn đầy bình an và hạnh phúc. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập81
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm74
 • Hôm nay12,132
 • Tháng hiện tại202,853
 • Tổng lượt truy cập3,090,273
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây