10 lý do tốt đẹp để giữ gìn sự thanh sạch cho đến khi kết hôn

Thứ năm - 07/03/2019 09:15 392 0
Khi một đôi nam nữ thực hiện việc tiết chế tình dục, mối tương giao của họ trở nên tốt đẹp, vì họ không chỉ tập trung vào sự hoan lạc mà chú trọng vào niềm vui sẻ chia quan điểm và kinh nghiệm của nhau; hơn nữa, các cuộc trò chuyện của họ trở nên sâu sắc hơn
10 lý do tốt đẹp để giữ gìn sự thanh sạch cho đến khi kết hôn

Thanh sạch và trinh tiết dường như là những đức tính lỗi thời. Cuộc khủng hoảng các giá trị đã dẫn đưa nhiều người trẻ xem tình dục như là trung tâm của mối tương quan hẹn hò của họ. Người nam chủ động về tình dục được xem như là "người chiến thắng" và người nữ thì được xem là "có kinh nghiệm", trong khi người nào đó biết giữ mình trong đức thanh sạch được xem là người ra vẻ đoan trang kiểu cách, không có khả năng tình dục, hoặc bị Giáo Hội kiềm nén. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Chúng ta hãy xem xét 10 lý do để thúc đẩy sự tiết chế tình dục trong giới trẻ.

1. Thúc đẩy sự tương giao tốt trong việc hẹn hò.

Khi một đôi nam nữ thực hiện việc tiết chế tình dục, mối tương giao của họ trở nên tốt đẹp, vì họ không chỉ tập trung vào sự hoan lạc mà chú trọng vào niềm vui sẻ chia quan điểm và kinh nghiệm của nhau; hơn nữa, các cuộc trò chuyện của họ trở nên sâu sắc hơn. Ngược lại, sự thân mật thể xác là một cách dễ dàng để liên kết, nhưng nó làm lu mờ các hình thức tương giao khác. Đó là một cách để tránh các công việc thực sự để tham gia vào sự thân mật tình cảm, như trò chuyện về các vấn đề cá nhân sâu sắc và làm việc trên những khác biệt cơ bản giữa hai người.

2. Tình bạn làm mối tương quan phát triển.

Sự gần gũi về thể xác có thể làm cho các thanh thiếu niên nghĩ rằng họ gần gũi về cảm xúc, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Một mối tương quan lãng mạn về cơ bản bao gồm việc vun trồng tình bạn, và không có tình bạn thì không có trò chuyện và chia sẻ sự quan tâm cho nhau. Trò chuyện cá nhân tạo ra tình bạn và giúp khám phá lẫn nhau và nhận biết phẩm hạnh và sai sót của người khác. Một số người trẻ bị niềm đam mê thúc đẩy, và khi họ nhận biết lẫn nhau sâu sắc hơn, họ sẽ thất vọng. Và họ đã không nhận biết lẫn nhau vì họ không bao giờ có thể là bạn bè; thay vào đó, họ là "bạn bè vụ lợi".

3. Có mối tương quan tốt hơn với cha mẹ hai bên.

Khi người nam và người nữ tôn trọng lẫn nhau, tình yêu của họ trưởng thành và cải thiện tình bạn của họ với cha mẹ hai bên. Nói chung, các bậc cha mẹ muốn đứa con chưa lập gia đình của họ sống đời sống tiết chế tình dục, và họ lo ngại nếu biết rằng con cái họ đang có quan hệ thể xác. Khi một đôi nam nữ biết mình phải che giấu việc chung sống với nhau, mặc cảm tội lỗi và sự căng thẳng của họ gia tăng. Các đôi nam nữ quyết định chờ đợi thì tương quan thân thiện hơn với cha mẹ mình và cha mẹ của người yêu mình.

4. Bạn cảm thấy tự do hơn để đặt câu hỏi liệu rằng bạn có nên tiếp tục mối tương quan không.

Quan hệ thể xác có sức mạnh liên kết mạnh mẽ hai người, và có thể kéo dài mối quan hệ không lành mạnh dựa trên sự thu hút về thể xác hoặc các nhu cầu yên ỗn. Một người có thể cảm thấy "bị mắc kẹt" trong mối tương quan mà họ muốn kết thúc, nhưng họ không thể tìm thấy lối thoát. Một người không có quan hệ thể xác có thể dễ dàng phá vỡ mối dây tình cảm, bởi vì chưa có sự thân mật mạnh mẽ như thế trên bình diện thể xác. Hơn nữa, nếu người phụ nữ có thai, cả hai sẽ tự do để quyết định chia tay, kết hôn, đi làm...

5. Khuyến khích lòng quảng đại thay vì tính ích kỷ.

Quan hệ thể xác trong khi hẹn hò có thể dẫn đến sự ích kỷ và tập trung vào sự tự mãn. Họ có thể khiến cho người ta cảm thấy như họ đang cạnh tranh với những người khác mà người bạn của họ có thể tìm thấy nơi đó có sự hấp dẫn hơn. Nó thúc đẩy sự bất an và tính ích kỷ, bởi vì khi có được sự thân mật thể xác, xu hướng là đòi hỏi thêm nhiều hơn nữa.

6. Có ít nguy cơ lạm dụng thể xác hay lời nói.

Quan hệ thể xác ngoài hôn nhân có liên quan đến bạo lực và các hình thức lạm dụng khác. Chẳng hạn, các cặp nam nữ chung sống mà không có bất kỳ cam kết nào gặp nguy cơ gây hấn về thể xác cao hơn hai lần so với các cặp vợ chồng. Các cặp hẹn hò tiết chế tình dục ít ghen tuông và ích kỷ hơn so với những người bị niềm đam mê thúc đẩy.

7. Gia tăng những cách thể hiện tình cảm.

Các cặp nam nữ tiết chế tình dục tìm cách mới mẻ để thể hiện tình cảm; họ phải sử dụng óc sáng tạo và sự khéo léo để có thời gian bên nhau tốt đẹp và chứng tỏ sự quan tâm đến nhau. Mối tương quan trở nên mạnh mẽ hơn khi họ có nhiều cơ hội để làm quen với tính cách và các thói quen của nhau, và tìm cách để duy trì mối tương quan.

8. Các cặp nam nữ có nhiều khả năng để thành công trong hôn nhân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cặp nam nữ đã sống chung với nhau có nhiều khả năng chia tay hơn các cặp không sống chung.

9. Nếu bạn quyết định cắt đứt mối tương quan, nó sẽ gây tổn thương ít hơn.

Các mối tương quan đã có quan hệ thể xác sẽ ràng buộc nhau chặt hơn, vì vậy nếu có đổ vỡ, hậu quả sẽ đau đớn dữ dội hơn. Khi bạn không có sự thân mật thể xác và quyết định chia tay, sự chia lìa ít tàn phá hơn.

10. Quan trọng nhất, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Thanh thiếu niên có quan hệ thể xác thường đánh mất lòng tự trọng của mình và thừa nhận rằng họ phải sống với cảm giác tội lỗi. Khi họ quyết định buông bỏ thân mật thể xác, họ cảm thấy mới mẻ và trưởng thành như mọi người. Họ tăng cường tiềm năng trí tuệ, nghệ thuật và xã hội của mình khi họ đặt tất cả năng lượng sáng tạo vào việc phát triển tài năng của mình.

Tạ Ân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập80
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm74
 • Hôm nay14,937
 • Tháng hiện tại271,117
 • Tổng lượt truy cập9,975,905
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây