10 lý do tốt đẹp để giữ gìn sự thanh sạch cho đến khi kết hôn

Thứ năm - 07/03/2019 09:15 249 0
Khi một đôi nam nữ thực hiện việc tiết chế tình dục, mối tương giao của họ trở nên tốt đẹp, vì họ không chỉ tập trung vào sự hoan lạc mà chú trọng vào niềm vui sẻ chia quan điểm và kinh nghiệm của nhau; hơn nữa, các cuộc trò chuyện của họ trở nên sâu sắc hơn
10 lý do tốt đẹp để giữ gìn sự thanh sạch cho đến khi kết hôn

Thanh sạch và trinh tiết dường như là những đức tính lỗi thời. Cuộc khủng hoảng các giá trị đã dẫn đưa nhiều người trẻ xem tình dục như là trung tâm của mối tương quan hẹn hò của họ. Người nam chủ động về tình dục được xem như là "người chiến thắng" và người nữ thì được xem là "có kinh nghiệm", trong khi người nào đó biết giữ mình trong đức thanh sạch được xem là người ra vẻ đoan trang kiểu cách, không có khả năng tình dục, hoặc bị Giáo Hội kiềm nén. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Chúng ta hãy xem xét 10 lý do để thúc đẩy sự tiết chế tình dục trong giới trẻ.

1. Thúc đẩy sự tương giao tốt trong việc hẹn hò.

Khi một đôi nam nữ thực hiện việc tiết chế tình dục, mối tương giao của họ trở nên tốt đẹp, vì họ không chỉ tập trung vào sự hoan lạc mà chú trọng vào niềm vui sẻ chia quan điểm và kinh nghiệm của nhau; hơn nữa, các cuộc trò chuyện của họ trở nên sâu sắc hơn. Ngược lại, sự thân mật thể xác là một cách dễ dàng để liên kết, nhưng nó làm lu mờ các hình thức tương giao khác. Đó là một cách để tránh các công việc thực sự để tham gia vào sự thân mật tình cảm, như trò chuyện về các vấn đề cá nhân sâu sắc và làm việc trên những khác biệt cơ bản giữa hai người.

2. Tình bạn làm mối tương quan phát triển.

Sự gần gũi về thể xác có thể làm cho các thanh thiếu niên nghĩ rằng họ gần gũi về cảm xúc, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Một mối tương quan lãng mạn về cơ bản bao gồm việc vun trồng tình bạn, và không có tình bạn thì không có trò chuyện và chia sẻ sự quan tâm cho nhau. Trò chuyện cá nhân tạo ra tình bạn và giúp khám phá lẫn nhau và nhận biết phẩm hạnh và sai sót của người khác. Một số người trẻ bị niềm đam mê thúc đẩy, và khi họ nhận biết lẫn nhau sâu sắc hơn, họ sẽ thất vọng. Và họ đã không nhận biết lẫn nhau vì họ không bao giờ có thể là bạn bè; thay vào đó, họ là "bạn bè vụ lợi".

3. Có mối tương quan tốt hơn với cha mẹ hai bên.

Khi người nam và người nữ tôn trọng lẫn nhau, tình yêu của họ trưởng thành và cải thiện tình bạn của họ với cha mẹ hai bên. Nói chung, các bậc cha mẹ muốn đứa con chưa lập gia đình của họ sống đời sống tiết chế tình dục, và họ lo ngại nếu biết rằng con cái họ đang có quan hệ thể xác. Khi một đôi nam nữ biết mình phải che giấu việc chung sống với nhau, mặc cảm tội lỗi và sự căng thẳng của họ gia tăng. Các đôi nam nữ quyết định chờ đợi thì tương quan thân thiện hơn với cha mẹ mình và cha mẹ của người yêu mình.

4. Bạn cảm thấy tự do hơn để đặt câu hỏi liệu rằng bạn có nên tiếp tục mối tương quan không.

Quan hệ thể xác có sức mạnh liên kết mạnh mẽ hai người, và có thể kéo dài mối quan hệ không lành mạnh dựa trên sự thu hút về thể xác hoặc các nhu cầu yên ỗn. Một người có thể cảm thấy "bị mắc kẹt" trong mối tương quan mà họ muốn kết thúc, nhưng họ không thể tìm thấy lối thoát. Một người không có quan hệ thể xác có thể dễ dàng phá vỡ mối dây tình cảm, bởi vì chưa có sự thân mật mạnh mẽ như thế trên bình diện thể xác. Hơn nữa, nếu người phụ nữ có thai, cả hai sẽ tự do để quyết định chia tay, kết hôn, đi làm...

5. Khuyến khích lòng quảng đại thay vì tính ích kỷ.

Quan hệ thể xác trong khi hẹn hò có thể dẫn đến sự ích kỷ và tập trung vào sự tự mãn. Họ có thể khiến cho người ta cảm thấy như họ đang cạnh tranh với những người khác mà người bạn của họ có thể tìm thấy nơi đó có sự hấp dẫn hơn. Nó thúc đẩy sự bất an và tính ích kỷ, bởi vì khi có được sự thân mật thể xác, xu hướng là đòi hỏi thêm nhiều hơn nữa.

6. Có ít nguy cơ lạm dụng thể xác hay lời nói.

Quan hệ thể xác ngoài hôn nhân có liên quan đến bạo lực và các hình thức lạm dụng khác. Chẳng hạn, các cặp nam nữ chung sống mà không có bất kỳ cam kết nào gặp nguy cơ gây hấn về thể xác cao hơn hai lần so với các cặp vợ chồng. Các cặp hẹn hò tiết chế tình dục ít ghen tuông và ích kỷ hơn so với những người bị niềm đam mê thúc đẩy.

7. Gia tăng những cách thể hiện tình cảm.

Các cặp nam nữ tiết chế tình dục tìm cách mới mẻ để thể hiện tình cảm; họ phải sử dụng óc sáng tạo và sự khéo léo để có thời gian bên nhau tốt đẹp và chứng tỏ sự quan tâm đến nhau. Mối tương quan trở nên mạnh mẽ hơn khi họ có nhiều cơ hội để làm quen với tính cách và các thói quen của nhau, và tìm cách để duy trì mối tương quan.

8. Các cặp nam nữ có nhiều khả năng để thành công trong hôn nhân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cặp nam nữ đã sống chung với nhau có nhiều khả năng chia tay hơn các cặp không sống chung.

9. Nếu bạn quyết định cắt đứt mối tương quan, nó sẽ gây tổn thương ít hơn.

Các mối tương quan đã có quan hệ thể xác sẽ ràng buộc nhau chặt hơn, vì vậy nếu có đổ vỡ, hậu quả sẽ đau đớn dữ dội hơn. Khi bạn không có sự thân mật thể xác và quyết định chia tay, sự chia lìa ít tàn phá hơn.

10. Quan trọng nhất, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Thanh thiếu niên có quan hệ thể xác thường đánh mất lòng tự trọng của mình và thừa nhận rằng họ phải sống với cảm giác tội lỗi. Khi họ quyết định buông bỏ thân mật thể xác, họ cảm thấy mới mẻ và trưởng thành như mọi người. Họ tăng cường tiềm năng trí tuệ, nghệ thuật và xã hội của mình khi họ đặt tất cả năng lượng sáng tạo vào việc phát triển tài năng của mình.

Tạ Ân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô
   31/05/2020 12:09

  Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô

  Ngày 31/5/2020, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 18/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp: “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8)“Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8)
  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo
   26/05/2020 20:16

  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo

  “Như Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. Rồi Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20, 21-22). Các Tông đồ đã nhận lãnh Thánh Thần để ra đi truyền giáo. Chính Thánh Thần đã làm cho các ngài hoàn toàn đổi mới.
 • Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
 • Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 • Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
 • Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập35
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm33
 • Hôm nay0
 • Tháng hiện tại267,164
 • Tổng lượt truy cập5,851,434
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Thánh Thần hiện xuống
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây