Bao lâu chưa trả lời được 14 câu hỏi này xin đừng vội kết hôn

Thứ năm - 07/03/2019 09:14 357 0
Có được câu trả lời cho những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn bỏ công sức vào mối quan hệ này, có được sự hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn và nhờ đó đôi bạn đáp ứng được các nhu cầu của nhau. Bạn có giải đáp được 14 câu hỏi này không?
Bao lâu chưa trả lời được 14 câu hỏi này xin đừng vội kết hôn

Hôn nhân thì tuyệt vời, nhưng để xây dựng một mối tương quan tốt đẹp sau này sẽ trở thành mối quan hệ tuyệt vời thì không phải chuyện dễ dàng, nhưng đòi hỏi rất nhiều công sức. Có cả triệu điều cần phải nghĩ đến khi ta cố gắng chọn lấy cho mình một người bạn đời – và đây chính là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là bạn phải biết mình sắp tiến tới điều gì.

Có được câu trả lời cho những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn bỏ công sức vào mối quan hệ này, có được sự hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn và nhờ đó đôi bạn đáp ứng được các nhu cầu của nhau. Bạn có giải đáp được 14 câu hỏi này không?

 • 1. Liệu bạn có rời xa gia đình và bạn hữu vì công ăn việc làm không?

Đây là điều mà nhiều cặp phải đương đầu, nhất là khi bạn và người bạn đời đang sống bên gia đình. Liệu người yêu của bạn có sẵn sàng rời xa gia đình và bạn hữu của mình vì công ăn việc làm của bạn không? Trước khi cầu hôn cần xem lại cho chắc đây có phải là điều người bạn đời sẽ nhượng bộ không.

 • 2. Bạn muốn có con không? Nếu có thì muốn có bao nhiêu và khi nào?

Nếu bạn muốn mười hai đứa con nhưng người bạn đời lại chỉ muốn hai đứa thôi, thì điều này có thể là một vấn đề lớn đó. Nói với nhau về chuyện này từ trước lúc kết hôn có thể làm cho ta tránh được những sự ngạc nhiên sau này trong đời hôn nhân. Khi tôi nói chuyện này với chồng tôi, thì biết là chúng tôi cùng muốn có số con giống nhau, nhưng anh ấy muốn chúng được sinh ra sát với nhau. Tôi thì không. Chúng tôi đã giải quyết được chuyện này, nhưng thật rất tốt khi biết được vấn đề này trước, để nó không trở thành nguyên nhân đổ vỡ về sau.

 • 3. Gia đình của bạn đã  giải quyết thế nào khi có sự căng thẳng gia tăng?

Hãy xem người bạn đời tương lai của bạn đương đầu thế nào trước những chuyện rắc rối và cung cách xử trí có phù hợp với bạn không. Nếu gia đình bên đó quen tranh cãi gay gắt cỏn gia đình bạn biết ngồi lại mà nói với nhau thẳng thắn cho đến khi mọi sự được đâu ra đó, thì hai bạn cần phải có những điều chỉnh lại cung cách của mình. Đừng có ai trở thành kẻ độc đoán, cần giải quyết tình trạng này trước khi kết hôn với nhau.

 • 4. Điều gì là quan trọng nhất của hôn nhân?

Nhờ biết được đâu là những giá trị và quan điểm của người bạn đời tương lai, bạn sẽ hiểu rõ hơn được những gì người ấy kỳ vọng ở cuộc hôn nhân của hai người. Đối lại, người ấy cũng biết được những gì bạn kỳ vọng ở cuộc hôn nhân này.

 • 5. Liệu có điều gì bạn hoàn toàn ngoài tầm quyết định không?

Tôi sẽ không bao giờ nuôi một con chó cân nặng hơn ba ki lô trong nhà tôi. Đó là điều tôi vẫn nói với chồng tôi và tôi sẽ không nhượng bộ về chuyện đó, và rất là hay khi tôi đã nói cho anh biết điều này – vì anh đã có dự định nuôi một con Huskey to lớn làm thú cưng trong nhà. Các sự nhượng bộ có thể lớn hay nhỏ, nhưng luôn luôn phải bảo đảm bạn biết rằng người kia sẽ không đời nào thay đổi lập trường.

 • 6. Chuyện sức khỏe của bạn ra sao?

Hiểu biết về tiền sử sức khỏe của người bạn đời tương lai là hết sức quan trọng. Ngay cả biết được họ dị ứng với những gì cũng có thể là rất quan trọng – có thể bạn đang lâm vào tình huống bạn rất cần biết nhưng người ấy lại không chịu nói cho bạn biết. Cũng cần phải biết tiền sử sức khỏe gia đình của người ấy hầu bạn có thể biết được những nguy cơ nào có thể xảy ra cho người ấy trong tương lai, cho tương lai của dâu hay rể của bạn và cả con cháu tương lai của bạn (nếu những bệnh ấy có tiềm năng mang tính di truyền).

 • 7. Bạn có đang hay đã từng nghiện những văn hóa phẩm khiêu dâm không?

Đây là một câu chuyện khó nói nhưng lại rất quan trọng. Nếu bạn hoặc người bạn đời tương lai đang hay đã từng phải chống chỏi chứng nghiện văn hóa phẩm khiêu dâm, thì các bạn cần nói cho nhau biết. Hết cuộc nghiên cứu này đến cuộc nghiên cứu khác đều cho thấy văn hóa phẩm khiêu dâm có thể hủy hoại các mối quan hệ vợ chồng.  Có thể là điều rất khó nghe, nhưng các bạn phải biết tin tưởng lẫn nhau mà vượt qua vấn đề này.

 • 8. Đâu là ngôn ngữ tình yêu của hai bạn?

Hãy cùng nhau làm một thử nghiệm “ Ngôn ngữ Tình yêu” vào buổi hẹn hò sắp tới để biết người bạn đời tương lai của bạn cảm nhận được tình yêu của bạn ra sao. Chồng tôi và tôi đều có ngôn ngữ tình yêu khác hẳn nhau, nhưng cả hai chúng tôi vẫn cảm thông được với nhau vì cả hai đứa đều biết cách làm cho nhau biết rằng mình được yêu thương và trân trọng.

 • 9. Bạn được đưa vào khuôn phép như thế nào khi còn nhỏ?

Bạn và người bạn đời tương lai của bạn hầu chắc sẽ nghĩ rằng cách các bạn từng được đưa vào khuôn phép sẽ chính là cách các bạn sẽ áp dụng cho con cái mình. Trước khi kết hôn, các bạn hãy nghĩ ra một cách để thỏa thuận được với nhau hay tiến đến được một giải pháp nào khác một cách ổn thỏa nhé.

 • 10.  Bạn muốn gia đình của bạn sẽ can thiệp vào cuộc sống hôn nhân của bạn như thế nào?

Nếu việc dùng nhiều thời gian cho gia đình gốc của bạn là quan trọng đối với bạn, thì bạn cần phải làm sao cho người bạn đời  tương lai cũng biết được điều đó. Để tránh rắc rối, cả hai  cần phải sẵn lòng dành thời gian cho cha mẹ cả hai bên.

 • 11. Các bạn mừng sinh nhật như thế nào?

Có những người thích cả gia đình đi nhà hàng ăn mừng sinh nhật trong khi nhiều người khác thì lại không. Cần tìm hiểu xem gia đình người bạn đời của mình quen mừng sinh nhật như thế nào để họ không buồn giận khi bạn không làm cho họ một ổ bánh sinh nhật và mở tiệc liên hoan như họ quen được như thế.

 • 12. Liệu bạn có sẵn sàng mở chung trương mục ngân hàng với người bạn đời không?

Chuyện về tài chính có thể là rất phiền toái nhưng lại là vấn đề sinh tử đối với hạnh phúc hôn nhân. Hãy thỏa thuận với nhau về chuyện mỗi người sẽ góp vào bao nhiêu và lập ra một ngân sách gia đình. Nếu bạn cảm thấy thoải mái để chuyển số tiền dành dụm tiết kiệm  cả đời sang cho người bạn đời, thì hẳn là bạn đã thực sự làm được một việc tuyệt vời rồi.

 • 13. Bạn muốn lối sống nào?

Mỗi người khi trưởng thành đều làm những chuyện khác nhau. Từ khi lớn lên tôi đã đi Dis-neyland mỗi năm đôi ba lần trong khi chồng tôi đã chỉ đến đó có hai lần thôi. May mắn thay bây giờ chồng tôi rất mê Disneyland và lúc nào chúng tôi cũng cùng đi với nhau. Trước khi nói lời thề ước, bạn cần phải làm sao biết chắc được người bạn đời của mình muốn có một đời sống như thế nào. Du lịch có thể là quan trọng đối với bạn, nhưng liệu có quan trọng đối với người bạn đời của mình không? Những vấn đề này có thể gây nên những chuyện rắc rối về sau này đó.

 • 14. Yêu nhau nghĩa là gì?

Hãy hỏi người bạn đời tương lai của bạn xem người đó hiểu tình yêu là gì. Câu trả lời của họ có thể cho bạn biết mối quan hệ giữa bạn và người ấy có tiềm năng trở thành một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không đó.

Nêu lên và trả lời những câu hỏi này biểu lộ sự trưởng thành và mối quan tâm đích thực đến mối quan hệ của các bạn. Nếu một số câu trả lời của người bạn đời tương lai khiến cho phải băn khoăn, thì cần phải nói chuyện với nhau để có được những thỏa thuận và giải trừ được những dị biệt. Mối quan hệ giữa hai bạn sẽ nhờ đó trở nên vững mạnh hơn.                                                                                        

Lindsey Miller

 

Antôn Uông chuyển ngữ.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay9,528
 • Tháng hiện tại279,183
 • Tổng lượt truy cập5,272,962
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Urbi et Orbi 27/03/2020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây