Phản tỉnh về ý cầu nguyện tháng 5 của Đức Giáo Hoàng

Thứ năm - 02/05/2019 23:35 250 0
Trong tháng 05 này, chúng ta hãy cùng với Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Giáo Hội tại Phi Châu, xin cho Giáo Hội này, qua sự dấn thân của các tín hữu, trở nên hạt giống kiến tạo sự hiệp nhất giữa các dân tộc, và là dấu chỉ niềm hy vọng cho lục địa này.
Phản tỉnh về ý cầu nguyện tháng 5 của Đức Giáo Hoàng

Giáo Hội Phi Châu, một Hạt Giống của sự Hiệp Nhất

Trong những năm cuối của thời gian chuẩn bị hướng đến năm thánh 2000, thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II đã gởi cho Giáo Hội tại Phi Châu Tông huấn Ecclesia in Africa (Giáo Hội Tại Phi Châu) và mời gọi Giáo Hội này tiếp tục cắm rễ sâu trong niềm hy vọng dù đang sống ở giữa nhiều rối ren hỗn độn.

“Cha khích lệ các con, dân Chúa ở Phi Châu đón nhận các hoàn cảnh với trái tim rộng mở và tràn đầy niềm hy vọng… Dù có nhiều hình ảnh tiêu cực đang xảy ra nhiều nơi ở Phi Châu và dù những trạng huống đáng buồn đang tiếp diễn tại nhiều quốc gia ở lục địa này, Giáo Hội có nhiệm vụ phải khẳng định mạnh mẽ rằng, những khó khăn thách đố đó sẽ được giải quyết. Giáo Hội Phi Châu phải làm cho mọi công dân Phi Châu gia tăng niềm hy vọng về một sự tự do giải phóng đích thực. Một cách tổng thể, niềm tin tưởng này được đặt nền tảng trên sự nhận thức của Giáo Hội về Lời Hứa của Thiên Chúa, điều này đảm bảo cho chúng ta rằng, lịch sử không tự khép lại, nhưng lịch sử mở ra cho Triều Đại Nước Thiên Chúa. Cho nên, chúng ta sẽ chẳng có lý do gì để tuyệt vọng, hay bi quan về tương lai của Phi Châu và của bất kỳ nơi nào trên thế giới.”

Dù cho tình cảnh ở Châu Phi có trở nên ảm đạm thế nào, Giáo Hội vẫn tin tưởng một cách chắc chắn rằng Giáo Hội sẽ trở nên dấu chỉ của niềm hi vọng giữa bóng tối, sẽ nối kết những ai có lòng thiện chí để cùng nhau xây dựng một thế giới nhân bản hơn. Tương lai vẫn đang được viết ra và nó không phải chỉ toàn là đau buồn. Nhờ quyền năng của Thiên Chúa, niềm vui Tin Mừng sẽ thấm nhập vào mọi nơi, dù là trái tim chai cứng nhất.

Trong tháng 05 này, chúng ta hãy cùng với Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Giáo Hội tại Phi Châu, xin cho Giáo Hội này, qua sự dấn thân của các tín hữu, trở nên hạt giống kiến tạo sự hiệp nhất giữa các dân tộc, và là dấu chỉ niềm hy vọng cho lục địa này.

Philip Kosloski

—–

Biên Dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://popesprayerusa.net/2019/04/29/reflection-may-prayer-intention-church-africa-seed-unity/?fbclid=IwAR13iTc1njt5JqOXHgnMKSy7z4KjWt91i_uXn2zPYR2kx8zlfJcVCS3hJ3Q

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập60
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm56
 • Hôm nay4,528
 • Tháng hiện tại242,510
 • Tổng lượt truy cập2,346,373
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây