Gia Đình Cảm Nhận Lòng Thương Xót Chúa

Thứ năm - 28/03/2019 23:52 582 0
Giờ kinh Gia đình Chúa nhật IV Mùa Chay, 31/3/2019 - Chúng con ao ước lòng thương xót Chúa được mọi gia đình cảm nhận và sống, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn.
Gia Đình Cảm Nhận Lòng Thương Xót Chúa

31.03.2019 – Chúa nhật IV mùa Chay – Lc 15,1-3.11-32

Gia Đình Cảm Nhận Lòng Thương Xót Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa dành cho chúng con. Giờ này, chúng con biết rằng Chúa đang cho chúng con cảm nhận về lòng thương xót của Chúa. Xin cho chúng con có thể cảm nhận lòng thương xót Chúa trong chính gia đình chúng con. Xin mở tai chúng con để chúng con biết lắng nghe Lời Chúa.

 • Thưa cha, con đã lỗi phạm đến Trời và đến cha, con không đáng được gọi là con cha nữa”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã dùng hình ảnh người cha để mạc khải cho chúng con về một Thiên Chúa nhân hậu và giàu lòng xót thương; luôn dang rộng đôi tay đón chúng con trở về và ôm chúng con vào lòng. Cho dù, chúng con có tệ bạc, lỗi nghĩa cùng Chúa như người con thứ, Chúa vẫn tha thứ cho chúng con, miễn là chúng con biết thành tâm quay trở về với Chúa. Xin cho chúng con ý thức rằng, lòng thương xót của Chúa đang bao phủ gia đình nhỏ bé của chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, người con thứ đã trở về thú tội, cầu mong cha tha thứ và đón nhận mình như người làm công. Anh nghĩ rằng mình chẳng đáng để được yêu thương và cũng chẳng dám đòi được thương xót. Nhưng khi nhìn thấy anh, cha anh đã chạy đến ôm hôn anh, khiến anh cảm nhận lòng thương xót vô bờ của cha anh. Xin cho chúng con cũng biết đi bước trước bằng thứ tha và yêu thương mỗi khi có ai sai lỗi, để chúng con giúp nhau nhận ra và sống lòng thương xót trong chính gia đình của chúng con.

(thinh lặng)

 • Phải ăn tiệc và vui mừng, vì em con đã chết nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khi chúng con cảm nhận được lòng thương xót của Chúa, chúng con mới có thể sống lòng thương xót ấy ngay trong gia đình của chúng con. Sống lòng thương xót là khi chúng con sẵn sàng tha thứ những lỗi phạm của nhau; khi chúng con nhẫn nại với một thành viên khó tính, khó nết trong gia đình; khi chúng con biết sống cho đi. Sống như thế, chúng con sẽ xây dựng gia đình mình thành hiện thân của lòng thương xót. Xin Chúa giúp cho mỗi chúng con biết loại bỏ đi cái tôi hẹp hòi của mình để chúng con được sống trong cung lòng thương xót của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chỉ khi chúng con cảm nhận và sống lòng thương xót, gia đình chúng con mới tràn đầy niềm vui và tiếng cười. Niềm vui ấy không chỉ dành cho những thành viên cảm nhận lòng thương xót, mà còn cả với những ai thể hiện lòng xót thương. Xin gìn giữ gia đình chúng con trong tình yêu của Chúa, giúp chúng con sống hòa thuận và thương yêu nhau, đồng thời, làm lan tỏa lòng thương xót cho anh chị em chung quanh để họ cũng cảm nhận và sống xót thương như Chúa dạy.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm tạ Chúa đã cho chúng con cảm nhận lòng thương xót của Chúa. Chúng con ao ước lòng thương xót Chúa được mọi gia đình cảm nhận và sống, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn. Xin Chúa cho chúng con sống với nhau trong tình yêu và sự tha thứ, nhẫn nại và bao dung để mọi gia đình chúng con tràn đầy bình an và hạnh phúc. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
 • Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
 • Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
 • Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
 • Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.
  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   05/03/2021 08:32

  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Sáng thứ 5 ngày 4 tháng 3 năm 2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục GIáo tỉnh Hà Nội đã ghé thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm44
 • Hôm nay17,604
 • Tháng hiện tại202,077
 • Tổng lượt truy cập9,906,865
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây